Làm sao để khắc phục những lỗi thường gặp trên Macbook air?

Những lỗi thường gặp trên Macbook air là gì? Làm sao để khắc phục những lỗi thường gặp trên Macbook air? Là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Bàn phím Macbook air bị lỗi

Có rất nhiều lỗi liên quan đến bàn phím Macbook như: bàn phím Macbook bị liệt, không gõ được chữ, phím số, v…v… lỗi liên quan đến phần cứng và phần mềm.

Bàn phím Macbook air bị lỗi

Đối với lỗi bàn phím Macbook không gõ được số: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Shift + Clear” là có thể sử dụng lại như bình thường.

Còn đối với trường hợp Macbook bị liệt phím nên thay bàn phím Macbook mới là giải pháp tối ưu nhất. Tùy theo mức độ hư hỏng, nếu ở mức nhẹ, bạn vẫn có thể thay phím lẻ cho Macbook.

2. Macbook air bị hỏng phần cứng, lỗi win, lỗi hệ thống

Đối với nhiều bạn chạy Windows trên Macbook, dễ gặp phải lỗi phần mềm, hy hữu hơn là cả hư hỏng cả phần cứng. Trong đó, phổ biến nhất là trường hợp Macbook không khởi động vào hệ thống được.

– Cách khắc phục lỗi MacBook:

Khi gặp phải tình trạng trên, bạn chỉ cần thảo ổ cứng của máy Mac và để thành ổ phụ của máy khác. Sửa lỗi file bằng việc chạy checkdisk.

3. Màn hình Macbook air bị đốm mờ, chấm đỏ, kẻ ngang trên màn hình

Xuất hiện những chấm đốm đỏ hoặc xanh trên màn hình.

Màn hình Macbook air bị đốm mờ, chấm đỏ, kẻ ngang trên màn hình

– Cách khắc phục:

Cho tình trạng trên là sử dụng vật liệu mềm giống như vải nỉ để tiến hành làm sạch các điểm chết. Tiến hành theo chuyển động hình tròn xung quanh điểm ảnh bị cắt, thực hiện thao tác này thường xuyên cho đến khi điểm ảnh sáng lên.

4. Màn hình Macbook air bị xoay ngược

Lỗi này thực ra rất đơn giản, nếu lần đầu bắt gặp bạn cũng đừng hoang mang lo lắng. Lỗi màn hình Macbook bị xoay ngược đã phần là do vô tình sử dụng phím tắt khiến màn hình bị xoay ngược. Đặc biệt lỗi này thường xuất hiện đối với những máy cài hệ điều hành Windows cho Macbook .

– Để khắc phục lỗi này:

Bạn chỉ cần phấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Các phím mũi tên” (Mũi tên lên, mũi tên xuống, mũi tên trái, mũi tên phải. Chọn mũi tên mà bạn muốn trở về vị trí đó).

5. MacBook air bị lỗi màn hình xanh

Khi khởi động Macbook lên thấy hiện tượng màn hình bị xanh lè sau 5 – 10s tự động khởi động lại hoặc tắt hẳn.

 

MacBook air bị lỗi màn hình xanh

– Biện pháp khắc phục:

Lỗi này nguyên nhân chủ yếu do Ram bị lỏng lẻo. Hãy tháo Ram ra vệ sinh chân Ram và khe cắm Ram cho thật sạch, có thể do bụi bẩn nên Ram và khe cắm Ram tiếp xúc không được tốt gây ra lỗi này.

Trên đây là những thông tin về lỗi Macbook. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng MacBook. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng lỗi nghiêm trọng ở Macbook air mà không biết xử trí như thế nào cho hợp lý, hãy vui lòng liên hệ ngay đến Bình Minh phát Laptop để được tư vấn cũng như kiểm tra tình trạng máy ngay tức thời nhé.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009