Những nguyên nhân và cách khắc phục màn hình surface pro 4 bị lỗi nhấp nháy

Màn hình liên tục nhấp nháy khiến cho người dùng vô cùng khó chịu và cảm thấy đau đầu để tìm ra cách xử lý. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở màn hình surface pro 4 mà bạn nên biết.

Surface pro 4 bị lỗi phần cứng

Nếu bạn xác định chiếc Surface pro 4 bạn đang dùng, màn hình bị nhấp nháy xuất phát từ nguyên nhân từ phần cứng. Bạn cần phải làm những điều sau đây.

Hãy chắc chắn rằng, chiếc Surface pro 4 của bạn không nằm trong các khu vực có nhiễu sóng hay bị ẩm ướt. Bởi nếu như không đảm bảo được điều này, thì nó rất dễ làm màn hình bạn nhấp nháy, nhất là đối với các dạng nam châm.

tu-thay-man-hinh-surface-pro-4-bi-loi-tai-nha-trong-mua-dich-covid-192
Tự thay màn hình surface pro 4 mới ngay tại nhà.

Tiếp theo, để chắc chắn rằng máy tính bảng của bạn bị lỗi này do phần cứng. Bạn hãy kiểm tra lại các dây cáp ở trong máy, xem chúng đã được gắn đúng vào vị trí chưa. Nếu như chúng bị gắn vào không đúng hay bị lỏng trong quá trình tháo lắp, đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhấp nháy. Lúc này, để khắc phục bạn chỉ cần gắn lại cho đúng hay gắn lại thật chặt các dây cáp là được.

Trình điều khiển màn hình surface pro 4 bị thiếu hoặc đã lỗi thời

Đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng màn hình surface pro 4 bị nhấp nháy liên tục. Cho nên trước khi quyết định mang đi sửa chữa, bạn cần phải đảm bảo trình điều khiển hiển thị đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

Nếu đúng là nguyên nhân này, thì cách khắc phục hoàn toàn khá đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Microsoft và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển hiển thị để sử dụng. Ngoài ra để khắc phục tình trạng nhấp nháy gặp phải ở màn hình surface pro 4, bạn có thể dùng cách thay đổi tốc độ tốc độ làm mới màn hình.

Surface pro 4 bị quá nhiệt

Tình trạng quá nhiệt ở các thiết bị điện tử không còn xa lạ đối với nhiều người dùng nữa. Do đó, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình surface pro 4 bị lỗi nhấp nháy. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có thời gian đi đến các địa chỉ sửa chữa thì việc dùng đến cách cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng khoảng 10 phút sẽ là cứu cánh trong lúc khẩn cấp nhất. Cách làm đơn giản này giúp cho Surface pro 4 được giảm nhiệt nhanh chóng và quay trở lại tình trạng ban đầu.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng nó được trong khoảng 30 phút, sau đó tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra. Với sự cố này thì cách duy nhất để chấm dứt hắn những bất tiện mà lỗi màn hình mang đến là thay mới chúng.

Bạn có thể tự thay màn hình surface pro 4 bị lỗi nhấp nháy ngay tại nhà?

Bạn có thể tự thay màn hình surface pro 4 bị lỗi nhấp nháy ngay tại nhà?
Bạn có thể tự thay màn hình surface pro 4 bị lỗi nhấp nháy ngay tại nhà?

Hiện tại trung tâm bảo hành chính hãng của Microsoft ở Việt Nam chưa có, cho nên chi phí để bạn sửa chữa hay thay màn hình surface pro không hề rẻ. Do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi “ Liệu có thể tự thay màn hình surface pro 4 ở nhà hay không?” câu trả lời của chúng tôi là được, nhưng bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau.

Chuẩn bị

  • Trước khi đ vào thay màn hình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: miếng đệm nhiệt, súng nhiệt, cốc hút, iSclack, keo dính…
  • Để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa cũng như bảo vệ cho máy. Trước khi mở màn hình surface pro 4, bạn hãy xả pin của chiếc surface pro xuống mức dưới 25% và tắt nguồn nó.

Tiến hành

Bước 1

Màn hình surface pro thường được gắn rất chặt với khung máy bằng một lớp keo dính. Chính vì vậy để có thể tách chúng ra, bạn cần sử dụng đến miếng đệm nhiệt, súng nhiệt…Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh làm hỏng màn hình hoàn toàn.

Bước 2

Hãy dùng đến cốc hút, iSclack…nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trong việc tách màn hình ra khỏi máy. Trong quá trình tách, hãy làm thật cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh các vết nứt hay các thiết bị bên trong có thể bị ảnh hưởng.

Bước 3

Lần lượt tháo các dây cáp hiển thị, ngắt kết nối cáp, rút phích cắm kết nối…Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tách màn hình ra khỏi thân máy surface pro.

Bước 4

Cuối cùng bạn chỉ cần lắp màn hình mới vào là hoàn tất các bước thay màn hình surface pro. Tuy nhiên, để đảm bảo màn hình sử dụng tốt và chắc chắn. Bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận cần chuyển từ màn hình cũ, sang màn hình Surface mới. Đồng thời khi cố định màn hình lại để đảm bảo chúng có độ dính tốt, bạn cần loại bỏ các chất kết dính cũ.

Trong trường hợp bạn cảm thấy không đủ tự tin cũng như kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay màn hình Surface. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa Surface uy tín nhất như Bình Minh Phát. Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *