So sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2 xem Microsoft có xứng tầm với Samsung hay không?

Surface Duo 2 (trái) – Galaxy Z Fold3 (phải) 
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Galaxy Z Fold3 có thêm một màn hình phụ bên ngoài để có thể sử dụng mà không cần mở ra. Còn Surface Duo 2 khá thú vị khi có cơ chế xoay gập 360 độ giống như nhiều mẫu laptop 2-trong-1 nhưng trải nghiệm sử dụng khó có thể làm người dùng hài lòng.

Cùng chúng tôi so sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2 xem Microsoft có xứng tầm với Samsung hay không? qua bài viết sau đây nhé!

So sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2: Thông số kỹ thuật

so-sanh-galaxy-z-fold3-va-surface-duo-2-xem-microsoft-co-xung-tam-voi-samsung-hay-khong-01

So sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2: Giá và ngày phát hành

Microsoft đã công bố Surface Duo 2 tại sự kiện Surface vào ngày 22 tháng 9. Chiếc điện thoại này sẽ lên kệ vào ngày 21 tháng 10 với giá khởi điểm 1,499 USD cho bản 128GB. Ngoài ra, cũng sẽ có các tùy chọn 256GB và 512GB.

Galaxy Z Fold3 ra mắt vào cuối tháng 8 với giá khởi điểm 1,799 USD cho biến thể 256GB. Bản 512GB có giá 1,899 USD.

So sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2: Thiết kế

Surface Duo 2 (trái) – Galaxy Z Fold3 (phải) 
Surface Duo 2 (trái) – Galaxy Z Fold3 (phải)

Surface Duo 2 và Galaxy Z Fold3 có một điểm tương đồng ở chỗ cả hai đều có thể gập lại. Còn lại, hai chiếc điện thoại này gần như khác nhau hoàn toàn. Fold3 có một màn hình duy nhất có thể gập ở bên trong và một màn hình phụ bên ngoài. Chiếc điện thoại của Microsoft có hai màn hình bên trong và không có màn hình phụ.

Surface Duo 2 là điện thoại gập giống như chiếc Duo đời đầu với hai màn hình độc lập. Nó có thể mở các ứng dụng khác nhau trên mỗi màn hình hoặc mở rộng một ứng dụng trên cả hai màn hình.

Việc thiếu màn hình phụ trên Surface Duo 2 yêu cầu bạn phải mở điện thoại để sử dụng. Điều này sinh ra khá nhiều phiền phức nếu sử dụng nó như một chiếc điện thoại để liên lạc chính. Galaxy Z Fold3 có thể hoạt động như một chiếc điện thoại khi đóng lại, tuy nhiên nó dày hơn và nặng hơn một chiếc điện thoại thông minh truyền thống.

So sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2: Màn hình

Surface Duo 2 có hai màn hình 5.8 inch riêng biệt với độ phân giải 1344 x 1892 mỗi bên hoặc 8.3 inch 2688 x 1892 khi hợp nhất hai màn hình. Microsoft cho biết cả hai màn hình đều có tốc độ làm tươi 90Hz, cho cảm giác cuộn mượt mà hơn và tốc độ khung hình cao hơn trong các tựa game được hỗ trợ. Điều đó cũng có thể hữu ích khi cuộn qua các tài liệu, bản trình bày hoặc bảng tính.

Galaxy Z Fold3
Galaxy Z Fold3

Galaxy Z Fold3 mở ra thành màn hình 7.6 inch với độ phân giải 2208 x 1768 và tốc độ làm mới 120Hz thích ứng. Nó cũng có màn hình phụ 6.2 inch (2268 x 832) 120Hz, biến Fold3 trở thành một chiếc điện thoại lai máy tính bảng.

Surface Duo 2
Surface Duo 2

Về khía cạnh màn hình, rõ ràng chiếc Z Fold3 hoàn toàn vượt trội về trải nghiệm sử dụng. Với việc trang bị một màn hình duy nhất bên trong, bạn có thể chơi game, xem phim, đọc sách báo… giống như sử dụng máy tính bảng. Không ai lại đi xem phim hay chơi game và càng không ai đi đọc tin tức trên hai chiếc màn hình bị ngăn đôi ở giữa.

So sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2: Camera

Cả Surface Duo 2 và Galaxy Z Fold3 đều có ba camera phía sau với một camera góc rộng, một siêu rộng và một tele. Điện thoại của Microsoft có camera chính 12MP, siêu rộng 16MP và ống kính tele 12MP với zoom quang học 2x. Bên trong, có một camera trước 12MP.

Surface Duo 2
Surface Duo 2

Galaxy Z Fold3 có camera chính 12MP, siêu rộng 12MP và tele 12MP với zoom quang học 2x. Nhưng điểm vượt trội so với Surface Duo 2 là nó có hai camera trước: một camera 10MP trên màn hình phụ và một camera dưới màn hình 4MP ở bên trong.

Galaxy Z Fold3
Galaxy Z Fold3

Về chất lượng, chúng ta phải đợi đến khi sản phẩm chính thức bán ra nhưng dựa vào những gì Samsung và Microsoft đã làm thì Surface Duo 2 khó có cửa thắng về khả năng chụp ảnh.

So sánh Galaxy Z Fold3 và Surface Duo 2: Hiệu suất

Cả Surface Duo 2 và Galaxy Z Fold3 đều sử dụng chip Snapdragon 888, con chip tốt nhất của Qualcomm hiện tại. Trên Galaxy Z Fold3, nó hỗ trợ nhiều màn hình rất tốt, tốc độ làm tươi cao và chơi các tựa game mượt mà.

Galaxy Z Fold3
Galaxy Z Fold3

Khi Microsoft ra mắt Surface Duo vào năm ngoái, họ đã chọn sử dụng phần cứng của năm 2019, cụ thể là Snapdragon 855. Mặc dù không phải là một con chip tồi nhưng nó không tốt bằng Snapdragon 865. Nhiều người đã thất vọng khi thấy một chiếc điện thoại 1,400 USD sử dụng bộ vi xử lý cũ. Vì vậy, ít nhất Surface Duo 2 tự hào có thông số kỹ thuật mới nhất.

Microsoft đã chọn 8GB RAM cho điện thoại mới của mình, trong khi Galaxy Z Fold3 có 12GB. Một trong những tính năng nổi bật của Surface Duo 2 là nó có thể chạy hai ứng dụng song song nên việc chỉ có 8GB RAM có vẻ hơi ít.

Surface Duo 2 so với Galaxy Z Fold3: Thời lượng pin

Màn hình gập có một điểm yếu đáng chú ý là thời lượng pin. Surface Duo 1 có pin 3,577 mAh cho thời gian sử dụng không đến 7 giờ trong thử nghiệm của Tom’s Guide (thấp hơn cả iPhone 12 mini).

Surface Duo 2
Surface Duo 2

Surface Duo 2 có vẻ đã cải thiện phần nào được vấn đề này, khi Microsoft tăng dung lượng pin lên 4,499 mAh, lớn hơn một chút so với 4,400 mAh của Galaxy Z Fold3. Galaxy Z Fold3 cũng khá thất vọng trong thử nghiệm pin với kết quả chỉ 7 giờ 52 phút ở 60Hz và 6 giờ 35 phút với tốc độ làm mới thích ứng 120Hz.

Phần mềm và các tính năng đặc biệt

Trong khi Microsoft tiếp tục trì hoãn cập nhật phần mềm cho Surface Duo, Surface Duo 2 sẽ chạy sẵn Android 11. Một tính năng nổi bật của Surface Duo 2 là khả năng chạy hai ứng dụng song song hoặc bạn cũng có thể mở một ứng dụng trên cả hai màn hình. Với Surface Slim Pen 2 mới, Surface Duo 2 có thể sử dụng với nhiều tiện ích như Galaxy Z Fold3.

Surface Duo 2
Surface Duo 2

Vì vẫn chưa ra mắt Android 12 nên Galaxy Z Fold3 chạy Android 11. Galaxy Z Fold3 có một loạt các tính năng, như thanh tác vụ cực kỳ hữu ích, chế độ DeX (là giao diện người dùng trên máy tính để bàn khi bạn kết nối điện thoại với màn hình), kéo và chia, chế độ Flex và App Pair. Đó là chưa kể Z Fold3 hỗ trợ bút S Pen cho phép ghi chú chính xác, đánh dấu tài liệu và vẽ vời.

Galaxy Z Fold3
Galaxy Z Fold3

Công bằng mà nói, Microsoft không có nhiều kinh nghiệm tùy biến Android cũng như hỗ trợ bút cảm ứng cho smartphone, vì vậy Surface Duo 2 khó mang lại trải nghiệm tốt hơn Galaxy Z Fold3.

Tạm kết

Rõ ràng Galaxy Z Fold3 vượt trội Surface Duo 2 ở hầu hết các khía cạnh. Và thực sự, không biết ai sẽ tận dụng được hai màn hình độc lập trên chiếc smartphone của Microsoft và mình cũng chưa tìm ra lý do gì để lựa chọn Surface Duo 2.

Ở tầm giá 1500 USD, chúng ta có thể chọn iPhone 13 Pro Max bản 512GB, iPhone 13 Pro phiên bản 1TB. Hoặc bạn cũng có thể chọn một chiếc iPhone 13 Pro 128GB với giá 999 USD và một chiếc iPad mini 6 64GB có giá 499 USD cho trải nghiệm chắc chắn tốt hơn nhiều so với Surface Duo 2.

Galaxy Z Fold3 thì khác, Samsung đã thực sự mang được một chiếc máy tính bảng lên thân hình của một chiếc điện thoại với vẻ ngoài đẳng cấp và trải nghiệm mới lạ thực sự. Vì vậy, dù có mức giá cao hơn 300 USD nhưng Galaxy Z Fold3 rõ ràng là chiếc điện thoại gập tốt hơn nhiều so với Surface Duo 2.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *