Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Phân biệt Surface chạy Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Phân biệt Surface chạy Windows 10 Home và Windows 10 Pro 1

Chỉ có 2 định dạng HĐH trên một chiếc máy Surface đó là Windows 10 Home và Windows 10 Pro. Tất nhiên là 2 hệ điều hành này có sự khác biệt và ảnh hưởng nhất định đến người dùng. Vậy thì sự ảnh hưởng và điểm khác biệt giữa 2 hệ điều hành này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Windows 10 Home: phiên bản thấp nhất

Windows 10 Home thường thấy trên hầu hết các thiết bị Máy Tính, Laptop. Bởì đây chính là hệ điều hành rẻ nhất trong các phiên bản Windows 10 của Microsoft.

Dù tính năng không nhiều bằng các phiên bản Windows 10 khác nhưng không có nghĩa là Windows 10 Home bị lép vế hơn.

phan-biet-surface-chay-windows-10-home-va-windows-10-pro-01

Giá mua một Key Bản Quyền khi cài đặt Windows 10 Home là 119$ (Khoảng 2 triệu 7). Phiên bản này được Microsoft hướng đến những người dùng cá nhân. Mọi tính năng nhằm phục vụ cho doanh nghiệp hay tổ chức đều không có trên Windows 10 Home.

phan-biet-surface-chay-windows-10-home-va-windows-10-pro-02

Còn những thứ cơ bản nhất tất nhiên vẫn được tích hợp trên hệ điều hành này. Phần mềm diệt Virus Defender, tường lửa Windows, Trợ Lý Ảo Cortana hay các tính năng cập nhật, tiết kiệm Pin, Night light, … Những thứ mang lại sự thành công hiện nay của Windows 10 mà các hệ điều hành trước không có được.

Windows 10 Pro: đắt hơn, đầy đủ tính năng bảo mật hơn.

Windows 10 Pro Bản Quyền có giá xấp xỉ 200$ , tức là cao hơn Windows 10 Home tầm 2 Triệu Đồng. Tất nhiên thì Windows 10 Pro sẽ có những tính năng mà Windows 10 Home không có được. Windows 10 Pro cũng là hệ điều hành nhiều người muốn dùng hơn.

phan-biet-surface-chay-windows-10-home-va-windows-10-pro-03

Ngoài các tính năng cơ bản giống như phiên bản Home, Windows 10 Pro còn có những cái hay hơn. Đa phần là những công vụ bảo mật hay những công cụ phục vụ cho doanh nghiệp tổ chức, cho các lập trình viên. Điển hình như Assigned Access, Bitlocker, EFS hay Domain, Group Policy.

phan-biet-surface-chay-windows-10-home-va-windows-10-pro-04

Những tính năng có trên Windows 10 Pro đều khá lạ lẫm đối với người dùng văn phòng thông thường. Gần như khá ít người dùng có thể tận dụng được hết mọi tính năng của hệ điều hành phiên bản Pro này.

Nên mình cho rằng sự khác biệt của Windows 10 Pro và Home cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng máy của mọi người.

Về phía các dòng máy Surface của Microsoft

HIện nay các dòng máy Surface ra mắt từ năm 2019 đều chạy Windows 10 Home thay vì Windows 10 Pro. Một điều khá đáng tiếc cho người dùng khi Microsoft hạ cấp hệ điều hành trên các thiết bị của mình. Nhưng qua phân tích ở trên điều này không có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của người sử dụng.

phan-biet-surface-chay-windows-10-home-va-windows-10-pro-05

Nếu bạn là một người dùng thông thường, việc sử dụng Windows 10 Home hay Pro cũng như nhau. Còn bạn vẫn muốn dùng Windows 10 Pro thì sẽ có 2 giải pháp: Bỏ tiền ra nâng cấp hoặc mua chiếc máy đời thấp hơn.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục