Những điều cần biết về chip bảo mật T2 trên macbook

Tại sao nó lại được gọi là chip bảo mật? Lý do là vì chip T2 đảm bảo quá trình khởi động của máy Mac được an toàn. Nó kiểm tra, xác nhận toàn bộ quá trình khởi động, từ lúc bạn nhấn nút nguồn tới khi màn hình macOS hiển thị.

Nói ngắn gọn, nó xác minh rằng bộ khởi động và hệ điều hành được Apple ký và phê duyệt. Bên cạnh đó, chỉ các ổ cứng được phê duyệt mới có thể dùng để chạy hệ điều hành của bạn. Cùng tìm hiểu thêm về chip bảo mật T2 trên macbook qua bài viết này nhé.

Chip bảo mật T2 là gì?

T2 là chip bảo mật thế hệ thứ hai của Apple. Nó kết hợp một số bộ điều khiển phần cứng thành một miếng silicon tùy chỉnh. Những con chip như vậy đã được phổ biến trên smartphone trong một thời gian. Tuy nhiên, T2 không chỉ dành cho mục đích bảo mật. Nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất tổng thể.

Vậy tại sao nó được gọi là chip bảo mật? Lý do chính là T2 chịu trách nhiệm khởi động an toàn. Nó xác nhận toàn bộ quá trình khởi động, từ lần thứ hai bạn nhấn nguồn cho đến khi màn hình macOS của bạn được hiển thị trên màn hình. Nói tóm lại, nó xác minh rằng bộ tải khởi động và hệ điều hành được Apple ký phê duyệt và chỉ các ổ đĩa được phê duyệt mới được sử dụng để khởi chạy HĐH của bạn.

Chip T2 cũng chịu trách nhiệm cho tất cả mã hóa trên ổ đĩa. Trước đây, điều này đã được xử lý bởi CPU. Bằng cách di chuyển quá trình sang một chip tùy chỉnh, hiệu suất được cải thiện vì nó cung cấp cho CPU nhiều tài nguyên hơn.

Cả MacBook Pro và Macbook Air đều trang bị máy quét vân tay Touch ID để đăng nhập và phê duyệt các yêu cầu cấp quản trị viên. Chip T2 trong đó chứa dữ liệu vân tay của bạn có thể được lưu trữ an toàn. Bất kỳ yêu cầu xác minh nào, ngay cả những yêu cầu đối với các ứng dụng của bên thứ ba đều được xử lý hoàn toàn bằng chip.

Điều này có nghĩa là các ứng dụng không bao giờ nhìn thấy hoặc có quyền truy cập vào dữ liệu vân tay, đó là cách Face và Touch ID được xử lý trên iPhone và iPad. Trước tiên, phần mềm yêu cầu xác minh và chip T2 kiểm tra dấu vân tay so với dấu được lưu trữ trong lớp bảo mật. Phần mềm sau đó được thông báo và trả về kết quả.

Nhiệm vụ khác của chip bảo mật T2 là gì?

Mặc dù chức năng chính của nó là bảo mật và mã hóa thiết bị, nhưng T2 cũng thực hiện một số điều khác. Ví dụ: nó đảm nhiệm chức năng Bộ điều khiển quản lý hệ thống có trên các máy Mac cũ. Bộ điều khiển này quản lý các hành vi liên quan đến năng lượng, pin và sạc, tốc độ quạt và cảm biến bên trong.

Apple cũng đã giao nhiệm vụ xử lý âm thanh cho chip T2, hứa hẹn sẽ tăng chất lượng âm thanh tổng thể. Nó xử lý cả âm thanh vào và ra và tự động tắt micrô trong MacBook của bạn bất cứ khi nào bạn đóng nắp máy.

chip T2 cũng là một bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, giúp chuyển đổi dữ liệu thô mà máy ảnh nhận được thành hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình. Từ đó chúng mang đến cải thiện kiểm soát phơi sáng và tự động phát hiện khuôn mặt và cân bằng trắng tự động, giống như iPhone.

Một tính năng mà Apple không quảng cáo là thời gian kết xuất video được cải thiện. Trong một loạt các thử nghiệm độc lập, Apple Insider đã tìm thấy công việc kết xuất tương tự trên iMac cũ thiếu chip T2 (nhưng chia sẻ cùng CPU) mất khoảng gấp đôi thời gian.

Các vấn đề được liên kết với Chip bảo mật

Mặc dù chip bảo mật T2 với mục đích chính để bảo vệ hệ thống và cải thiện hiệu suất, nhưng đó không phải là tất cả. Apple xác nhận chip T2 cũng chặn một số sửa chữa của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là một số thành phần như bo mạch chủ và cảm biến Touch ID, yêu cầu chẩn đoán phần mềm nhất định để máy tính hoạt động bình thường sau khi sửa chữa. Qua đó, chúng buộc khách hàng phải thực hiện bất kỳ sửa chữa nào tại Apple Store hoặc thông qua Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của bên thứ ba.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *