So sánh giữa Surface Pro 7 và Surface Laptop 3

surface-pro-7-i3-co-the-su-dung-lam-nhung-viec-gi4

Có nhiều người dùng mua Surface phân vân giữa việc chọn Surface Pro 7 hay Surface Laptop 3. Cả hai thiết bị này đều của Microsoft và ra mắt cùng thời điểm trong năm 2019. Mỗi dòng máy có một ưu điểm khác nhau, hướng đến mục đích sử dụng chung là để làm việc.

Thực tế thì Surface Pro 7 vẫn là thiết bị bán chạy hơn Surface Laptop 3. Không biết bạn yêu thích và ấn tượng với dòng máy nào hơn. Nên mình sẽ phân tích sâu hơn về cả hai thiết bị trong bài viết này. Hãy thử xem đâu với là dòng máy phù hợp dành cho bạn.

Surface Pro 7 vs Surface Laptop 3: nội chiến Microsoft
Surface Pro 7 vs Surface Laptop 3: nội chiến Microsoft

So sánh giữa Surface Pro 7 và Surface Laptop 3

Một chiếc là thiết bị 2 in 1 lai giữa Máy Tính Bảng là Laptop còn một chiếc máy chuẩn Laptop. Tính đến thời điểm hiện tại thì hai thiết bị này thuộc dạng lâu đời nhất của Microsoft. Thời điểm ra mắt cùng nhau, những nâng cấp cải tiến cũng như nhau. Vậy đâu mới dòng máy đáng để sử dụng hơn.

Thiết Kế Bên Ngoài Máy

Cả Surface Pro 7 lẫn Surface Laptop 3 đều được thiết kế phần vỏ bằng nhôm cao cấp. Surface Pro 7 có vai trò của máy tính bảng nên vò máy làm bằng nhôm Magie đem đến cảm giác cầm nắm chắc chắn. Còn Surface Laptop 3 thì chỉ là nhôm bình thường thôi, trông khá đẹp và bắt mắt.

Thiết kế của Surface Laptop 3 thì có phần hay hơn Pro 7. Dòng máy này sở hữu nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, người dùng tha hồ lựa chọn. Mỗi đời Surface Laptop 3 đều có 4 màu chưa kể các màu đặc biệt. Còn Surface Pro 7 thì chỉ có 2 màu thôi, màu nhôm Magie nguyên khối và màu đen

Các cổng kết nối trên 2 thiết bị này là như nhau. Có điểm thuận tiện mà cũng có điểm chưa được tối ưu, mình sẽ phân tích nó ở một bài viết khác. Ngoài ra thì Surface Laptop 3 mới được nâng cấp thêm phiên bản 15-inch. Hai phiên bản mang đến nhiều lựa chọn hơn. Còn Surface Pro 7 thì chỉ có một phiên bản.

Surface Pro 7 cần phải giữ tiêu chí thiết bị linh hoạt mỏng nhẹ. Nên chắc sẽ không có chuyện Microsoft sẽ phát triển mở rộng một thiết bị to hơn. Tuy màu sắc không đa dạng như Surface Laptop 3 nhưng bù lại Surface Pro 7 tháo rời được bàn phím. Người dùng có thể lựa chọn bàn phím màu mình thích.

Trải Nghiệm Thực Tế

Khi trải nghiệm thực tế thì mỗi dòng máy sẽ có một điểm mạnh khác nhau. Surface pro 7 thì tiện lợi, nhờ vai trò của máy tính bảng người dùng có thể trình chiếu, có thể viết và vẽ. Còn chiếc Laptop nguyên bản Surface Laptop 3 lại OK hơn trong nhưng thao tác cơ bản. Điển hình nhất là việc đặt lên đùi sử dụng.

Surface Pro 7 đứng được nhờ chân bản lề chứ không phải được đỡ bởi bàn phím nối liền như các dòng Laptop nguyên bản. Các thao tác đặt máy lên đùi hay đặt ở đâu cũng gặp nhiều khó khăn hơn và phải cẩn thận hơn. Sử dụng ốp lưng là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này.

Hiệu Năng Sử Dụng

Surface Pro 7 thì không có nhiều màu nhưng bù lại bàn phím đi kèm máy lại rất đa dạng màu
Surface Pro 7 thì không có nhiều màu nhưng bù lại bàn phím đi kèm máy lại rất đa dạng màu

Hai chiếc máy ra mắt cùng thời điểm nên cấu hình là như nhau. Microsoft sử dụng Chip Intel Core thế hệ thứ 10 áp dụng trang bị lên. Riêng dòng Surface Laptop 3 15-inch lại được trang bị Chip Ryzen AMD nhằm hướng tới tác vụ sử dụng đồ họa.

Màn hình của Surface Pro 7 độ phân giải cao hơn Surface Laptop 3. Nhưng màn của Surface Laptop 3 lại sáng hơn. À ngoài ra trên Surface Pro 7 còn có thể cắm thẻ nhớ mở rộng dung lượng. Thứ mà Surface Laptop 3 hay 2 đời Surface Laptop trước cũng không được trang bị.

Ngoài ra thì các thông số khác trên hai chiếc máy của Microsoft là như nhau. Từ kết nối Wifi, Bluetooth cho đến bộ nhớ SSD, hệ điều hành Windows 10 Home hay mở khóa Windows Hello. Ngay cả thời lượng Pin của hai dòng máy này cũng tương đương, trung bình từ 6-8 tiếng.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *