...

Những trường hợp cho thấy 3D Touch ưu việt như thế nào

Nhung-Truong-Hop-Cho-Thay-3D-Touch-Uu-Viet-Nhu-The-Nao-1

Kể từ khi lần đầu được giới thiệu cùng iPhone 6S, 3D Touch đã luôn là một chủ đề tốn nhiều giấy mực.

Nhiều người đã chê bai Apple rằng phương thức nhập liệu cảm biến áp lực hay ho của hãng là thừa thãi và có thể được thực hiện chỉ bằng một cú chạm và giữ đơn giản. Một thời gian sau, Google quả thực đã đi theo con đường “đơn giản”, khi thêm các Quick Shortcuts vào Android 7 Noutgat: khi người dùng nhấn giữ một biểu tượng ứng dụng trên trang chủ, một menu ngữ cảnh nhỏ sẽ xuất hiện – khá giống cách hoạt động của 3D Touch, khi trên iPhone bạn sẽ phải nhấn mạnh vào một biểu tượng trên màn hình chính của máy.

Ngay cả Apple cũng cho phép các mẫu iPhone SE, iPhone 5S và iPhone XR hiện tại giả lập 3D Touch bằng cách nhấn giữ để thực hiện một số chức năng nhất định, như kích hoạt Live Photos trong ứng dụng xem ảnh, hay thêm các hiệu ứng tin nhắn trong iMessage.

Có một tin đồn đã xuất hiện ngay khi các mẫu iPhone năm nay ra mắt. Theo đó, Apple được cho là sẽ chuẩn bị  loại bỏ hoàn toàn 3D Touch trên các điện thoại trong tương lai. Lý do của việc này là Táo khuyết tin chắc tính năng 3D Touch rất hiếm khi được sử dụng, khi mà các ứng dụng không đề cập hay chỉ ra cho người dùng biết khi nào, và làm sao để họ có thể sử dụng được 3D Touch đối với nhiều yếu tố trong giao diện người dùng. Thêm vào đó, công nghệ cảm biến áp lực dưới màn hình lúc này vẫn khá đắt đỏ, do đó Apple đang xem xét cắt giảm hoàn toàn tính năng này trên mọi điện thoại trong tương lai của hãng.

Một số người hâm mộ iPhone không cảm thấy vui vẻ với những tin đồn và khẳng định họ sẽ cực kỳ thất vọng nếu sự việc xảy ra như tin đồn. “Tại sao?”, bạn có thể tự hỏi câu đó nếu bạn chưa từng sử dụng 3D Touch.

Dưới đây là các trường hợp mà 3D Touch chứng tỏ được sự ưu việt của nó so với thao tác chạm giữ thông thường.

Cảm giác nhấn cực kỳ thỏa mãn

Nhung-Truong-Hop-Cho-Thay-3D-Touch-Uu-Viet-Nhu-The-Nao
Những Trường Hợp Cho Thấy 3D Touch Ưu Việt Như Thế Nào

Nghe có vẻ nhảm nhí, nhưng đây chính là cảm giác của bất kỳ ai từng thử sử dụng 3D Touch lần đầu. Một hoạt cảnh mượt mà phản hồi lại áp lực ngón tay của bạn, và một hiệu ứng rung nảy xuất phát từ mô-đun Taptic Engine khiến cho toàn bộ trải nghiệm 3D Touch diễn ra cực kỳ thỏa mãn. Nó giống như biểu tượng ứng dụng hay các yếu tố giao diện người dùng là những nút bấm thực sự. Đó là loại trải nghiệm mà chỉ có một chiếc điện thoại cao cấp mới mang đến được.

Biến bàn phím thành bàn rê con trỏ

Nhung-Truong-Hop-Cho-Thay-3D-Touch-Uu-Viet-Nhu-The-Nao-1
3D Touch Có Thể Làm Bàn Rê Con Trỏ Khá Tốt

Nếu bạn nhấn mạnh lên bàn phím iOS trong khi đang gõ một tin nhắn dài, bạn sẽ có một con trỏ chuột như kiểu desktop vậy, cho phép bạn kéo tới lui đến một từ hoặc một cụm từ nhất định mà bạn muốn sửa. Thực hiện thao tác nhấn mạnh xuống bàn phím (force-press) một lần nữa trong khi con trỏ đang kích hoạt và bạn sẽ có thể bôi đen một từ hay một cụm từ. Mọi thao tác đều dễ dàng và trực quan, chưa kể còn…hài lòng nữa.

Bạn có thể kích hoạt con trỏ trên các mẫu iPhone không có 3D Touch – như iPhone SE và iPhone XR – đơn giản bằng cách vuốt ngang trên phím cách (spacebar) của bàn phím, và bạn có thể chọn văn bản bằng cách sử dụng một ngón tay thứ hai để chạm vào bàn phím trong khi con trỏ đang được kích hoạt. Có vẻ phức tạp hơn và ít mang đến cảm giác “sang chảnh”, nhưng ít nhất thì nó vẫn còn đó.

Peek and Pop

Nhung-Truong-Hop-Cho-Thay-3D-Touch-Uu-Viet-Nhu-The-Nao-2
Peek And Pop Cũng Chẳng Là Vấn Đề Gì Với 3D Touch

Peek and Pop là một tính năng cho phép bạn mở một đoạn xem trước của một website hay email bằng cách nhấn mạnh vào một liên kết hay chủ đề email. Nếu bạn muốn tiếp tục đọc bất kỳ thứ gì đang xem trước (Peek), bạn nhấn tiếp một cú mạnh hơn nữa để trang web mở ra hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn có thể vuốt lên khi đang ở chế dộ Pops để thấy một menu ngữ cảnh mới với một số lựa chọn bổ sung.

Ở đây, chúng ta thấy có khá nhiều thao tác không thể được thay thế bởi một cú chạm và giữ đơn giản.

Chơi game

Nhung-Truong-Hop-Cho-Thay-3D-Touch-Uu-Viet-Nhu-The-Nao-3
Một Vài Game Đã Sử Dụng 3D Touch Một Cách Khá Hiệu Quả

Chơi game trên smartphone vẫn còn nhiều hạn chế. Trở ngại lớn nhất là điều khiển. Bởi điện thoại ngày nay chủ yếu dựa vào màn hình cảm ứng, nên bạn không thể tìm đâu ra một tựa game với hệ thống điều khiển phức tạp – không có có nút bấm cứng tiện lợi nào được trang bị để chúng ta nhấn cả, cũng không có phản hồi cơ học khi nhấn vào các nút điều khiển game.

Chính vì vậy, bất kỳ kiểu input bổ sung nào cũng được chào đón, và một vài game đã sử dụng 3D Touch một cách khá hiệu quả. Ví dụ, trong các game bắn súng, bạn không cần phải nhấc ngón tay dùng để ngắm bắn lên để chuyển sang nút “bắn” để rồi bắn chệch hướng nữa. 3D Touch cho phép bạn thoải mái ngắm xung quanh và bắn theo ý muốn, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấn mạnh nút ngắm thêm một chút nữa thôi.

Genk

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

 

5/5 - (26 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *