Phương pháp kiểm tra và khắc phục Surface bị mất tiếng

phuong-phap-kiem-tra-va-khac-phuc-surface-bi-mat-tieng

Vào ngày đẹp trời bạn định khởi động ngày mới bằng việc nghe một bản nhạc thật chill trong máy Surface yêu quý. Tuy nhiên âm thanh lại không phát ra. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra và khắc phục sửa Surface với lỗi này chưa? Nếu chưa hãy để Bình Minh Phát laptop giúp đỡ bạn nhé!

Thật ra Surface bị lỗi âm thanh khiến cho việc mất tiếng có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi driver, xung đột phần mềm hoặc đơn giản là do bạn đã tắt tiếng mà quên không bật lại. Chính vì thế khi Surface của bạn không phát ra âm thanh thì hãy thực hiện theo 5 bước hướng dẫn như sau nhé:

Bước 1: Kiểm tra âm lượng máy

Bình Minh Phát đã gặp rất nhiều bạn trẻ mang máy ra cửa hàng để sửa Surface vì nghĩ bộ phận âm thanh của máy đã bị hỏng. Tuy nhiên chỉ bằng thao tác kiểm tra đơn giản chúng tôi đã phát hiện rằng do bạn quên mất mình đã tắt âm thanh trong máy.

Do vậy đầu tiên bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng loa nằm phía dưới bên phải màn hình. Sau đó hãy chọn Open volume mixer để kiểm tra xem loa có bị tắt tiếng không nhé. Nếu bị tắt thì bạn hãy ấn để bật lại và kiểm tra xem âm thanh đã được chưa nhé. Trong trường hợp vẫn chưa được thì hãy kiểm tra bước thứ hai.

phuong-phap-kiem-tra-va-khac-phuc-surface-bi-mat-tieng1
Đôi khi lỗi surface không phát ra âm thanh chỉ là do bạn chưa bật loa.

Bước 2: Phát hiện lỗi bằng Window Troubleshoot

Trước tiên bạn cũng click chuột phải vào biểu tượng loa như ở bước . Tiếp theo hãy chọn TroubleShoot Sound Problems. Tại đây hãy chọn vào thiết bị âm thanh bạn muốn kiểm tra.

Nếu như bạn muốn kiểm tra âm thanh của loa ngoài máy thì hãy chọn Speaker. Tiếp theo hãy bỏ qua nội dung có muốn tắt Sound Effect không khi thông tin từ máy hiển thị.

Sau đó máy Surface sẽ yêu cầu bạn thử loa nếu như bạn vẫn không nghe được âm thanh hãy click để chọn I didn’t hear anything. Lúc này máy tính sẽ thực hiện tự khởi động lại và sẽ báo lỗi mà máy đang gặp phải.

Trong trường hợp máy Surface không báo lỗi hoặc có báo lỗi mà bạn chưa biết cách sửa thì bạn cũng chưa cần phải mang máy ra cơ sở sửa chữa Surface uy tín đâu, hãy tiếp tục thực hiện theo bước 3 nhé.

phuong-phap-kiem-tra-va-khac-phuc-surface-bi-mat-tieng2
Sử dụng Window troubleshoot để kiểm tra lỗi.

Bước 3: Thực hiện kiểm tra Sound Setting

Tiếp tục click vào biểu tượng loa như bước 1 sau đó chọn Open Sound Setting.

Lúc này khi phần Output hiển thị thì bạn hãy chọn mục Manage Sound Device sau đó tiếp tục nhấn vào Speaker. Lúc này khi chữ Enable hiển thị thì tiếp tục ấn vào đó để khắc phục lỗi nhé.

Nếu vẫn không được thì hãy hãy kiểm tra Driver theo bước thứ 4.

 

phuong-phap-kiem-tra-va-khac-phuc-surface-bi-mat-tieng3
Kiểm tra Sound setting.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra Driver

Trước tiên bạn cần mở hộp thoại Menu Power bằng cách cần ấn vào tổ hợp bàn phím Window+X. Sau đó hãy chọn Device Manager để có thể nhìn thấy toàn bộ Driver của bạn của máy Surface.

Khi mục Device Manager xuất hiện hãy nhấn chuột trái để chọn Sound, Video and game Controllers. Tiếp theo hãy click chuột phải vào các driver âm thanh để gỡ driver bằng cách chọn Uninstall device.

Bước tiếp theo là tìm lại driver mới bằng cách click chuột phải vào thư mục Sound, Video and game Controllers rồi chọn Scan for hardware changes. Cuối cùng hãy hoàn tất thao tác bằng cách khởi động lại máy.

Sau khi thực hiện đủ theo 4 bước mà âm thanh vẫn không xuất hiện tại máy của bạn thì lúc này khả năng cao là do lỗi phần cứng.

Bước 5: Kiểm tra phần cứng

Đây là một bước kiểm tra khá khó và phải là những người thực sự có chuyên môn cũng như có sự am hiểu về máy Surface thì mới có thể tự kiểm tra sửa Surface tại nhà. Lỗi này xảy có thể là do chập điện hoặc do va chạm gây mất card âm thanh hoặc là hỏng loa.

Và cách tốt nhất là cách bạn nên mang máy ra Bình Minh Phát để được chúng tôi hỗ trợ kiểm tra và tư vấn miễn phí. Nếu như bạn đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh hãy liên hệ với Bình Minh Phát qua số hotline ngay dưới bài viết này. Chúng tôi lúc nào cũng sẵn lòng phục vụ mọi quý khách hàng 24/7. Đặc biệt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa Surface, chúng tôi tin chắc rằng mình là người bạn đáng tin cậy nhất của mọi khách hàng.

 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *