Những thứ bạn cần biết về MacBook Pro 16 inch bản M1 Max

Màn hình mini LED xuất sắc

Vào cuối năm 2021, Apple đã chính thức ra mắt mẫu máy tính bảng xách tay với cấu hình mạnh mẽ là MacBook Pro 14 inch/ 16 inch chip M1 Max, M1 Pro. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ Review chi tiết những thứ bạn cần biết về MacBook Pro 16 inch bản M1 Max trước khi quyết định sở hữu máy nhé!

Năm nay là năm đầu tiên Apple làm mới thiết kế của MacBook Pro kể từ 2016, và đây là một thay đổi rất lớn. MacBook Pro 16 inch bản M1 Max mới nhìn vuông vức hơn, cục mịch hơn so với đời cũ, nó cũng dày hơn, nặng hơn nhưng có không gian tản nhiệt tốt hơn.

Thiết kế MacBook Pro 16 inch bản M1 Max
Thiết kế MacBook Pro 16 inch bản M1 Max

MacBook Pro 16 inch bản M1 Max mới nặng hơn máy cũ rất nhiều khoảng 200g. Do đó, nếu bạn nào thích máy mỏng nhỏ nhẹ, Pro 16 inch 2021 chắc chắn không dành cho bạn.

Độ sâu của MacBook Pro 16 inch mới rất xuất sắc, nhờ vào đèn nền mini LED kiểu mới. Độ tương phản cũng đậm hơn, khi đặt con MacBook Pro 16 inch cũ sát bên thì có thể thấy được sự khác biệt của các vùng màu đen và những vùng chuyển tiếp giữa các màu.

Màn hình của phiên bản có độ sáng lên tới 1000 nit ở mức ổn định, tối đa lên được 1600 nit, ngang với màn hình Pro Display XDR. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng 1000 nit trở lên chỉ dùng cho nội dung HDR, còn bình thường thì khoản 500 nit thôi.

Màn hình mini LED xuất sắc
Màn hình mini LED xuất sắc

Độ phân giải của màn hình MacBook Pro mới cũng được tăng lên so với trước (lên thành 3456 x 2234), tăng nhẹ thôi, và Apple vẫn giữ đúng mức 254ppi để đảm bảo trải nghiệm màn hình tốt nhất có thể.

Sức mạnh của con chip Apple M1 Max quá kinh khủng, đặc biệt ở những tác vụ mà nó được tối ưu như chỉnh phim bằng Final Cut Pro. Final Cut Pro cũng là một công cụ edit video của Apple và nó được tối ưu để khai thác toàn bộ GPU của M1 Max.

Khi edit phim bằng Final Cut Pro trên MacBook Pro 16 inch bản M1 Max kể cả lúc xuất ra màn hình 6K hoặc khi sử dụng trực tiếp laptop, thì việc thao tác cực kì mượt, không có lỗi, không có đứng đứng giật giật, hiếm khi bị drop khung hình.

Sức mạnh MacBook Pro 16 inch bản M1 Max
Sức mạnh MacBook Pro 16 inch bản M1 Max

Cái hay nữa của MacBook Pro 16 inch bản M1 Max đó là quạt quay cực kì êm, khác hẳn với những gì MacBook Pro 16 inch Core i9 thể hiện. Ngay cả khi máy đang chạy rất nặng, cụ thể là xuất video 4K, thì quạt cũng gần như không phát ra tiếng nào có thể nghe rõ ràng.

MacBook Pro 16 inch cung cấp 21 tiếng phát video chỉ với một lần sạc. Phiên bản cũng được hỗ trợ sạc nhanh, với tốc độ sạc tới 50% pin trong vòng 30 phút.

MacBook Pro 16 inch cung cấp 21 tiếng phát video
MacBook Pro 16 inch cung cấp 21 tiếng phát video

Apple cũng so sánh kết quả này với MacBook Pro thế hệ trước. MacBook Pro 16 inch mới cung cấp thời lượng phát video dài hơ là 10 tiếng. Tuy nhiên kết quả này là so sánh với MacBook Pro trang bị chip Intel.

5. Loa MacBook Pro 16 inch bản M1 Max

Loa của MacBook Pro 16 inch được đánh giá cao đặc biệt với người thích xài loa ngoài. Phiên bản sở hữu loa với chất ấm hơn chút so với đời cũ và tiếng bass nghe cũng rõ ràng hơn.

Loa của MacBook Pro 16 inch được đánh giá cao
Loa của MacBook Pro 16 inch được đánh giá cao

Loa MacBook Pro 16 inch được đánh giá là con loa nghe hay nhất trong số các laptop mình dùng trong năm nay, nó ở một đẳng cấp khác so với phần lớn laptop còn lại.

Nhìn chung, điểm nổi bật của MacBook Pro 16 inch bản M1 Max không chỉ là thiết kế màn hình tai thỏ, mà còn là bộ vi xử lý mới cải thiện đáng kể hiệu năng. Đồng thời, phiên bản cũng tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Đây được đánh giá là mẫu máy tính xách tay tốt nhất hiện nay.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009