Phải làm gì khi Surface Pro 4 không nhận bàn phím?

Bàn phím Surface Pro 4 là bộ phận được sử dụng thường xuyên cho nên đây cũng là bộ phận dễ bị hư nhất của Surface Pro 4. Các lỗi hư hỏng Surface Pro 4 như:  Không nhận bàn phím, sử dụng bàn phím Surface Pro 4 bị lỗi, hỏng hoặc mất phím… cũng gây cho bạn không ít sự bất tiện và khó chịu. Vậy phải làm gì khi Surface Pro 4 không nhận bàn phím?

Cách khắc phục khi Surface Pro 4 không nhận bàn phím

Khi Surface Pro 4 không nhận bàn phím thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem lỗi có phải do tiếp xúc kém giữa bàn phím Type Cover với máy Surface hay không, và tiến hành vệ sinh các chân tiếp xúc để Surface có thể nhận được tín hiệu bàn phím.

Hãy thử kết nối với một bàn phím Surface Pro 4 khác đang hoạt động tốt để chắc chắn rằng bàn phím Surface Pro 4 của bạn không bị lỗi hư hỏng do việc đóng mở bàn phím liên tục, khiến cho đứt cáp bàn phím ảnh hưởng đến việc kết nối bàn phím Type Cover với máy Surface Pro 4 không thành công.
Cách khắc phục Surface Pro 4 không nhận bần phím

Sau 2 bước kiểm tra lỗi do phần cứng bàn phím Surface Pro 4 nếu vẫn không phát hiện lỗi bạn nên kiểm tra xem có phải lỗi do phần mềm, driver, bản cập nhật Window 10 hay không. Bạn nên thử làm các bước sau:

+ Cập nhật phiên bản mới Window 10 mới nhất để fix lỗi bàn phím Surface Pro 4.

+ Kiểm tra driver của máy tính bảng Surface Pro 4 có nhận bàn phím không? Nhấp chuột phải vào This PC -> Vào Manage -> Vào Device Manager -> Bạn sẽ thấy một dãy các thiết bị, để ý xem có thiết bị nào chưa install, nếu chưa hãy tải driver đó về cài đặt ngay.

+ Recovery lại máy: Vào Setting -> Update & Security -> Recovery -> Reset this PC và làm theo từng bước. Máy Sursẽ được khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Nếu làm tất cả những cách trên mà tình trạng Surface Pro 4 không nhận bàn phím vẫn còn, thì có thể máy Surface Pro 4 của bạn bị lỗi trên main, mất tín hiệu kết nối trên Main, lỗi chip vi xử lí, lỗi IO điều khiển … Bạn hãy mang đến các trung tâm của Bình Minh phát để kiểm tra để chắc chắn tìm ra lỗi và hướng khắc phục.

Bình Minh Phát Laptop – Địa chỉ sửa Surface Pro 4 uy tính

Sửa lỗi Surface Pro 4 không nhận bàn phím ở đâu uy tín TPHCM?

Bình Minh Phát Laptop – Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, Bình Minh Phát Shop sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và báo giá chi tiết về những lỗi mà laptop của bạn đang gặp phải nhằm đưa ra những ý phương án khắc phục triệt để nhất.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009