Những tiện ích của Touch ID trên Mac mà bạn nên biết

Dùng Touch ID trên Mac để quản lý ứng dụng

Touch ID trên Mac có rất nhiều tiện ích nhưng không phải ai cũng biết như: Quản lý ứng dụng, kiểm soát mật khẩu, phím trợ năng, kích hoạt VoiceOver,… Vậy cách sử dụng tiện ích này như thế nào?

1. Dùng Touch ID trên Mac để quản lý ứng dụng

Bạn thực sự có thể sử dụng Touch ID như một cách để kiểm soát và quản lý các ứng dụng trên máy Mac của mình. Cụ thể, bạn có thể sử dụng Touch ID để xác nhận khi cài đặt hoặc xóa một ứng dụng trên máy Mac.

Dùng Touch ID trên Mac để quản lý ứng dụng
Dùng Touch ID trên Mac để quản lý ứng dụng

Bằng cách này, bạn không phải nhập mật khẩu mỗi khi cài đặt ứng dụng, điều này đặc biệt tuyệt vời khi bạn có một máy Mac mới.

2. Sử dụng Touch ID để kiểm soát mật khẩu

Nếu bạn có bất kỳ mật khẩu nào đang được lưu trữ trên máy Mac, bạn có thể nhanh chóng truy cập chúng bằng Touch ID. Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web yêu cầu thông tin đăng nhập thì bạn chỉ cần đặt ngón tay của mình lên Touch ID thì máy Mac sẽ tự động đăng nhập.

Sử dụng Touch ID để kiểm soát mật khẩu
Sử dụng Touch ID để kiểm soát mật khẩu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Touch ID để quản lý mật khẩu bạn đã lưu trữ trong Safari. Chỉ cần truy cập trình duyệt web và nhấp vào menu Safari ở trên cùng, sau đó click vào Preferences (tùy chọn) > Passwords (mật khẩu) là bạn có thể sử dụng Touch ID của mình để quản lý tất cả các mật khẩu bạn đã lưu trữ.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng Touch ID của mình để truy cập các mục được bảo vệ bằng mật khẩu, chẳng hạn như các ghi chú riêng tư mà bạn có trong ứng dụng Notes.

3. Khởi động và khóa máy Mac

Với Touch ID trên Mac, bạn có thể khởi động lại máy Mac nhanh chóng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Kể từ khi Apple loại bỏ nút nguồn thì về cơ bản, bạn có thể sử dụng Touch ID để thay thế.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút Touch ID cho đến khi nhìn thấy màn hình khởi động. Máy Mac của bạn sẽ làm phần còn lại.

Khởi động và khóa máy Mac
Khởi động và khóa máy Mac

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể nhanh chóng khóa máy Mac của mình bằng nút Touch ID. Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhấn nút Touch ID của máy Mac một lần và máy Mac của bạn sẽ chuyển đến màn hình khóa của nó.

4. Chuyển đổi giữa các tài khoản

Nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với người thân trong gia đình để sử dụng chung thì bạn có thể muốn xem xét việc có các tài khoản cụ thể cho từng người dùng.

Chuyển đổi giữa các tài khoản
Chuyển đổi giữa các tài khoản

Do đó, nếu ai đó có tài khoản của riêng họ trên máy Mac, bạn có thể đặt ngón tay của mình lên nút Touch ID trong một giây và sau đó nhấn nó. Máy Mac của bạn sẽ tự động chuyển sang hồ sơ của riêng bạn trong vài giây.

5. Kích hoạt VoiceOver bằng Touch ID trên Mac

Nếu bạn muốn sử dụng VoiceOver trên máy Mac của mình, Touch ID sẽ giúp bạn dùng tính năng này dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ phím Command trên bàn phím, sau đó nhấn nút Touch ID 3 lần.

Còn nếu bạn thực hiện đúng thao tác trên thì VoiceOver sẽ ngay lập tức bắt đầu hoạt động và máy Mac của bạn sẽ bắt đầu nói chuyện với bạn. Nếu bạn tắt VoiceOver, chỉ cần lặp lại các bước tương tự được đề cập ở trên.

6. Mở các phím tắt trợ năng

Nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng Accessibility (Trợ năng) mà Apple cung cấp, bạn cũng có thể sử dụng nút Touch ID thay vì tìm kiếm chúng trên máy Mac.

Kích hoạt VoiceOver bằng Touch ID trên Mac
Kích hoạt VoiceOver bằng Touch ID trên Mac

Để mở các phím tắt trợ năng trên máy Mac, tất cả những gì bạn cần làm là nhanh chóng nhấn Touch ID 3 lần.

Touch ID trên Mac đã có một cuộc đại tu lớn với hệ điều hành macOS mới nhất. Tính năng này không chỉ dùng để mở máy mà còn được dùng với nhiều tiện ích khác giúp sử dụng thiết bị được tối ưu hơn. Đừng quên chia sẻ cho người thân cùng tham khảo nhé!

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

  • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
  • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
  • Web: https://binhminhphat.com
  • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
  • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009