Những lưu ý khi thay pin macbook HCM cho người ít kinh nghiệm

Tại sao nên thay pin macbook HCM càng sớm càng tốt?
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Trước khi thay pin macbook HCM chúng ta cần tích luỹ cho mình một số kiến thức để bảo về quyền lợi của mình. Và nếu đang có ý định thay pin macbook thì bạn hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé!

Tại sao nên thay pin macbook HCM càng sớm càng tốt?

Tại sao nên thay pin macbook HCM càng sớm càng tốt?
Tại sao nên thay pin macbook HCM càng sớm càng tốt?

Tuy pin macbook có chất lượng rất tốt, thời lượng sử dụng pin cao và có thể hoạt động liên tục trên 10 tiếng đồng hồ trước khi phải cắm sạc. Tuy nhiên, pin macbook cũng có một tuổi thọ nhất định, mức giới hạn số lần sạc và sau thời gian dài sử dụng vượt qua con số này, hoặc dùng sai cách thường xuyên sẽ khiến cho pin macbook bị hư hỏng. 

Khi pin macbook có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên đưa máy đến các địa chỉ thay pin macbook để kiểm tra và thay thế kịp thời. 

 • Pin macbook nhanh hết pin
 • Khi cắm sạc máy không nhận pin, chập chờn lúc được lúc không
 • Máy chỉ hoạt động khi phải cắm điện, nếu rút điện ra sẽ sập nguồn.
 • Máy sạc mãi pin vẫn không đầy, rất nhanh đầy hay báo lượng pin ảo
 • Pin macbook bị phồng, biến dạng
 • Pin macbook có mùi và chất rò rỉ
 • Máy nóng bất thường kèm theo sụt pin nhanh.

Sở dĩ, chúng ta nên đến thay pin macbook HCM càng sớm càng tốt bởi vì, nếu pin bị hư sẽ làm ảnh hưởng tới cả các bộ phận linh kiện khác trong máy. Không chỉ khiến máy nhanh xuống cấp, hư hỏng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, kênh nứt, không thể đóng được ( khi bị phồng), mà còn gây cháy nổ, nguy hiểm tính mạng. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng một chiếc macbook phải liên tục cắm sạc rất bất tiện, luôn phải tìm đến nguồn cắm điện và mang theo dây sạc lỉnh kỉnh. Đặc biệt, nếu máy chỉ hoạt động khi phải cắm điện và rút điện ra sẽ sập nguồn thì càng khó khăn hơn nữa.

Những lưu ý khi thay pin macbook HCM cho người ít kinh nghiệm

Những lưu ý khi thay pin macbook HCM cho người ít kinh nghiệm
Những lưu ý khi thay pin macbook HCM cho người ít kinh nghiệm
 • Trước khi đưa máy đi thay, bạn hãy xem tải các ứng dụng hỗ trợ máy hiển thị những thông tin về tình trạng pin như coconutBattery. Qua đó sẽ giúp mình biết được các lỗi xảy ra do pin xuống cấp hay ở những vấn đề khác. Nếu không phải pin chai, bạn hãy thử cập nhật phiên bản MacOS mới nhất, tắt đèn bàn phím, tắt Bluetooth, khỏi những ứng dụng khi không cần sử dụng sẽ giúp pin ổn định hơn.
 • Chọn nơi pin macbook HCM uy tín, được nhiều người biết đến, hoạt động lâu năm, có cơ sở vật chất khang trang, chuyên nghiệp và bảo hành đầy đủ. 
 • Hãy yêu cầu người nhận máy cho phép mình được ký tên hoặc làm dấu lên các linh kiện, cũng như đến những cơ sở thay pin macbook HCM cho phép khách hàng xem trực tiếp quá trình thay thế. Tất cả điều này giúp đảm bảo linh kiện của bạn không bị tráo đổi dẫn đến các thiệt hại về vật chất.
 • Chỉ nên thay pin macbook chính hãng, để đảm bảo tương thích với máy và có chất lượng tốt, vận hành an toàn, tuổi thọ cao. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua hàng nhái, giả, chúng sẽ nhanh chóng hư hỏng và dễ gây cháy nổ.

nhung-luu-y-khi-thay-pin-macbook-hcm-cho-nguoi-it-kinh-nghiem

 • Sau khi thay pin macbook cần hỏi kỹ về giấy bảo hành, các điều khoản trong phiếu bảo hành. Các cơ sở uy tín thường bảo hành trong vòng 12 tháng, 1 đổi một nếu xảy ra lỗi của nhà sản xuất.
 • Tránh tự ý mua pin macbook về thay khi không có kinh nghiệm. Vì bạn rất khó chắc chắn sản phẩm mà mình mua về là hàng thật hay nhái và trong quá trình thay chỉ 1 sơ xuất nhỏ cũng khiến máy bị hư, dẫn đến tốn nhiều tiền hơn.

Với những thông tin trên, tin rằng cũng đã giúp bạn biết được một số lưu ý khi thay pin macbook HCM. Nếu đang có nhu cầu thay pin macbook HCM hoặc kiểm tra lỗi đang có trên chiếc macbook của mình, hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *