Sơ Lược Về 2 Chiến Binh Của Microsoft Surface Book Và Surface Pro 4

so-luoc-ve-2-chien-binh-cua-microsoft-surface-book-va-surface-pro-4-1

Chiếc Surface Book, một máy lai Laptop – Tablet với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Apple Macbook Pro.

Surface Book

Như đã nói ở trên, dù Microsoft Surface Book là laptop đầu tiên của công ty, nhưng thực tế nó không hề có vẻ non nớt hay kém cạnh với các sản phẩm khác trên thị trường. Màn hình 13.5-inch của máy có thể được tháo khởi bàn phím và sử dụng như một tablet rời.

so-luoc-ve-2-chien-binh-cua-microsoft-surface-book-va-surface-pro-4

Khi được sử dụng là laptop, chiếc Surface Book là một cỗ máy mạnh mẽ. Máy có thể được trang bị vi xử lý thế hệ thứ 6th Core i-series và lên đến 16 GB RAM. Máy thậm chí còn có đồ họa rời Nvidia cho những tác vụ đòi hỏi xử lý đồ họa cao như chỉnh sửa video,…

Nhưng đây là điểm bất ngờ: Chip đồ họa nằm trong phần dock bàn phím. Có nghĩa là, khi bạn tháo tablet khỏi bàn phím, bạn sẽ gỡ bỏ một phần khả năng xử lý của máy.

so-luoc-ve-2-chien-binh-cua-microsoft-surface-book-va-surface-pro-4-1

Điều đó thực ra có lý đấy, nghĩ mà xem: Có nhiều khả năng bạn sẽ không sử dụng nhiều phần mềm chỉnh sử video hay đồ họa 3D khi nằm ườn ra trong phòng khách với chiếc máy tính bảng của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể stream phim và chơi các game tablet mà không gặp vấn đề gì.

Trong thời gian ngắn sử dụng Sureface Book, tôi thấy màn hình đẹp như tấm màn tìm thấy trên Microsoft Surface Pro 3.
Là một máy tính bảng, chiếc Surface Book đặc biệt mỏng và nhẹ: Máy chỉ nặng khoảng 0,73 kg. Khi kết hợp với dock bàn phím, tổng tể máy chỉ nặng 1.5 kg, nhẹ hơn Apple Macbook Pro 13-inch (nặng 1.57 kg).

Là một laptop, Surface Book hơi dày (0.90 inches); Macbook Pro chỉ dày 0.71 inches. Phần cong đặc biệt ớ gáy máy phần lớn là do thiết kế bản lề độc đáo, không để cho tablet nằm phẳng lên bàn phím.

so-luoc-ve-2-chien-binh-cua-microsoft-surface-book-va-surface-pro-4-5

Bàn phím cho cảm giác sử dụng tuyệt vời – cứng cáp và nhanh nhạy. phần touchpad tráng kính của Surface Book cũng có chất lượng tốt tương tự.

Chúng tôi sẽ có cơ hội sử dụng Surface Book nhiều hơn khi nhận được sản phẩm chính thức. Nhưng dựa trên trải nghiệm ngắn ngủi vừa rồi, tôi nghĩ chiếc máy sẽ là laptop, tablet đầy hứa hẹn.

Surface Pro 4

Trong khi Microsoft đang bố trí cho Surface Book cạnh tranh với Apple Macbook Pro, họ nói Surface Pro 4 được thiết kế để hạ gục Macbook Air. Khá dễ để so sánh hai chiếc máy.

nhung-trai-nghiem-thu-vi-khi-co-trong-tay-chiec-surface-pro-4

Về mặt hiệu năng, chiếc Pro 4 có thể được trang bị hoặc vi xử lý Intel Core M- hoặc i-series và lên đến 16 GB RAM. Đây là một bước tiến lớn so với Surface Pro 3; Microsoft nói model mới nhanh hơn model tiền nhiệm đến 30%.

Với khả năng xử lý mạnh mẽ, chiếc Surface Pro 4 chắc chắn là đối thủ đáng gờm với Apple Macbook Air. Thực tế, cả chiếc Pro 4 và Air đều có thể được cấu hình với cùng vi xử lý và RAM với cùng giá tiền.

Về mặt thiết kế và kiểu dáng, chiếc Surface Pro 4 được tân trang đôi chút so với model năm ngoái. Chiếc Pro 4 có màn hình hiển thị rộng hơn 12.3-inch và thân máy mỏng hơn. Thay đổi lớn nhất, có lẽ là bàn phím Type Cover đi kèm mới, và bút chạm Surface Pen.

Bàn phím Type Cover của Pro 4 vẫn là phụ kiện $140 – với bố cục phím được cải thiện và phím được đặt rộng rãi hơn. Bàn phím có đèn nền và sử dụng thoải mái hơn Type Cover cũ rất nhiều. Thậm chí touchpad cũng được nâng cấp, với bề mặt được tráng kính.

so-luoc-ve-2-chien-binh-cua-microsoft-surface-book-va-surface-pro-4

Và rồi cả bút chạm Surface Pen mới. Bút chạm giờ có hơn 1,024 mức cảm ứng áp lực, hơn Surface Pen cũ đến bốn lần. Cảm giác di bút trên màn hình Surface rất tuyệt vời. Phần chóp của Surface Pen có thể được dùng với vai trò ‘tẩy kĩ thuật số’.

Bình Minh Phát là công ty sửa chữa máy tính laptop, surface, macbook uy tín hàng đầu ở TP Hồ Chí Minh, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa 1 cách tốt nhất!

>>Có thể bạn quan tâm:  thay màn hình surface 3sửa chữa surface pro 4, thay pin surface book ,thay màn hình surface chính hãng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *