Sạc Macbook chính hãng và kiểm tra Macbook không nhận sạc

mb sac 1
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Thời gian luôn là “kẻ thù” của bất cứ sản phẩm công nghệ nào. Dù là một trong số các sản phẩm cao cấp có độ bền vượt trội của nhà Apple, tuy nhiên vấn đề hư hỏng và cần được sửa chữa vẫn là điều không thể tránh khỏi của Macbook. Sau thời gian dài sử dụng, Macbook cũng hay phát sinh những lỗi ở màn hình, pin chai phồng hay phổ biến nhất lỗi ở sạc của Macbook. Bài viết sau đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn địa chỉ chuyên cung cấp linh kiện Macbook chính hãng và đồng thời hướng dẫn cách kiểm tra sửa chữa Macbook không nhận sạc. Mời các bạn cùng xem qua nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra sửa chữa MacBook không nhận sạc

mb sac
Hướng dẫn cách kiểm tra sửa chữa MacBook không nhận sạc.

1. Kiểm tra lại toàn bộ dây cáp và cục sạc của Macbook

Nếu đột nhiên Macbook của bạn không nhận sạc, bạn hãy thử kiểm tra dây sạc trước tiên, để xem sạc có bị hư hỏng hay không. Thực hiện bằng cách vuốt dọc theo chiều dài của dây, gập nhẹ các đoạn dây xem nó có bị ngắt khúc hay nứt vỏ dây không?

Trường hợp có mùi nhựa cháy thì chứng tỏ lõi dây cáp sạc đã có vấn đề. Bạn cần tiếp tục kiểm tra một lượt lại các bộ phận liên quan đến sạc laptop như phích cắm, bộ chuyển đổi để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt. Kiểm tra luôn cả cắm sạc có bị lỏng hay không luôn nhé. Bởi vì, tất cả những nguyên nhân đơn giản này có thể là điều khiến Macbook của bạn không nhận được sạc.

2. Xem nhiệt độ của máy

Khi Macbook đã liên tục hoạt động trong thời gian dài sẽ làm cho nhiệt độ của máy tăng cao, điều này là nguyên nhân gây ra lỗi khi sạc pin. Bởi vì, khi pin nóng sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho máy như bộ phận cảm biến hoạt động không chuẩn, gây ra hiện tượng pin ảo, chai phồng pin và tình trạng thực của pin đang dùng bị thông báo sai…Điều này, thường xảy ra ở những máy mẫu cũ hoặc người dùng sử dụng máy trên giường, trên chăn, đệm làm hạn chế khả năng của lỗ thông gió khiến nhiệt độ máy tăng cao. Bên cạnh đó, việc ít vệ sinh Macbook thường xuyên cho các khe và cánh quạt thông gió trong máy cũng là nguyên nhân làm nóng máy. 

3. Xem lại các thiết lập của ứng dụng, phần mềm bên trong máy

Các ứng dụng, phần mềm bên trong cũng có thể là nguyên nhân làm Macbook không nhận sạc.Tuy những trường hợp như này rất hiếm, nhưng cũng không loại bỏ vấn đề nảy sinh từ đây. 

Bạn có thể khắc phục như sau: Chọn ô System Preferences -> nhấn Energy Saver. Sau đó, hãy cài đặt các thiết lập về chế độ mặc định ban đầu của các ứng dụng đó. Đối với dòng Macbook Air, việc cài đặt System Management Controller chỉ cần giữ nút nguồn kết hợp việc ấn tổ hợp phím Shift + Control Option đồng thời nên cài đặt lại SMC cho máy tính.

4. Có thể Macbook bị hư pin nên không nhận sạc

Bạn có thể mượn thử một dây sạc để kiểm tra, nếu khi cắm vào dây sạc khác Macbook của bạn vẫn không nhận sạc. Thì 99% trường hợp này có thể là so Macbook của bạn đã bị hư hỏng ở pin. Thay pin Macbook chính là giải pháp hiệu quả nhất để có thể khắc phục tình trạng này. Lưu ý, nếu pin Macbook đã được sử dụng quá lâu, (trên 1000 lần sạc) thì điều hư hỏng là chuyện hiển nhiên.

5. Tìm sự trợ giúp

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà bạn vẫn bất lực với chiếc Macbook vẫn không nhận sạc thì cách tốt nhất là tìm sự trợ giúp từ các trung tâm bảo hành chuyên sửa chữa Macbook uy tín. Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ tìm ra lỗi và xử lý một cách nhanh, chính xác. 

Địa chỉ sửa chữa Macbook và chuyên cung cấp linh kiện Macbook chính hãng:

mb sac 2
Địa chỉ sửa chữa Macbook và chuyên cung cấp linh kiện Macbook chính hãng – Bình Minh Phát Laptop

Là một trong những nhà phân phối linh kiện Macbook chính hãng cũng như chuyên sửa chữa dòng laptop cao cấp chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với nguồn nhân lực bao gồm các chuyên viên, kỹ thuật viên có tay nghề và bề dày kinh nghiệm cao. Có nhiều kinh nghiệm, cập nhật và nghiên cứu các phương pháp bày bản chuyên sửa chữa Macbook. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại để chuyên sửa cho dòng máy Macbook. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin vào dịch vụ sửa Macbook cho Bình Minh Phát Laptop. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề lỗi của máy một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Nếu Macbook của bạn đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ: Thay pin Macbook Air, Thay pin Macbook Pro, thay pin Macbook lấy liền, cung cấp dây sạc Macbook chính hãng uy tín. 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009