Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Surface Pro 4

Surface Pro 4 là một sản phẩm công nghệ được nhiều người ưa chuộng và yêu thích vì sự gọn nhẹ, thiết kế đẹp lẫn cấu hình cao và có nhiều lựa chọn giúp bạn có thể tìm được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình. Trên đây là một vài thủ thuật Surface Pro 4, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Tùy biến Modern UI

Màn hình Start trên Windows 8 sử dụng giao diện Modern UI với các “ô gạch” (còn gọi là Tile) đặc trưng. Mỗi ô là một ứng dụng để bạn truy cập nhanh đến ứng dụng đó. Một số ô kích thước lớn còn hiển thị thông tin từ ứng dụng giúp bạn theo dõi tiện lợi, ví dụ như ô gạch ứng với ứng dụng Photos sẽ hiển thị các ảnh trong máy, ô chứa ứng dụng Mail sẽ hiển thị các mail mới,…

Bạn có thể thay đổi vị trí các “ô gạch” bằng một thủ thuật Surface Pro 4 đó chính là chạm giữ vào từng ô để kéo sang vị trí khác trên màn hình. Hoặc thay đổi kích thước của chúng bằng cách bấm Larger/Smaller để phóng to/thu nhỏ kích thước ô.

Đối với các “ô gạch” có hiển thị thông tin từ ứng dụng ra ngoài, bạn có thể tạm xoá các thông tin ấy ra khỏi tất cả các ô bằng cách vào menu Charms > Settings > Tiles và bấm nút Clear.

2. Quản lý Tile theo nhóm

Nhằm sắp xếp các ứng dụng khoa học hơn trên màn hình Start, bạn có thể gom nhóm các “ô gạch” có liên quan vào từng nhóm. Các ô trong nhóm sẽ được đặt cạnh nhau, bạn có thể đặt tên cho nhóm cũng như di chuyển vị trí cho cả nhóm và thủ thuật Surface Pro 4 này sẽ giúp bạn quản lý được gọn gàng và tiện lợi hơn.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-surface-pro-4

Để tạo nhóm mới, bạn chỉ cần chạm giữ vào một ô trên màn hình rồi kéo ra mép ngoài cùng bên phải, cho đến khi thấy đường kẻ dọc hiện ra ở mép phải thì kéo ô vượt ra ngoài đường kẻ ấy. Khi đó, nhóm mới sẽ được tạo. Bạn thực hiện tương tự để tạo thêm nhiều nhóm tùy nhu cầu.

Khi muốn đổi tên một nhóm bất kỳ, bạn có thể sử dụng thủ thuật Surface Pro 4 đó chính là dùng hai ngón tay chụm vào để zoom out màn hình Surface RT. Sau đó, bạn chạm vào một nhóm bất kỳ, bấm nút Name group ở góc trái rồi đặt tên cho nhóm ở hộp thoại hiện ra.

3. Chia sẻ hình ảnh

Để chia sẻ nhanh một ảnh từ ứng dụng Photos qua email hay lên OneDrive, bạn dùng thủ thuật Surface Pro 4 đó là chạm vào các file ảnh cần chia sẻ, rồi vào menu Charms > Share và chọn dịch vụ chia sẻ ảnh cần dùng.

4. Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Mặc định, bạn chạm vào mép trái màn hình rồi vuốt vào trong để mở ra thanh đa nhiệm chứa các ứng dụng đang chạy, từ đó chạm vào ứng dụng cần dùng.

Tuy vậy, bạn có thể thay đổi, gán tác vụ mở ứng dụng vừa truy cập vào cử chỉ trên để dễ dàng chuyển sang ứng dụng mới dùng nhanh nhất. Bạn thực hiện bằng cách vào menu Charms > Settings > Change PC Settings > General và bật On tại tùy chọn thứ hai dưới trường App switching.

Sau khi kích hoạt tùy chọn trên, bạn chạm vào mép trái màn hình rồi vuốt vào trong để chuyển sang ứng dụng vừa truy cập gần nhất.

Khi muốn mở thanh đa nhiệm, bạn chạm vào mép trái màn hình, vuốt vào trong (sang phải) rồi lại vuốt ra ngoài (sang trái) để mở thanh.

5. Quản lý danh bạ tập trung, chat Facebook

Ứng dụng People trên Windows 8.1 hỗ trợ bạn cập nhật tin tức từ nhiều tài khoản mạng xã hội: Facebook, Twitter và LinkedIn.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-surface-pro-4-1

Nếu muốn đồng bộ danh bạ từ các tài khoản email (Hotmail, Outlook, Gmail) vào ứng dụng People, bạn có thể sử dụng thủ thuật Surface Pro 4 đó là mở menu Charms > Settings > Accounts > Add an account rồi khai báo thông tin tài khoản cần dùng.

Trên đây là một vài thủ thuật Surface Pro 4 nếu như bạn vẫn chưa biết cách sử dụng dòng tablet này sao cho hiệu quả. Đừng quên chia sẻ bài viết của chúng mình nếu như bạn thấy có ích nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro 4 , sửa chữa surface quận 8 ,thay màn hình surface chính hãng , sửa nguồn surface , sửa camera surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *