Những mẹo hay trên Windows 10 của Surface Laptop mà bạn chưa biết

Nếu như bạn mới cập nhật lên hệ điều hành Windows 10 trên chiếc Surface Laptop của mình và chưa biết các công cụ nào giúp bạn có thể giúp bạn hoàn thành công việc một cách năng suất và hiệu quả hơn thì hôm nay, Bình Minh Phát sẽ bật mí các thủ thuật trên Windows 10 của Surface Laptop nhé!

NHỮNG THỦ THUẬT TRÊN WINDOWS 10 CỦA SURFACE LAPTOP GIÚP BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN HẲN

Hệ điều hành Windows 10 đã được ra mắt, là sự kết hợp hài hòa giữa Windows 7 và Windows 8.1. Là một hệ điều hành tuyệt vời nhưng rất khó để có thể trải nghiệm hết năng suất, tính năng của hệ điều hành này. Ngày hôm nay, thông qua bài viết ngay sau đây, chúng mình muốn chia sẻ với các bạn những thủ thuật trên Windows 10 của Surface Laptop tiện ích hay mà có thể bạn chưa biết, cùng tham khảo nhé!

1. START MENU

Nếu bạn thích một Start Menu đơn giản, có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X và đây là một thủ thuật trên Windows 10 của Surface Laptop giúp bạn sắp xếp lại các tính năng trên máy tính một cách gọn gàng hơn. Một bảng Start Menu sẽ hiện lên, tuy thô sơ về mặt giao diện nhưng có khá đầy đủ các tính năng và sẽ giúp bạn đỡ rối mắt hơn với một loạt biểu tượng ở Start mới. Hoặc, nếu bạn chỉ muốn loại bỏ tất cả các live tiles (đặc biệt là những máy có cấu hình yếu), hãy Unpin tất cả những gì đang còn ở trên Start, sau đó kéo độ rộng của Start vào bên trái đến mức không thể kéo được nữa. Quả là một thủ thuật trên Windows 10 của Surface Laptop hữu ích đúng không nào?

2. SHOW DESKTOP

Show Desktop
Show Desktop

Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình bên cạnh ngày và thời gian, có nút Show Destop và đây là thủ thuật trên Windows 10 của Surface Laptop thứ hai mà mình muốn giới thiệu với bạn. Ở đó bạn sẽ tìm thấy nút nhỏ trong suốt, nhấp vào đó và nó sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để hiển thị trên desktop. Bạn có thể thay đổi điều này trong Settings để thay vì nhấp vào nó, chỉ cần di chuột qua góc để hiển thị desktop.

3. THỦ THUẬT TRÊN WINDOWS 10 CỦA SURFACE LAPTOP: XOAY MÀN HÌNH BẰNG TỔ HỢP PHÍM TẮT CTRL + ALT + D VÀ PHÍM MŨI TÊN

Xoay màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + D và bất kỳ nút mũi tên nào là một thủ thuật trên Windows 10 của Surface Laptop khá hay được bổ sung trên hệ điều hành mới này. Mũi tên xuống sẽ lật màn hình lộn ngược, các nút mũi tên trái hoặc phải sẽ xoay nó với góc 90 độ và mũi tên lên sẽ đưa màn hình trở lại hướng tiêu chuẩn. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, tính năng này cho phép bạn chỉ định hiển thị một cách đặc biệt.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhấp chuột phải lên nền desktop, chọn Graphics Options -> Rotation để xoay theo các hướng. Tính năng này có sẵn trên Windows 7 và 10.

4. BẬT TÍNH NĂNG TRƯỢT ĐỂ TẮT MÁY

Bật tính năng trượt để tắt máy
Bật tính năng trượt để tắt máy

Thủ thuật này chỉ hoạt động trên Windows 10, bạn nhấp chuột phải trên desktop, chọn New -> Shortcut. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, dán dòng mã sau: %windir%\System32\SlideToShutDown.exe

Điều này tạo ra một biểu tượng có thể chọn được trên máy tính, bạn có thể thoải mái đổi tên thành bất cứ điều gì bạn muốn. Để tắt máy bằng cách trượt xuống, hãy nhấp đúp vào biểu tượng mới vừa mới tạo, bạn sẽ thấy xuất hiện một hình bóng mờ. Sau đó sử dụng chuột để kéo nó xuống dưới cùng của màn hình.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *