Những tuyệt chiêu khắc lỗi phục hư hỏng chân sạc nhanh chóng

Chân sạc máy tính bảng là cổng kết nối giúp chuyển giao năng lượng điện năng từ nguồn điện vào pin của máy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc phát sinh lỗi hư hỏng chân sạc. Vậy thay chân sạc máy tính bảng Surface có phải là cách duy nhất để khắc phục?

Phát hiện cần thay chân sạc máy tính bảng Surface qua dấu hiệu nào?

Là một trong các sản phẩm hiện đại, máy tính bảng Surface có nhiều tính năng hữu ích vô cùng. Tuy nhiên vì là đồ điện tử nên trong quá trình sử dụng rất dễ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng. Điển hình nhất là trình trạng hỏng chân sạc. Bạn có thể nhận biết lỗi này qua các các dấu hiệu sau:

Chân sạc máy tính bảng là cổng kết nối giúp chuyển giao năng lượng điện năng từ nguồn điện vào pin của má
Chân sạc máy tính bảng là cổng kết nối giúp chuyển giao năng lượng điện năng từ nguồn điện vào pin của má
  • Máy tính bảng của bạn vẫn sạc pin bình thường, tuy nhiên tốc độ sạc bị giảm đi.
  • Bạn không thể sạc pin được, khi sạc cần phải ấn giữ phần chui sạc mới sạc lên.
  • Cắm dây sạc vào chân sạc nhưng bị lỏng, thường dễ rớt ra khỏi chân sạc…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư chân sạc máy tính bảng Surface?

Chân sạc có rất nhiều chức năng ưu việt, có thể nói nó vừa được thiết kế làm cổng chân sạc, cổng kết nối usb, hoặc bạn có thể kết nối pin sạc dự phòng, tai nghe,… Do phải đảm nhận đa chức năng nên phần lớn người dùng nếu không biết cách sử dụng sẽ tạo ra nhiều hư hỏng đáng tiếc cho chân sạc.

Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra những hư hỏng mà có thể dẫn đến việc phải thay chân sạc máy tính bảng Surface:

  • Dùng những sản phẩm cáp sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc,.. Nguồn điện cung cấp cho máy sẽ không ổn định… Từ đó gây ảnh hưởng và làm hỏng chân sạc.
  • Lực cắm sạc quá mạnh, cắm sai đầu sạc nhiều lần sẽ làm biến dạng, thậm chí gãy chân sạc máy tính bảng,…
  • Một số nguyên nhân như bụi, hơi nước, hoặc nhiệt độ quá cao tác động lên máy sẽ xuất hiện tình trạng sạc pin chậm hoặc máy không nhận sạc,.. Ngoài ra còn có thể gây nguy hiểm như bị chập, cháy ngay chân sạc,..

Tuyệt chiêu khắc phục máy tính bảng không sạc pin được

Để khắc phục tình trạng hư hỏng chân sạc, bạn có thể tham khảo một vài cách Bình Minh Phát gợi ý dưới đây trước khi thay chân sạc cho máy tính bảng Surface.

Xem xét cổng usb có đang gặp vấn đề gì không

Có thể sau khi sử dụng máy tính bảng trong một thời gian dài, bề mặt kim loại bên trong của cổng USB và cổng sạc trên máy có tiếp xúc không tốt với nhau,.. Từ đó dẫn đến việc oxi hoá xuất hiện trên cổng sạc.

Do phải đảm nhận đa chức năng nên phần lớn người dùng nếu không biết cách sử dụng sẽ tạo ra nhiều hư hỏng đáng tiếc cho chân sạc
Do phải đảm nhận đa chức năng nên phần lớn người dùng nếu không biết cách sử dụng sẽ tạo ra nhiều hư hỏng đáng tiếc cho chân sạc

Hoặc có thể bạn đặt máy tính bảng của mình trong túi, trong quần jean,… Khe chân sạc bị bám vải, bụi bẩn,.. Từ đó làm tiếp xúc sạc bị kém đi. Nếu không vệ sinh được bạn có thể mang đến Bình Minh Phát để được kiểm tra hoặc khắc phục tốt nhất bằng cách thay chân sạc máy tính bảng Surface chính hãng.

Thay cáp sạc zin mới cho thiết bị

Bạn có biết bất cứ sợi cáp sạc nào cũng dễ dàng bị hư hỏng, đứt dây cáp bên trong lõi dây,… Nếu bị bẻ cong hoặc bị quăng vứt bừa bãi sẽ dễ dàng gây ra hư hỏng.

Hãy kiểm tra bằng cách cắm dây cáp này vào thiết bị khác, nếu vẫn không sạc được chứng tỏ dây cáp của bạn đã hư hỏng. Hãy thay mới dây cáp sạc để quá trình sử dụng được tốt hơn nhé.

Lưu ý sạc pin cho máy tại nơi an toàn

Không nên sạc pin cho máy tính bảng của bạn tại các nơi ẩm ướt hoặc các khu vực quá nóng,.. Điều này làm cho pin trong máy bị quá nhiệt, dễ dàng dẫn đến các tình trạng cháy nổ, hư hại cho thiết bị của bạn hoặc chính bạn.

Thay pin hoặc thay chân sạc mới

Sau vài năm sử dụng pin của bạn đến tuổi thọ hoặc phát sinh các vấn đề do hư hỏng,.. Bạn cần mang đi bảo hành, thay pin Surface mới cho máy. Nhất là đối với các viên pin đã có thời hạn sử dụng một năm trở lên. Bạn nên kiểm tra tình trạng pin và thay pin mới để quá trình sử dụng được tốt hơn.

Trên đây là những nguyên nhân, dấu hiệu cũng như các biện pháp giúp bạn giải quyết tình trạng lỗi không sạc pin được trên máy tính bảng Surface. Nếu bạn có nhu cầu sửa Surface, thay chân sạc máy tính bảng Surface, bạn có thể tham khảo Bình Minh Phát tại địa chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệpsạc

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *