Nhược điểm của Surface Laptop 3 bản 15-inch

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch1

Việc một chiếc Surface Laptop 3 15-inch ra đời cũng được nhiều chuyên gia khác dự đoán. Đúng là nó đã xuất hiện, nhưng phiên bản này lại không đúng như mong đợi của mình. Sau đây sẽ là những đặc điểm trên Surface Laptop 15-inch mà cá nhân mình thấy chưa ấn tượng. Đó đều là những nhược điểm, sự thiếu sót nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều lên hiệu quả sử dụng máy.

1. Màn Hình

Điểm đầu tiên mình nghĩ chiếc Surface Laptop 3 15-inch cần nâng cấp hơn đó là màn hình. Đúng là Surface Laptop 3 sở hữu màn hình chuẩn ở cả khía cạnh bên trong lẫn bên ngoài. Độ sáng chuẩn chỉ, độ phân giải màn hình 2K cũng thuộc dạng cao.

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch1
Màn hình của Surface Laptop rất đẹp nhưng chất lượng lại không bằng Surface Pro.

Tuy nhiên điều mình nói ở đây là về sự chênh lệch khó hiểu. Bởi dòng máy Surface Pro độ phân giải tận 3K mà chỉ có kích thước màn hình 12.3-inch. Mà chiếc Surface Laptop 3 13-inch chỉ có độ phân giải 2K và bản 15-inch có nâng cấp một chút nhưng vẫn là 2K. Tại sao nó lại như vậy?

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch2
Chiếc màn hình đẹp tinh tế và to lớn này nên sở hữu độ phân giải từ 3K trở lên.

Một phiên bản giá xấp xỉ khoảng 40 triệu đáng ra nên được nâng cấp màn hình đẹp hơn. Kích thước rộng hơn thì Microsoft cũng nên để độ phân giải 4K hoặc ít nhất là 3K chứ. Chưa kể các dòng Surface Laptop 3 15-inch còn không có bất kì bản nào có Card đồ họa rời.

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch3
Phiên bản 15-inch của Surface Laptop 3 này có vẻ thôgn số hơi kém.

Khi công bố Surface Laptop 3 15-inch, Microsoft cũng nhấn mạnh đây là dòng máy làm đồ họa. Việc trang bị Chip Ryzen AMD chính là để phục vụ cho công việc này. Nên việc màn hình máy không được nâng cấp thì hơi vô lý.

2. Nút Nguồn

Nút nguồn của máy Surface Laptop được đặt ở phần bàn phím nằm trong dãy trên cùng. Sẽ có trường hợp không cẩn thận bấm nhầm vào nút nguồn bởi nó không nằm ở ngoài cùng. Microsoft vẫn để nút nguồn nằm cạnh phím Del trên Surface Laptop 3.

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch4
Việc thiết kế nút nguồn kiểu này thì dễ có trường hợp bấm nhầm thật.

Cái này mình nói ở cả bản Surface Laptop 3 13-inch chứ không riêng 15-icnh. Tất nhiên việc vô tình bấm nhầm chỉ làm màn hình máy bị tắt đi. Nhưng thử trong những trường hợp đang trình chiếu hay đại loại là đang giải trí chơi game thì điều này sẽ để lại hậu quả nghiệm trọng.

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch5
Nêu được đặt lại nút nguồn thì bạn sẽ muốn để nó vào vị trí nào của máy.

Nguyên nhân xảy ra việc bấm nhầm cũng là bởi cách thiết kế phím nguồn y hệt các nút phím còn lại. Điều này sẽ đem lại sự gọn gàng cho máy, nhưng lại gặp sự cố nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, chỉ cần vô hiệu hóa nó đi là xong.

3. Kết Nối

Dòng Surface Laptop 3 bản 15-inch khá to và chắc hẳn sẽ có nhiều không gian chứa. Nhưng số lượng cổng kết nối lại không khác gì bản 13-inch, khá buồn đó. Điều này mình cần phải nói vì khả năng kết nối của Surface Laptop 3 quá ít so với những dòng máy 15-icnh khác.

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch6
Microsoft có hơi kẹt xỉ khi không làm thêm công kết nối cho Surface Laptop 3 15-inch?

Đúng là việc nhét 1 đống kết nối vào không phù hợp với tiêu chí gọn nhẹ của Microsoft. Nhưng chí ít họ cũng phải biết Surface Laptop đang bị thiếu cái gì. Là khe cắm thẻ Microsoft SD, hay như một cổng ThunderBolt 3 thì sao? Thêm một cổng USB 3.0 cũng đâu có thừa thãi lắm.

4. Phím Vải Alcantara

Các phiên bản 15-inch của Surface Laptop 3 không được trang bị phím Vải Alcantara. Một điều khá đáng tiếc vì đây là thiết kế làm nên thương hiệu của dòng Surface Laptop. Chất liệu phím cao cấp này chỉ được trang bị ở bản 13-inch với 2 màu Silver, Blue. Khác hẳn với 4 màu từ những đời máy trước.

Phím vải Alcantara của Surface Laptop 3 chỉ có đúng phiên bản này.

Theo cá nhân mình thì khá thích dùng phiên bản phím nhôm của Surface Laptop 3. Đơn giản vì nhìn nó khá là mạnh mẽ, với lại dùng phím vải lâu năm sẽ bị bẩn gây mất thẩm mĩ. Sẽ có người thích phím vải, sẽ có người không thích, việc Microsoft sản xuất song song hai phiên bản ở các đời máy sau thì sẽ hay hơn.

nhuoc-diem-cua-surface-laptop-3-ban-15-inch8
Microsoft khá sáng suốt khi làm ra cả 2 loại bàn phím trên Surface Laptop 3.

Phím vải Alcantara thì cũng có cái hay riêng của nó. Chât liệu vải này giúp người dùng luôn ở trong trải nghiệm mềm mại, dễ chịu bất kể nhiệt độ của máy tăng cao. Có khá nhiều người dùng đeo trang sức ở tay thích dùng chiếc phím vải này vì nó không gây xước.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *