...

So sánh Surface Pen 2017 với Apple Pen có gì khác biệt?

So-Sanh-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pen-Co-Gi-Khac-Biet

Cùng tìm hiểu xem cây bút Surface Pen và Apple Pen có điểm gì khác biệt sản phẩm nào mạnh mẽ và nổi bật hơn. Nó không đơn giản so sánh giữa 2 cây bút cảm ứng thông thường.

Khái quát chung về Apple Pencil và Surface Pen 2017

Apple Pencil là cây bút stylus thông minh mà Apple thiết kế dành cho iPad Pro, công bố lần đầu vào cuối năm 2015 và với giá 99$. Kể từ đó cho tới nay, phần cứng của nó giường như không thay đổi, Apple chỉ cải thiện hiệu năng bằng cách tích hợp công nghệ ProMotion vào bộ đôi tablet mới nhất được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2017 năm ngoái mà thôi.

So-Sanh-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pen-Co-Gi-Khac-Biet
So Sánh Surface Pen 2017 Với Apple Pen Có Gì Khác Biệt?

Còn về Surface Pen thì sao? Là một thiết bị hỗ trợ cho dòng sản phẩm Surface của Microsoft, bao gồm máy tính bảng Surface Pro và Surface laptop đều sử dụng được. Cây bút vừa được cập nhật vào năm 2017 để gia tăng độ nhạy cảm áp, phản hồi nhanh hơn cùng tính năng điều kiển độ nghiêng hoàn toàn mới. Thiết bị có giá 99.99$.

Và đương nhiên sản phẩm nào cũng thế, cần phải cải tiến sau những lần thiếu sót, Apple cũng vậy, họ đã cải thiện độ trễ của Pencil với dòng sản phẩm iPad Pro mới bằng cách giới thiệu công nghệ ProMotion, tăng gấp đôi tỷ lệ làm mới màn hình lên 120Hz khi bạn sử dụng cây bút. Bằng cách đó, thời gian trễ giữa thời điểm bạn vẽ một nét đến khi nó xuất hiện trên màn hình sẽ giảm một nửa từ 40ms xuống 20ms, và bạn có thể vẽ nhanh hơn gấp đôi.

Surface Pro mới nhất có bộ tăng tốc Pixelsense giúp tăng tốc độ phần cứng cho các tính năng Windows Ink của Windows 10. Surface Pro mới cũng là thiết bị duy nhất xuất hiện kiểm soát độ nghiêng , cho phép bạn tô bóng dễ dàng ở các khu vực xác định bằng cách nghiêng bút.

Về kích thước

Surface Pen chỉ dài 5.75 inches, đường kính 0.38 inch và nặng 20g.
Apple Pencil có độ dài 6.92 inches, đường kính 0.35 inch và nặng 20.7g.
So-Sanh-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pen-Co-Gi-Khac-Biet2
Apple Pen.

Về màu sắc

Apple Pencil chỉ có thiết kế màu trắng, trong khi Surface Pro mới có đến bốn phối màu: đen, bạch kim, xanh cobalt và đỏ tía, tương ứng với bộ bàn phím và chuột mà bạn sẽ nhận được cho Surface Pro.

Thời lượng pin

Cái này khá được người dùng quan tâm khi mua sản phẩm. Apple thì có thể sử dụng trong 12 giờ, có vẻ là không nhiều, nhưng nó lại có khả năng sạc nhanh, cũng khá ấn tượng. Chỉ 15 giây, chính xác là 15 giây sạc bằng cổng Lightning trên cây bút với iPad sẽ cho bạn 30 phút sử dụng tiếp theo. Thiết bị cũng đi kèm với bộ chuyển đổi nhỏ để bạn có thể sạc qua cổng USB tiêu chuẩn.

Trong khi đó, Surface Pen hoạt động nhờ vào năng lượng của viên pin AAAA (4A battery) được kèm theo, trong vòng 1 năm và sau đó có thể thay pin khác khi chúng hết.

Chúng có các nút bấm nào không?

Surface Pen sẽ có nút bấm cho bạn. Giúp có thể lập trình lại chức năng của nút bên thân bút và hộp mực ở đuôi bút thông qua Window Ink trong mục Settings. Bạn thậm chí có thể chọn các hành động khác nhau cho một cái nhấp chuột, nhấp đúp chuột hay nhấn giữ dễ dàng nhất cho người sử dụng.

Khi mua Apple Pencil sẽ không có một nút chức năng nào cả. Cây bút hoàn toàn trơn tru, gọn gàng, đầu bút không phải là một cục tẩy. Đó chỉ là một chiếc mũ bao gồm các kết nối Lightning. Đây là thiết kế của Jony Ive và ông luôn đề cao sự tối giản và tinh tế như rất nhiều sản phẩm của TÁO khác.

So-Sanh-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pen-Co-Gi-Khac-Biet4
Surface Pen.

Surface Pen và Apple Pencil có thể thay ngòi bút không?

Câu trả lời là hoàn toàn có nhé,. Apple Pencil sẽ đi kèm với một bộ 4 ngòi bút như nhau. Đề phòng trường hợp chiếc ngòi ban đầu bị thất lạc hay hư hỏng. Bộ hỗ trợ có giá 19$.

Microsoft đã đi xa hơn với Surface Pen mới nhất. Chứng minh bằng việc cung cấp một bộ ngòi cho ra những nét vẽ có đặc tính khác nhau. Bốn ngòi bút này bắt chước cảm giác của bút chì 2H, H, HB và B. Chúng có giá 19.99$.

Vậy, Surface Pen 2017 hay là Apple Pencil nào sẽ tốt hơn?

Đây thật sự là một câu hỏi khá khó để trả lời. Đối với mình hoặc ngay cả những người trong nghề. Bởi ở bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai cây bút. Nhưng việc chúng sẽ trình diễn như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị tương ứng. Mà cụ thể là iPad Pro và Surface Pro mới nhất để thấy rõ được. Hệ điều hành iOS 11 rất tuyệt vời, nhưng Surface Pro lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ.

Bạn không thể nào dùng Apple rồi lại đi nói rằng Surface Pen không mạnh hoặc hoạt động kém được. Một phần lớn cũng là do cảm nhận của từng người sử dụng trong một thời gian nhất định. Cũng không thể đánh giá trong ngày 1 ngày 2 được.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68
Web: https://binhminhphat.com
5/5 - (37 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *