Nguyên nhân và cách sửa chữa bàn phím Macbook không gõ được số, chữ

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu5

Macbook sau một thời gian sử dụng thỉnh thoảng sẽ phát sinh một số lỗi. Lỗi mà người dùng hay gặp nhất chính là bàn phím không gõ được số, chữ. Điều này khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc thao tác và sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách tự khắc phục tình trạng bàn phím Macbook không gõ được số, chữ

Tại sao bàn phím Macbook không gõ được số và chữ?

Không gõ được số: Nguyên nhân khiến cho chiếc Macbook của bạn không gõ được số có thể là do bàn phím của bạn bị hư hỏng, hay do chưa bật Num Lock trên bàn phím lên.

Không gõ được chữ: Nguyên nhân khiến bạn không gõ được chữ là do bàn phím đã bị hư hỏng, đứt cáp bàn phím, bàn phím bị ngấm nước hay bàn phím bị kẹt phím do bụi bẩn.

Cách sửa lỗi không gõ được trên Macbook

1. Kiểm tra phím Num Lock trên bàn phím

Với người dùng Macbook, ắt hẳn sẽ biết rằng bàn phím của máy sẽ không có phím Num Lock tương tự như những chiếc máy chạy hệ điều hành Windows, vậy làm sao để bật khả năng gõ được số khi không có phím Num Lock? Bạn có thể bật tính năng này lên thông qua việc sử dụng nút Clear có sẵn để thay thế cho phím Num Lock. Hoặc người dùng cũng có thể bấm nhanh tổ hợp phím tắt Shift + Clear để bật tính năng cho phép gõ số.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu1

2. Kiểm tra Mouse Keys trên máy

Nếu như sử dụng cách một mà tình trạng diễn ra bạn hãy kiểm tra Mouse Keys trên máy Bạn hãy kiểm tra xem rằng chiếc máy có đang kích hoạt chức năng điều khiển chuột bằng bàn phím hay không, nếu chức năng này đang được kích hoạt có nghĩa rằng phím số chỉ dùng để di chuyển con trỏ chuột, đây chính là nguyên nhân dẫn tới với việc không bấm được số. Do đó, bạn cần tắt nó đi theo những bước sau:

Ở góc trái bên trên màn hình, bạn nhấn chuột vào logo Apple và nhấn vào “System Preferences”.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu2

Trong giao diện System Preferences, bạn chọn “Accessibility”.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu3

Đi đến mục “Mouse & Trackpad”. Khi đó, bạn sẽ thấy có một mục mang tên “Enable Mouse Keys”, bạn kiểm tra xem mục này có đang đánh dấu hay không, nếu đang đánh dấu thì bạn hãy bỏ đánh dấu, khi đó bạn đã khắc phục thành công lỗi bàn phím Macbook không gõ được phím số.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu4

3. Vệ sinh bàn phím Macbook

Trong một thời gian dài sử dụng, có thể bàn phím số trên chiếc Macbook của bạn bị bám quá nhiều bụi, dẫn đến độ tiếp xúc giữa mạch và bàn phím bị kém đi, khiến thao tác vào phím nhưng hệ thống không nhận ra phím bấm ấy. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh Macbook, dùng chổi mềm để quét nhẹ lên bàn phím, nhằm làm sạch và tăng độ nhạy của phím số.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu5

4. Sử dụng bàn phím rời

Cách sửa chữa nhanh nhất cho lỗi bàn phím Macbook không gõ được số là sử dụng bàn phím rời gắn bên ngoài, cách này giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng máy một cách bình thường ngay lập tức khi chưa có thời gian mang máy đi sửa. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp chữa cháy tạm thời, về lâu dài bạn nên mang máy đi sửa chữa bàn phím, tránh để ảnh hưởng đến công việc, hoạt động học tập của bạn khi cứ luôn phải mang theo bàn phím rời bên mình.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu6

5. Thay bàn phím mới

Nếu tất cả những cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi bàn phím Macbook không gõ được số, hoặc việc sử dụng bàn phím rời gây ra cho bạn nhiều sự phiền hà, thì giải pháp tốt nhất đó là bạn nên mang chiếc Macbook của mình đến những trung tâm sửa chữa Macbook có ủy quyền của Apple. Ở đó, các chuyên gia sẽ tìm ra nguyên nhân để khắc phục hoàn toàn lỗi bàn phím Macbook không gõ được phím số như cài lại phần mềm, vệ sinh hoặc thay mới bàn phím.

nguyen-nhan-va-cach-sua-chua-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so-chu7

Thay bàn phím Macbook ở đâu uy tín tại HCM?

Bình Minh Phát là trung tâm cung cấp và sửa chữa máy tính laptop, Macbook, Surface uy tín tại TPHCM. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu Macbook của bạn gặp vấn đề. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả các lỗi trên chiếc Macbook của mình.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *