Pin Macbook tụt nhanh phải làm sao?

Pin Macbook tụt nhanh phải làm sao?

Bạn đang sở hữu Macbook hiện đại có cấu hình mạnh cùng thiết kế ấn tượng nên vấn đề pin của máy luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy pin Macbook tụt nhanh phải làm sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và khắc phục tình trạng này nhanh nhất.

Cách kiểm tra tình trạng pin macbook

Kiểm tra pin laptop thường xuyên chính là cách làm hiệu quả để tăng tuổi thọ của pin và biết được tình trạng hiện tại của pin. Từ đó, biết cách sử dụng tốt hơn để pin không bị hao mòn theo thời gian. Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tình trạng pin Macbook như sau:

Kiểm tra số lần sạc Macbook

Để kiểm tra xem Macbook đã sạc pin bao nhiêu lần hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn ký hiệu táo ở góc trái màn hình và chọn “System Information”.

Bước 2: Chọn “Hardware” rồi chọn “Power” sẽ biết được số lần đã  sạc của thiết bị này. Có thể kiểm tra độ chai pin Macbook để biết được tình trạng của máy ở “Cycle Count” và “Condition”.

Lưu ý nếu Macbook đã sạc quá số lần giới hạn thì cần được thay pin, tình trạng này sẽ thông tin ở mục “Condition” qua dòng chữ “Service Battery”.

Kiểm tra số lần sạc Macbook.
Kiểm tra số lần sạc Macbook.

Cách kiểm tra tình trạng pin Macbook

Thông thường, Macbook mới sẽ có dung lượng pin đầy nhất có thể lên tới 8755 mAh đối với máy đời cao và những dòng máy khác lên tới 7098 mAh. Để kiểm tra tình trạng pin Macbook đơn giản nhất hãy cài đặt phần mềm “Coconutbattery”. Phần mềm này miễn phí, dễ sử dụng chỉ cần cài đặt sẽ tự động hiển thị tình trạng pin tại giao diện chính.

Cài phần mềm Coconutbattery
Cài phần mềm Coconutbattery

Nguyên nhân khiến Pin Macbook tụt nhanh

Cùng tìm hiểu nguyên nhân tiềm ẩn khiến pin Macbook bị hết nhanh bất thường để khắc phục và sửa chữa kịp thời.

Đầu tiên, nếu bạn mới cập nhật hệ điều hành cho Macbook thì sẽ mất khoảng vài ngày máy sẽ nội bộ hóa với những thay đổi đi kèm. Trong khoảng thời gian này pin cũng dễ bị sụt nhanh do lượng pin tiêu thụ cao hơn. Do đó, hãy đợi thêm vài ngày để xem pin Macbook có trở lại tình trạng bình thường không hay do nguyên nhân khác gây nên.

Nguyên nhân tiếp theo là do cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết cũng làm pin sụt nhanh do phải hoạt động liên tục nên cần gỡ ứng dụng không dùng đến để tránh hao pin.

Pin Macbook tụt nhanh phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng pin Macbook tụt nhanh cần áp dụng một số cách dưới đây.

Tắt đèn bàn phím

Tất cả các dòng Macbook vỏ nhôm đều tích hợp đèn nền của bàn phím. Đây được đánh giá là tính năng tuyệt với nều cần làm việc trong bóng tối. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến pin Macbook tiêu hao nhanh hơn. Hãy tắt đèn nến bàn phím khi không cần thiết bằng cách nhấn phím F5 hoặc tổ hợp Fn + F5.

Pin Macbook tụt nhanh phải làm sao?

Do cài đặt nhiều bản cập nhật phần mềm

Việc cập nhật quá nhiều phiên bản trên Macbook sẽ tối ưu thời gian sử dụng pin. Để kiểm tra phần mềm trong Macbook có phiên bản mới hay chưa chỉ cần nhấn vào biểu tượng Apple trong thanh trình đơn và chọn “Software Update”.

Hiển thị tỷ lệ pin

Tính năng cài đặt hiển thị phần trăm pin còn lại rất cần thiết trên Macbook để dễ dàng theo dõi dung lượng pin và cắm sạc khi cần.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình laptop quá sáng cũng chính là nguyên nhân gây sụt pin nhanh. Do đó, nếu đang sử dụng máy ở chế độ không cắm sạc thì các bạn nên giảm độ sáng màn hình ở mức phù hợp với mắt của bạn. Hãy nhấn phím F1 hoặc kết hợp tổ hợp phím Fn và F1 để điều chỉnh độ sáng trên Macbook.

Thoát những ứng dụng không dùng

Do nhiều người có thói quen mở và chạy nền ứng dụng ngay cả khi không hoạt động trong thời gian dài dẫn đến tình trạng hao pin nhanh. Do đó, hãy tắt hoàn toàn ứng dụng khi không dùng đến.

Trên đây bài viết vừa chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin Macbook tụt nhanh cho các bạn tham khảo. Để sửa chữa hoặc thay pin Macbook khi cần hãy đến với Bình Minh Phát để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời gia tăng thời gian sử dụng máy.

Thông tin liên hệ như sau:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009