Nguyên nhân nào khiến màn hình laptop bị tối mờ? Làm thế nào để khắc phục?

Lỗi màn hình laptop bị mờ là một trong những lỗi phổ biến trên các dòng laptop của các hãng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và làm sao để có thể khắc phục được tình trạng trên. Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc.

Màn hình laptop bị tối mờ là do đâu?

Do đèn cao áp

Đèn cao áp có chức năng làm sáng cho màn hình laptop. Nếu đèn cao áp không nhận được nguồn điện cũng như không đủ điện để cung cấp ánh sáng cho màn hình và tình trạng màn hình bị tối, bị mờ là dễ hiểu.

Dấu hiệu nhận biết là khi đang khởi chạy win thì bạn thấy màn hình nháy liên tục, sau đó tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu và có những vùng tối xuất hiện.

Do vỉ cao áp

Vỉ cao áp đảm nhận nhiệm vụ truyền điện cho đèn cao áp. Vỉ cao áp hỏng đương nhiên đèn cao áp sẽ không nhận được điện để làm sáng màn hình. Từ đó, màn hình bị tối mờ.

Do cáp tín hiệu

Cáp tín hiệu là môi trường trung gian, làm nhiệm vụ truyền tín hiệu từ vỉ cao áp lên đèn cao áp. Nếu cả vỉ cao áp và đèn cao áp đều hoạt động bình thường nhưng cáp tín hiệu bị lỗi, đồng nghĩa rằng không có tín hiệu nào được truyền đi, đèn cao áp không sáng. Khi đó màn hình cũng không nhận được tín hiệu và không sáng.

Do mainboard

Vỉ cao áp hoạt động với sự kiểm soát của mainboard. Vì thế, nếu mainboard lỗi thì vỉ cao áp không nhận đủ điện, khi đó đèn cao áp cũng không nhận được tín hiệu truyền từ vỉ cao áp. Màn hình máy tính bị tối mờ.

Cách khắc phục lỗi màn hình tối mờ

Đầu tiên, bạn thử kiểm tra xem phần driver của laptop đã đầy đủ hay chưa?

Điều chỉnh chế độ Adjust Laptop Brightness để thay đổi độ sáng của màn hình.

Kiểm tra phím Fn trên bàn phím có đang hoạt động hay không.

Sau khi thực hiện 2 kiểm tra trên mà đều ổn thì bạn nhấn tổ hợp phím Fn với nút có ký hiệu hình bóng đèn sáng (dãy hàng phím f1, f2, f3,…đầu tiên của máy, vị trí nút này có thể thay đổi tùy theo từng loại máy).


Nếu sau khi đã thực hiện công việc trên mà tình trạng lỗi vẫn không được khắc phục thì chắc chắn máy tính của bạn bị lỗi do phần cứng. Cách khắc phục duy nhất là bạn mang máy đến các Trung tâm sửa chữa chất lượng, uy tín để bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính của bạn.

Sửa màn hình laptop ở đâu HCM?

Bình Minh Phát laptop –  cơ sở sửa chữa laptop, máy tính bảng surface uy tín số 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop – máy tính bảng Surface đủ để Bình Minh Phát khẳng định được thương hiệu.
Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, chúng tôi luôn mang đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả khách hàng. Cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi xin cam kết tỷ lệ thành công cao nhất trong việc sửa máy tính bảng Surface.
Không chỉ là cơ sở sửa máy tính bảng Surface uy tín, Bình Minh Phát laptop còn chuyên cung cấp các loại máy tính, linh kiện điện tử Surface với chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. Với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, các bạn sẽ được tận hưởng chất lượng phục vụ tốt nhất khi đến với Bình Minh Phát laptop.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *