Những Điều Cần Biết về Surface dành cho Người Dùng Mới

Nếu bạn là người dùng Surface mới hay đang tìm hiểu về Surface thì nên đọc bài viết này. Dưới đây có những kiến thức cơ bản và khá hữu ích về các dòng máy Surface. Mọi thông tin được chúng tôi tổng hợp từ những câu hỏi, thắc mắc của những người dùng mới mua Surface tại Shop.

Surface là dòng máy tính được Microsoft nghiên cứu và sản xuất. Phân khúc của thiết bị này thuộc hạng cao cấp giống như Macbook của Apple. Trong 10 năm trở lại đây, Microsoft không chỉ được biết đến chỉ là ông trùm kinh doanh phần mềm. Họ còn khá nổi tiếng với những thiết bị máy tính Surface.

Các dòng máy Surface có thiết kế độc nhất vô nhị, khác biệt hoàn toàn so với những dòng máy tính khác. Đa phần chúng đều mang thiết kế 2 in 1, tiêu chí rõ ràng mà Microsoft hướng đến. Vậy có những yếu tố gì mà người dùng mới nên biết về một chiếc Surface.

Những Điều Cần Biết về Surface dành cho Người Dùng Mới
Những Điều Cần Biết về Surface dành cho Người Dùng Mới

Surface là Laptop hay Tablet ?

Các dòng máy Surface thường được thiết kế như Laptop lai Máy Tính Bảng. Điển hình như dòng Surface Pro với hình dáng của một chiếc Tablet kèm theo Kickstand (Chân Bản Lề). Khi lắp thêm bàn phím vào máy thì có thể sử dụng được như một chiếc Laptop bình thường.

Chính điều này lại khiến nhiều người hiểu nhầm Surface chỉ là 1 chiếc Máy Tính Bảng. Tablet lai Laptop thì cũng chẳng biết phải gọi tên như thế nào cho hợp lý. Cho nên mình sẽ gọi đây là máy tính Surface, đơn giản chỉ là máy Surface thôi. Mà đa số người dùng biết về dòng máy này cũng gọi là Surface.

Một chiếc máy Surface có thể làm được những gì?

Giống như những dòng máy tính khác, Surface chuyên dụng dùng để sử dụng làm việc. Mỗi máy Surface đều có những tính năng, ưu điểm độc đáo riêng biệt. Nhưng chung quy lại mục đích hướng đến của Microsoft chỉ để phục vụ cho công việc. Kèm theo đó Surface cũng có thể dùng để giải trí.

Các công việc cơ bản như làm văn phòng hay chỉ lên mạng giải trí thì quá bình thường. Một chiếc máy Surface còn làm được nhiều thứ hay ho khác. Trên máy có tích hợp cảm ứng đa điểm và phụ kiện bút tên là Surface Pen. Sự tương tác giữa bút và máy không khác gì một bảng vẽ thật. Người dùng có thể dùng làm bảng vẽ hay là sổ ghi chú…

Ưu điểm của các dòng máy Surface

Những thiết bị Surface Cao Cấp đều sở hữu những thông số Cấp Cao nhằm phục vụ cho người sử dụng. Chất lượng bàn phím khà OK bất kể phím liền hay phím rời. Màn Hình độ phân giải cao như Surface Laptop 2K, hay Surface Pro và Surface Book 3K. Hơn thế nữa, các dòng Surface còn sở hữu Windows Bản Quyền.

Nếu đặt so sánh Surface với bất kì dòng Lapotp nào cũng kích cỡ, chiếc máy của Microsoft Auto nhẹ hơn. Nhìn sâu xa hơn thì chúng ta thấy đây là một thiết bị đa nhiệm. Nó có thể thay thế cả vai trò của một chiếc Laptop lẫn một chiếc Máy Tính Bảng. Tức là sự gọn gàng vô cùng tối ưu vì chỉ cần 1 cái máy là đủ.

Lựa chọn cấu hình Surface như thế nào cho phù hợp

Lựa chọn cấu hình Surface như thế nào cho phù hợp
Lựa chọn cấu hình Surface như thế nào cho phù hợp

Nếu bạn đã yêu thích một dòng máy Surface nào đó rồi thì chỉ việc chọn cấu hình phù hợp thôi. Hãy cân nhắc xem công việc của mình sử dụng Vy Xử Lý nào là OK, bộ nhớ lưu trữ bao nhiêu là đủ. Đối với các công việc cơ bản thì chọn i5 là OK, phức tạp hơn chút thì lựa chọn i7.

Về vấn đề bộ nhớ thì người dùng cũng chẳng cần phải quá lo lắng. Hầu hết các dòng máy Surface đều được trang bị khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ lên tới 1TB.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *