Nguyên nhân và cách xử lý máy Surface chạy chậm hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng máy Surface của bạn bị chậm, giật, đơ, lag đã gây ra nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Lúc này bạn hãy thực hiện một số biện pháp khắc phục như ở dưới đây trước khi nghĩ đến việc mang máy ra cơ sở sửa chữa Surface uy tín nhé!

Xóa các file dữ liệu không thật cần thiết

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần delete là đã xóa xong file dữ liệu nhé. Hành động đó của bạn chỉ là chuyển file không cần thiết vào trong “thùng rác” mà thôi. Và khi đó bạn vẫn chưa thể xóa hoàn toàn các file dữ liệu không sử dụng.

Chính vì thế để tránh dữ liệu làm nặng máy bạn cần loại bỏ chúng hoàn toàn bằng cách click chuột phải vào biểu tượng thùng rác và chọn Empty Recycle bin.

nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-may-surface-chay-cham-hieu-qua-nhat1
Xóa những file không cần thiết giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Diệt virus trong máy Surface

Trong quá trình hoạt động thì chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cần truy cập vào những trang có chứa mã độc hoặc do tải file dữ liệu từ mạng internet khiến cho virus có cơ hội xâm nhập vào máy Surface của bạn. Nếu như để lâu sẽ khiến cho Surface bị giật, đơ, lag khi hoạt động. Và tồi tệ hơn là nó sẽ phá hủy máy của bạn khiến bạn phải chi rất nhiều tiền cho việc sửa Surface.

nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-may-surface-chay-cham-hieu-qua-nhat2
Diệt virus cho máy tính.

Chính vì thế việc bạn cần làm là phải cài đặt ngay phần mềm diệt virus cho máy Surface của mình ngay từ khi mua máy về. Và có một chú ý là nên sử dụng các phần mềm do các hãng cung cấp hơn là phần mềm bạn tự download trên mạng nhé.

Hãy luôn nhớ quét virus thường xuyên để máy Surface được bảo vệ toàn diện và không bị nhiễm các loại virus độc hại nhé.Thực hiện chống phân mảnh đổi với ổ cứng

Đây cũng là việc rất quan trọng giúp bạn chăm sóc và bảo vệ máy tính một cách toàn diện. Để thực hiện bạn cần thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào My Computer sau đó click chuột phải vào ổ D để chọn thư mục Properties.
  • Bước 2: Khi hộp hội thoại xuất hiện bạn hãy chọn vào thẻ Tools và click để chọn Optimize.
  • Bước 3: Lúc này cửa sổ Optimize sẽ hiện lên bạn hãy click chuột trái vào mục Analyze để thực hiện phân tích về tình trạng ô cứng của bạn.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình phân tích hãy nhấn vào Optimize để bắt đầu thực hiện quá trình chống lại phân mảnh ổ cứng nhé.

Tắt phần mềm đang chạy ẩn cùng Windows

Bạn biết không một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng Surface bị đơ, chậm, giật, lag là do có nhiều phần mềm đang thực hiện hoạt động ẩn cùng Windows. Do vậy bạn cần tắt hết chúng để có thể khắc phục được lỗi này bằng cách:

  • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách ấn vào tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ câu lệnh msconfig.
  • Bước 2: Khi thực mục Services hiện ra bạn hãy tìm và loại bỏ những ứng dụng bạn chưa từng sử dụng hoặc ứng dụng không thật cần thiết đi nhé.

Khắc phục tình trạng lỗi Registry 6

Để khắc phục lỗi này chúng ta cần có sự trợ giúp của phần mềm hỗ trợ đó là CCleaner mà không thể tự thực hiện các thao tác sửa Surface được. Chính vì thế máy tính bạn cần phải cài đặt phần mềm này và thực hiện như sau:

  • Bước 1: Click chuột trái vào phần mềm để phần mềm có thể hoạt động sau đó chọn vào mục Registry vào nhấn quét các vấn đề đã xảy ra đối với máy Surface.
  • Bước 2: Sau khi quét thì các tập tin bị lỗi hoặc thiếu sẽ xuất hiện một cách nhanh chóng và lúc này bạn cần chọn mục “Fix selected issues” để có thể sửa toàn bộ lỗi này.

Sau khi sửa xong hãy kiểm tra xem máy Surface của mình đã hoạt động một cách trơn tru chưa nhé. Nếu như bạn đã thực hiện đủ các cách như hướng dẫn ở trên mà tình trạng giật, đơ, lag vẫn xuất hiện thì lúc này bạn cần mang máy ra cơ sở sửa chữa Surface uy tín như Bình Minh Phát để được kiểm tra và tư vấn miễn phí.

nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-may-surface-chay-cham-hieu-qua-nhat3
Khắc phục tình trạng lỗi Registry 6.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa Surface chắc chắn chúng tôi sẽ làm cho máy tính của bạn hoạt động mượt mà chỉ trong chớp mắt.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *