Rỏ rì thông tin về hệ điều hành Windows 10X của Microsoft

Microsoft cho đến nay chỉ chính thức xác nhận Windows 10X sẽ có sẵn trên các thiết bị có thể gập lại và màn hình kép, với các tinh chỉnh cho cả Start Menu lẫn thanh tác vụ. Cùng tìm hiểu theo thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Microsoft lần đầu giới thiệu Windows 10X như một phần mềm dành riêng cho Surface Neo và các thiết bị màn hình gập. Một tài liệu rò rỉ mới đây của Microsoft đã vẽ lên bức tranh rộng hơn về những gì người dùng có thể mong đợi từ Windows 10X.

Về cơ bản, Windows 10X sẽ hoạt động giống như Windows 10, nó hỗ trợ các ứng dụng cũ như Windows Store, Windows Universal, Windows Platform,… Nhưng một số tính năng như Menu bắt đầu, thanh tác vụ, cài đặt nhanh và màn hình khoá đều được sửa đổi.

Theo tài liệu rò rỉ, Menu bắt đầu trong Windows 10X sẽ được thay bằng Trình khởi chạy, vốn nhấn mạnh vào khả năng tìm kiếm cục bộ như tìm kiếm kết quả web, ứng dụng cục bộ, tệp và tài liệu trong thiết bị.

Windows 10X cũng nhận được cải tiến về phương thức xác thực nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Sau khi người dùng đánh thức thiết bị, Windows Hello Face ngay lập tức chuyển qua trạng thái xác thực thay vì click vào màn hình khoá trước khi xác thực trên Windows 10.

Tài liệu rỏ rỉ cũng đề cập đến Trình khám phá tệp hiện đại. Trình này giúp tối ưu hoá thao tác cảm ứng và đơn giản hoá truy cập vào tài liệu lưu trên Office 365, OneDrive hay các dịch vụ đám mây khác.

Ngoài ra, Microsoft cũng tập trung làm đơn giản hoá Trung tâm hành động, nhằm nâng cao thao tác truy cập nhanh vào một số cài đặt như WiFi, Dữ liệu di động, Bluetooth, Chế độ máy bay,…

Về Office, có vẻ như Microsoft vẫn ưu tiên phát triển phiên bản Office truyền thống Win32 lên Windows 10X. Ngoài ra, hãng cũng tập trung hoàn thiện mảng Office Online trước khi Windows 10X xuất xưởng vào năm 2020.

Hiện Microsoft đã thu hồi tài liệu rò rỉ nói trên và vẫn còn một khoảng thời gian dài cho đến khi hãng tung ra bản chính thức của Windows 10X. Vì vậy, các tính năng liệt kê ở trên có thể được thay đổi trước khi Windows 10X có sẵn để tải xuống.

Bạn thích tính năng nào trên Windows 10X?

Nguồn: The Verge

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com\

Tin liên quan 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *