...

Những điều bạn cần biết để pin Macbook luôn bền bỉ

Những Điều Bạn Cần Biết Để Pin Macbook Luôn Bền Bỉ 1

Pin là một bộ phận rất quan trọng để Macbook duy trì năng lượng hoạt động, vì vậy khi pin bị hư hỏng sẽ đem đến rất nhiều phiền phức cho người dùng. Để không phải thường xuyên thay pin Macbook mới, vừa tốn tiền vừa tốn thời gian. Hãy theo dõi bài viết “Những điều bạn cần biết để pin Macbook luôn bền bỉ” sau đây nhé!

Sạc pin Macbook liên tục có ảnh hưởng gì không?

Những Điều Bạn Cần Biết Để Pin Macbook Luôn Bền Bỉ 2
Sạc Pin Macbook Liên Tục Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Cấu tạo pin Macbook là loại pin Lithium-ion, bạn có thể sạc pin bất kể khi nào mà không cần phải đợi pin gần cạn, nó sẽ không gây nóng máy và ảnh hưởng đến các phần cứng khác. Tuy nhiên, khi sạc liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn việc pin bị giảm dung lượng tối đa. Có nghĩa là khi bạn cắm sạc liên tục và bắt đầu chuyển sang không cắm sạc nữa thì thời lượng sử dụng pin sẽ không còn được lâu như trước nữa. Bạn nên tránh sạc pin lên đến 100%, vì nó sẽ ảnh hưởng khi bạn đang sử dụng các ứng dụng đồ hoạ hoặc các ứng dụng sử dụng nhiều RAM.  

Những thói quen tốt khi sạc pin mà bạn nên lưu ý  

Macbook là sản phẩm laptop cao cấp, do vậy giá trị của nó là không nhỏ nên phần lớn người dùng thường sử dụng trong khoảng thời gian khá dài rồi mới quyết định nâng cấp sản phẩm mới. Để sử dụng Macbook được lâu dài hơn, bạn nên duy trì những thói quen sạc pin cho Macbook sau đây nhằm duy trì tuổi thọ pin cho máy, giảm nguồn chi phí thay pin Macbook mới:

  • Nên hạn chế cắm sạc mọi lúc, khoảng % pin lý tưởng để bạn cắm sạc cho máy là 40%, đừng để máy rơi vào tình trạng cạn kiệt pin nhiều lần.
  • Môi trường có nhiệt độ cao, môi trường ẩm cũng có những ảnh hưởng không tốt đến cả Macbook nói chung và chất lượng pin nói riêng, hãy hạn chế để máy tiếp xúc trong môi trường này.
  • Bạn có thể vào mục Pin trong phần Tùy chọn hệ thống để theo dõi xu hướng sử dụng năng lượng của bạn và tìm cách cải thiện, khắc phục nhanh chóng khi có dấu hiệu xuống cấp.
  • Cân nhắc sử dụng tính năng Tối ưu sạc pin trên MacBook nếu máy của bạn có tùy chọn này, tính năng này sẽ học thói quen sử dụng máy của bạn và trì hoãn việc pin sạc quá 80% khi máy Mac đang được cắm nguồn điện.
  • Thường xuyên mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh cho máy.
Những Điều Bạn Cần Biết Để Pin Macbook Luôn Bền Bỉ 3
Những Thói Quen Tốt Khi Sạc Pin Mà Bạn Nên Lưu Ý.

Tính năng tối ưu sạc pin trên MacBook  

Các sản phẩm Macbook được trang bị chế độ tối ưu sạc pin, tính năng này cho phép người dùng duy trì tuổi thọ pin bằng cách học thói quen sạc và sử dụng máy, sau đó điều chỉnh lại hành vi sạc sao cho phù hợp nhất. Tính năng này cực kỳ hữu ích để tránh pin bị hư hỏng khi người dùng thường xuyên kết nối MacBook với nguồn điện trong thời gian dài. 

Tính năng tối ưu sạc pin hoạt động như sau, ví dụ, bạn thường sạc MacBook của mình qua đêm và đi làm lúc 7 giờ sáng mỗi ngày. Thói quen này sẽ được học lại và trì hoãn việc sạc pin khi vượt quá 80% cho đến những giờ cuối cùng mới tiếp tục sạc lên mức 100%, điều này giúp tiết kiệm pin và giảm sức ép lên pin. Tính năng này thường hoạt động rất tốt, tuy nhiên thật tiếc khi bạn sẽ không thể tùy chỉnh tính năng này để phù hợp với lịch trình của bản thân, mà chỉ có thể bật hoặc tắt nó. 

Hãy chăm sóc tốt cho pin Macbook

Những Điều Bạn Cần Biết Để Pin Macbook Luôn Bền Bỉ 4
Hãy Chăm Sóc Tốt Cho Pin Macbook.

Như đã đề cập, pin là một bộ phận quan trọng để giúp MacBook duy trì hoạt động. Vì thế, để sử dụng được lâu dài hơn và máy chạy mượt hơn, bạn nên chú ý qua tâm chăm sóc cho pin của Macbook. Việc sức khỏe của pin giảm sẽ dẫn đến hiệu suất kém đi, gây khó chịu trong quá trình sử dụng vì thời lượng dùng ngắn, hay thậm chí pin bị phồng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong Macbook. Do vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bạn nên tham khảo nhiều mẹo hơn để tiết kiệm pin, tận dụng tối đa sản phẩm trong thời gian lâu dài và xứng đáng với kinh phí bỏ ra.  

Địa chỉ sửa Macbook uy tín tại TP HCM:

Là một trong những nhà phân phối linh kiện Macbook chính hãng, cũng như sửa chữa Macbook chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm – dịch vụ đều đã khẳng định được chất lượng của mình, có được niềm tin tuyệt đối từ khách hàng đối với sản phẩm. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Macbook của bạn đang gặp phải những vấn đề về pin khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ: Thay pin Macbook chính hãng, thay pin Macbook lấy liền,… rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu. 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (32 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.