Nhận biết ổ cứng máy Surface sắp bị hỏng qua 5 dấu hiệu

Nếu một ngày ổ cứng của bạn bị hỏng bạn rất dễ rơi vào tình trạng máy tính bị vô hiệu hóa hoặc không thể tìm lại những tài liệu quan trọng. Vì vậy muốn tránh tình trạng đó, bạn chỉ còn cách nắm bắt được 5 dấu hiệu ổ cứng sắp bị hỏng cần kịp thời mang đi sửa chữa hoặc thay mới.

Vai trò của ổ cứng đối với máy Surface

Ổ cứng có vai trò rất quan trọng trong các dòng máy Surface. Nó được sử dụng để lưu những dữ liệu quan trọng của người sử dụng, các chương trình ứng dụng, và hệ điều hành máy tính.

Khi bạn sử dụng máy tính thì ổ cứng có những liên quan đến một số vấn đề quan trọng như là tốc độ khi khởi động máy, tốc độ của máy trong chép xuất dữ liệu, dữ liệu của cá nhân có an toàn khi để trên máy không?….

Như vậy có thể khẳng định rằng ổ cứng có vai trò vô cùng lớn của các máy Surface.

Một vài dấu hiệu nhận biết ổ cứng Surface sắp bị hỏng

Có một điều hiển nhiên rằng, trước khi ổ cứng của bạn không thể khắc phục được thì máy luôn có một vài dấu hiệu cảnh báo dành cho bạn. Và nếu chú ý thì chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra được thôi. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được 3 dấu hiệu giúp bạn nhận biết ổ cứng đang gặp vấn đề nhé:

Máy Surface chạy chậm và màn hình xanh xuất hiện

Dù máy Surface là một dòng máy cao cấp nhưng sau một thời gian sử dụng cũng không tránh được khỏi việc ổ cứng gặp vấn đề. Do đó, nếu máy của bạn thường xuyên bị khởi động chậm hoặc màn hình xanh xuất hiện thì bạn phải xem xét lại nhé. Nếu tình trạng này vẫn xảy ra dù bạn đã thực hiện cài lại Windows và sao chép dữ liệu thì chắc chắn ổ cứng của bạn đã có vấn đề.

Có tiếng động lạ phát ra từ ổ cứng

Trong quá trình sử dụng thì ổ cứng sẽ không phát ra bất kỳ một âm thanh nào. Tuy nhiên nếu như bạn đang dùng mà nghe thấy một vài tiếng như gió rít, lạch cạch tại ô cứng thì không nên tiếp tục sử dụng nhé. Bạn hãy mang máy đến ngay cơ sở sửa chữa Surface uy tín để kiểm tra nhé.

Tập tin trên máy Surface không thể mở được

Dấu hiệu này cho thấy ổ cứng của bạn đã xuất hiện nguy cơ hỏng. Nếu các thông báo “corrupted” xuất hiện liên tục hoặc bạn không thể mở được tập tin trên máy thì đừng chủ quan nhé. Có lẽ ổ cứng của bạn đã có vấn đề. Lúc này bạn hãy mang máy đi kiểm tra để kịp thời cứu những dữ liệu quan trọng trước khi chúng có thể biến mất bất cứ lúc nào nhé.

Mách bạn một số cách để kiểm tra được tình trạng ổ cứng

Nắm bắt được cách kiểm tra ổ cứng định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện tình trạng của ổ cứng đang bình thường hay bắt đầu có vấn đề. Bạn hãy đọc kỹ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé:

Sử dụng công cụ Windows CHKDSK Tools

Đây là công cụ được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng, chúng giúp bạn phát hiện dễ dàng các lỗi của máy trong đó có lỗi ổ cứng. 2 bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy click chuột phải vào file của ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó lựa chọn Properties/ Tools.
 • Bước 2: Tại mục Euro, bạn chọn checking, tiếp theo chọn check now và đến Star.

Với 2 bước như trên bạn sẽ dễ dàng phát hiện ổ cứng của máy Surface có bị hỏng hay chưa một cách nhanh chóng.

Kiểm tra bằng cách sử dụng phần mềm CrystalDiskinfo

Đây là cách được nhiều người sử dụng đánh giá cao về hiệu quả và nó cũng giúp phát hiện kịp thời ổ cứng có bị lỗi hay không. Bạn hãy thực hiện theo 2 thao tác sau để sử dụng phần mềm này nhé:

 • Bước 1: Tải về máy tính phần mềm CrystalDiskinfo.
 • Bước 2: Bạn hãy khởi động phần mềm này lên và nó sẽ hiển thị giúp bạn một cách đầy đủ các nội dung từ tên của ổ cứng, dung lượng ổ cứng…Qua đó bạn sẽ xác định kịp thời những lỗi có liên quan đến ổ cứng và nhanh chóng sửa chữa.
 • Bước 3: Hãy luôn để phần mềm này ở chế độ chạy ngầm để có thể giúp bạn phát hiện ngay lập tức các hỏng hóc của ổ cứng nhé. Tại mục Function chọn Startup

Kiểm tra bằng cách sử dụng lệnh CMD

Đây là cách kiểm tra thủ công giúp bạn kiểm tra ổ cứng khi bạn không quá rành sử dụng phần mềm chuyên dụng. Cách kiểm tra này vẫn sẽ đảm bảo cho bạn độ chính xác cao, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hãy thực hiện theo 3 bước sau đây.

 • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím R+Windows. Cửa sổ Run sẽ xuất hiện, lúc này bạn hãy nhập từ khóa “cmd” rồi ấn Ok nhé.
 • Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, hãy gõ “wmic” rồi ấn Enter, tiếp theo gõ “diskdrive get status” và ấn Enter.
 • Bước 3: Lúc này nếu xuất hiện chữ “Ok” thì ổ cứng của bạn vẫn còn sử dụng tốt, ngược lại nghĩa là ổ cứng của bạn đã gặp vấn đề và bạn phải kiểm tra sửa chữa và khắc phục ngay.

Địa chỉ uy tín để sửa chữa và thay mới ổ cứng Surface.

Nếu như bạn đã biết ổ cứng của mình bị hỏng và cần sửa chữa hoặc thay mới. Bạn phân vân không biết lựa chọn cơ sở sửa chữa Surface uy tín nào? Bạn gặp khó khăn trong việc kiếm tìm. Hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát laptop nhé.

Bình Minh Phát xin cam kết khắc phục và sửa chữa một cách nhanh chóng các vấn đề về ổ cứng Surface mà bạn gặp phải.

 • Cam kết chỉ thay mới khi ổ cứng của bạn không thể khôi phục như mới.
 • Cam kết sử dụng hàng chính hãng, có chế độ bảo hành lâu dài và chế độ hậu mãi trọn đời.
 • Cam kết phục vụ khách hàng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất, hỗ trợ khách 24/7.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *