Nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi bàn phím laptop HP không gõ được

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-loi-ban-phim-laptop-hp-khong-go-duoc1

Làm thế nào khi bàn phím laptop Hp không gõ được? Có nên thay bàn phím laptop HP chính hãng mới hay không? Đó là những câu hỏi thường được người tiêu dùng nhắc đến. Lỗi bàn phím không gõ được chính là một trong những lỗi trên laptop sẽ khiến người dùng rất kho chịu. Chúng tôi sẽ mách cho bạn

Nguyên nhân gây ra những lỗi bàn phím laptop hp không gõ được

Nhiều khi bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân do đâu mà bàn phím laptop của bạn bỗng dưng gặp vấn đề khiến cho bạn không thể thao tác bình thường và linh hoạt trên laptop như trước nữa. Có nhiều nguyên nhân từ lỗi phần cứng đến phần mềm của laptop.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-loi-ban-phim-laptop-hp-khong-go-duoc1

Có thể do bạn để chất lỏng chảy lên bàn phím, hoặc bàn phím phải chịu một lực tác động quá mạnh khiến các bo mạnh bên trong bị đứt khiến bàn phím bị liệt. Do xung đột các phần mềm khiến bàn phím bị đơ hoặc lỗi đến từ bộ gõ cũng là nguyên nhân khiến thao tác trên bàn phím của người dùng trở nên bất thường.

Cách khắc phục những lỗi bàn phím laptop hp không gõ được

Khắc phục lỗi bị loạn

Các trường hợp loạn chữ như lỗi khi gõ chữ tiếng Việt có dấu, lỗi này xảy ra khi bạn dùng sai font chữ. Bạn cần kiểm tra xem đã đúng là kiểu gõ Telex đi với Unicode, kiểu chữ Time New Roman và kiểu gõ VNI Windows đi với font chữ VNI. Đối với trường hợp bạn gõ chữ nhưng lại hiện ra số thì có thể do bạn đã vô tình kích hoạt “fn + numlk”, bạn chỉ cần bấm đồng thời hai phím “fn + numlk” để hủy đi chế độ gõ số này.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-loi-ban-phim-laptop-hp-khong-go-duoc2

Ngoài ra khi bạn gặp tình trạng gõ ra kí tự như “Vvvvvvvvv, Tttttttttt, Aaaaaaa,…” thì chứng tỏ laptop bạn đang bị kẹt phím, bạn hãy gõ nhiều lần vào phím đó để giải quyết tạm thời tình trạng kẹt phím này. Không chỉ thế, còn có lỗi như khi bạn gõ “D” thì lại ra là “Dđ”, vấn đề này là do lỗi ở bộ gõ tiếng Việt của bạn., hãy thử tắt và mở lại bộ gõ, nếu không khắc phục được thì bạn hãy xóa và tải bộ gõ mới.

Lỗi bị liệt

Nếu là trường hợp bàn phím số không bấm được thì bạn hãy nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng này. Nếu chỉ bị liệt một số nút thì bạn hãy cạy nắp nút bật lên và thực hiện vệ sinh tại khu vực đó hoặc để chắc chắn bạn có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và dùng bộ vệ sinh laptop chuyên dụng để làm sạc bụi bẩn.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-loi-ban-phim-laptop-hp-khong-go-duoc3

Nếu bàn phím bị liệt do virus thì bạn hãy chạy các phần mềm diệt virus và reset lại máy. Kiểm tra phích cắm bàn phím hoặc pin. Pin yếu có thể là nguyên nhân khiến các cú nhấn phím của bạn không phản hồi hoặc phản hồi chậm, do vậy bạn hãy kiểm tra lại tình trạng pin của mình. Bên cạnh đó bàn phím USB hoạt động tốt nhất khi cắm trực tiếp vào máy tính, chứ không phải vào hub, keylogger hoặc các thiết bị khác.

Driver bàn phím

Một trong những lỗi phổ biến của bàn phím là do driver bạn vừa cài, hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-loi-ban-phim-laptop-hp-khong-go-duoc4

Để khắc phục sự cố về driver, hãy thử những cách sau:

  • Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager và cài lại nếu cần thiết.
  • Tắt Bluetooth/Wifi.
  • Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.
  • Cài đặt phần mềm nâng cấp driver.
  • Khởi động lại máy tính.

Nếu ba cách trên vẫn không thể giải quyết vấn đề bàn phím hp của bạn đang gặp phải thì bạn cần mang đến cơ sở sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra hoặc thay mới bàn phím cho laptop hp của mình.

Bạn đang phân vân không biết nên thay bàn phím ở đâu uy tín chất lượng thì có thể tới trung tâm sửa chữa máy tính Bình Minh Phát. Khi đến với Bình Minh Phát, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết báo lỗi chính xác, không gian dối, luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng, sửa chữa lấy ngay trong ngày và hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.

Ngoài ra, chúng tôi không chỉ thay bàn phím laptop HP, mà còn rất nhiều các dòng khác như Asus, Acer, HP, Lenovo, đặc biệt là thay bàn phím Macbook và sửa chữa surface uy tín.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *