...

Những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng lại Surface cũ

Những Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Sử Dụng Lại Surface Cũ 1

Với những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm máy tính xách tay cao cấp, việc sử dụng Surface ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Cũng có nhiều người dùng quyết định mua những sản phẩm qua tay để tiết kiệm chi phí, song thực tế lại không may gặp phải những lỗi không mong muốn. Bài viết này, mình sẽ giúp các bạn nhận biết các lỗi mà Surface cũ thường mắc phải, cũng như chỉ ra một vài cách khắc phục những lỗi này và chia sẻ đến các bạn địa chỉ cửa hàng sửa Surface uy tín. Mời bạn cùng theo dõi qua bài viết nhé!

1. Surface không nhận bàn phím từ Microsoft:

Những Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Sử Dụng Lại Surface Cũ 2
Surface Không Nhận Bàn Phím Từ Microsoft.

Trong quá trình sử dụng Surface về lâu dài, chắc chắn bạn sẽ gặp phải sự cố Surface không nhận bàn phím từ Microsoft. Điều này có thể là do lỗi phần cứng của máy, bàn phím cover hoặc lỗi hệ điều hành của máy, thường gặp ở những máy đã có thời gian sử dụng lâu.

Để khắc phục lỗi surface không nhận bàn phím, đầu tiên bạn cần phải kiểm tra phần cứng trước. Bàn phím cover có đang nhận không, khi cắm vào Surface bạn hãy xem đèn báo có sáng không. Nếu có điều kiện bạn hãy thử dùng một bàn phím khác đang hoạt động tốt để thử và chắc chắn rằng bàn phím của bạn không bị lỗi phần cứng. Trong quá trình thử bàn phím bạn cũng nên tiện thể kiểm tra luôn cổng tiếp xúc trên máy Surface hay bàn phím xem có bị chạm, lỏng hay không. Sau bước kiểm tra phần cứng nếu vẫn không phát hiện lỗi, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây: 

– Cách 1: Cập nhật lại phiên bản mới Window 10 mới nhất để fix lỗi bàn phím.

– Cách 2: Kiểm tra lại driver của máy xem có nhận bàn phím không? Bạn nhấp chuột phải vào This PC -> Vào Manage -> Vào Device Manager -> Khi ấy, bạn sẽ thấy một dãy các thiết bị, để ý xem có thiết bị nào chưa install, nếu chưa hãy tải driver đó về cài đặt ngay.

– Cách 3: Recovery lại máy Vào Setting -> Update & Security -> Recovery -> Reset this PC và làm theo từng bước. Nếu thành công, máy sẽ được khôi phục lại hiện trạng như ban đầu.

– Và còn 1 cách nhanh chóng hơn: Bạn hãy tắt máy, sau đó nhấn giữ phím Volume Down (giảm âm lượng) và nút Power (Nguồn) khoảng 15 giây, nếu xuất hiện BIOS chọn Exit Setup và chờ máy khởi động lại.

Sau khi đã thử làm qua tất cả những cách trên mà tình trạng Surface của bạn vẫn không nhận bàn phím. Hãy mang đến các trung tâm sửa Surface uy tín để kiểm tra cho chắc chắn tìm ra lỗi và hướng khắc phục. Vì nếu phím bị hỏng, thì chỉ còn cách là thay bàn phím Surface mà thôi.

2. Lỗi ram ở Surface

Những Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Sử Dụng Lại Surface Cũ 3
Lỗi Ram Ở Surface.

Khi Surface của bạn đã được khởi động nhưng vẫn không hiện lên màn hình. Rất có thể lỗi xảy ra là do lỏng chân RAM. 

Cách xử lý cũng khá đơn giản: Bạn hãy thử cắm lại RAM và chờ xem kết quả. Nếu vấn không khởi động được mà phát ra tiếng bíp bíp thì RAM đang có vấn đề. Kiểm tra cẩn thận lần nữa chân RAM, cắm RAM sang laptop khác, nếu như vẫn không nhận thì có lẽ bạn cần phải thay Ram Surface rồi.

3. Lỗi treo máy hoặc khởi động chậm trên Surface cũ

Thông thường, dòng Surface đã qua sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng xảy ra như trên. Đó là khi chúng ta chuyển đổi các ứng dụng (uninstall hoặc cài ứng dụng mới, update win mới,…). 

Có 4 cách xử lý tình trạng này như sau: 

+ Cách 1: Giữ nút Power và Volume Up trong thời gian 15s, chờ thêm một chút nhấn Power một lần nữa, máy sẽ tự khởi động lại sau. 

+ Cách 2: Cập nhập phiên bản hệ điều hành mới nhất được hỗ trợ riêng cho dòng laptop surface, chọn Setting -> Change PC Setting -> Update -> Recovery-> Check now 

+ Cách 3: Một số người cho rằng vấn đề xảy ra với f.lux, để khắc phục cần kiểm tra các trình điều khiển mới của Intel và gỡ bỏ cài đặt f.lux 

+ Cách 4: Hãy thử khôi phục lại, làm mới hoàn toàn với dòng laptop Surface.

Những Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Sử Dụng Lại Surface Cũ 4
Lỗi Treo Máy Hoặc Khởi Động Chậm Trên Surface Cũ.

4. Lỗi Surface nhanh hết pin

Mặc dù được trang bị pin dung lượng khá lớn nhưng Surface cũ vẫn sẽ thường gặp phải tình trạng hao pin. Dưới đây là vài nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cơ bản này mà bạn cần biết: 

+ Máy nhanh hết pin do độ sáng màn hình cao, không bật chế độ Auto chỉnh sáng.

Bạn hãy vào Cài đặt – chọn Độ sáng – và điều chỉnh thanh độ sáng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

+ Đèn nền từ bàn phím sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ khiến thiết bị bị hết pin nhanh hơn. 

Với nguyên nhân này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Fn + F1 để tắt đèn nền bàn phím, hoặc sử dụng các loại bàn phím rời để giảm lượng pin hao tổn trên thiết bị. 

+ Ngoài việc hiển thị hình ảnh, phát sinh ứng dụng chạy ngầm cũng khiến thiết bị nhanh hết pin. 

Bạn cần thoát các ứng dụng không sử dụng mà vẫn chạy trên hệ điều hành, thường xuyên kiểm soát các chương trình trong mục Ứng dụng nền. Khi không cần sử dụng, bạn thoát các ứng dụng này đi để giảm mức tiêu thụ pin.

Địa chỉ sửa Surface uy tín tại TP HCM:

Những Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Sử Dụng Lại Surface Cũ 5
Sửa Chữa Surface Tại Bình Minh Phát Laptop.

Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Surface của bạn đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ: sửa Surface lấy liền, thay màn hình Surface giá rẻ,… rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu. 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (37 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.