So sánh chất lượng giữa 2 “chiến binh” Microsoft Surface Studio và IMAC

so-sanh-chat-luong-giua-2-chien-binh-microsoft-surface-studio-va-imac

Trong thị trường PC hiện nay, thì những sản phẩm “chiến binh” của 2 ông lớn trong lĩnh vực công nghệ là Microsoft và Apple đều góp mặt cạnh tranh ở nhóm đầu trong thị trường này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng của 2 sản phẩm PC được gọi là “khủng” nhất hiện nay Surface Studio và IMAC.

Sự khác biệt trong thiết kế

Trước khi so sánh cấu hình Studio Surface và IMac một cách chính xác chúng ta sẽ đi sâu vào thiết kế của 2 dòng máy này một chút xem chúng có gì vượt trội hơn so với phần còn lại không nhé!

Microsoft đã tạo ra một thiết kế vượt trội, Surface Studio rất linh hoạt. Microsoft đã tạo ra chiếc máy tính với base screen to hơn nhưng chứa tất cả các thành phần. Điều này khiến màn hình của Surface Studio mỏng hơn nhiều, từ đầu đến cuối chỉ 12mm. Chiếc iMac với base screen, màn hình mỏng nhưng phần dưới quá dày cùng phần đằng sau bị nhồi nhét quá nhiều.

so-sanh-chat-luong-giua-2-chien-binh-microsoft-surface-studio-va-imac
Microsoft Surface Studio
Khi màn hình của iMac được cố định ở một độ cao nhất định và bạn chỉ có thể nghiêng nó, Surface Studio sử dụng một khớp nối tuyệt vời. Khớp nối này giúp bạn có thể dễ dàng biến Studio thành một chiếc tablet để vẽ. Microsoft gọi nó là ” khớp nối không trọng lượng”. Bởi vì bạn có thể di chuyển nó mà không cần tốn sức. Bạn có thể cảm thấy không thích thú với thiết kế hộp của Studio. Nhưng bạn không thể nào khước từ sự hấp dẫn của việc chỉ cần xoay màn hình và biến chiếc desktop thành bàn vẽ ngay lập tức.

So sánh màn hình Surface Studio và iMac

Hai thiết bị này đều có điểm chung về màn hình. Chúng đều là những điểm đắt giá của cả hai thiết bị. Với iMac 27 inch, có 5120 x 2880 điểm ảnh, đồng nghĩa với mật độ điểm ảnh là 217 pixel/inch. Với Surface Studio là 4500 x 3000 trên 28 inch, tương đương với số PPI của màn hình này là 192. Khó có thể nhận ra sự khác biệt ở màn hình của hai thiết bị này.
so-sanh-chat-luong-giua-2-chien-binh-microsoft-surface-studio-va-imac1
Màn hình Surface Studio 
Bên cạnh đó, cả hai thiết bị đều được trang bị công nghệ màu sRGB và DCI-13 mang đến một sự chính xác cao về màu sắc.

Thiết bị nhập

Theo đánh giá, bàn phím và chuột của iMac thực sự tuyệt vời nhưng tiếc thay không có sự thay đổi nào sau 30 năm. Bên cạnh đó, cùng với số lượng thiết bị nhập ngang ngửa iMac, Surface Studio còn có thêm màn hình cảm ứng, một chiếc bút và Dial phản hồi xúc giác. Nhờ có những thiết bị này mà Surface Studio được ví như sản phẩm cho những người làm sáng tạo.
so-sanh-chat-luong-giua-2-chien-binh-microsoft-surface-studio-va-imac2
Thiết bị ngoai vị

So sánh cấu hình Surface Studio và iMac

Bên trong của Surface Studio là rất nhiều phần cứng tối tân, bộ xử lý Core i7, 32 GB RAM, ổ hybrid SSD/HDD 2TB cùng với 1 card đồ họa rời GTX 980M. Mặc dù vậy, chiếc card đồ họa này khá gây thất vọng. Sản phẩm này thuộc thế hệ cuối trong dòng card đồ họa mobile của Nvidia, vì vậy nó có thể bị đánh bại bởi bất kỳ card Nvidia mới nào thuộc dòng 1000.
Những nhà sản xuất đang tạo ra những chiếc laptop sử dụng card đồ họa GTX 1080. Chính vì thế, khá thất vọng khi Surface Studio lại sử dụng chiếc card mobile cũ khi sản phẩm này hướng tới những người làm đồ họa chuyên nghiệp.
so-sanh-chat-luong-giua-2-chien-binh-microsoft-surface-studio-va-imac3
Microsoft Surface Studio hoạt động khá mượt mà cho công việc đồ họa
Tất nhiên là iMac cũng không khá khẩm gì hơn. Cấu hình cao nhất của sản phẩm này cũng tương đương Studio. Nhưng phiên bản card đồ họa tốt nhất của iMac là AMD M395X 4GB GDDR5. Trong hầu hết những tiêu chuẩn benchmark, GTX 980M đã dành chiến thắng.
Không có sự khác biệt rõ ràng về phần cứng giữa 2 sản phẩm. Nhưng với màn hình có độ phân giải thấp hơn cùng chiếc card đồ họa mạnh hơn. Surface Studio được dự đoán sẽ vận hành mượt mà hơn iMac.

Giá cả iMac và Surface Studio

Phiên bản rẻ nhất của Surface Studio có giá 3000 USD với Core i5, 8GB RAM, GTX 965M và ổ cứng 1 TB. Với cấu hình tương tự, iMac chỉ có giá 1800 USD. Giá chênh lệch giữa 2 thiết bị này đủ để bạn mua Surface Book, một thiết bị tablet đồ họa Wacom của Microsoft.
Nhưng với phiên bản cao nhất của cả 2 sản phẩm, mức chênh lệch này chỉ là 4200 USD của Studio và 3400 USD của iMac. Đó vẫn là một mức chênh lệch khá lớn nhưng sự khác biệt về card đồ họa có thể giải thích một chút cho điều này.
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy tính để tăng thêm cảm hứng và hiệu quả làm việc với một ngân sách dư dả thì Surface Studio cũng rất xứng đáng để được cân nhắc.
Hiện tại, Surface Studio cấu hình Intel Core i5 4 nhân, ổ cứng HDD 1TB và SSD 64GB, 8GB RAM và card màn hình NVIDIA GTX965 2GB được bán tại Việt Nam với giá 77 triệu đồng
>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ sửa chữa studio surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sữa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sữa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *