Người dùng Macbook kiện Apple về sự cố bụi bẩn bám trong máy

Nhiều người dùng cáo buộc Apple gây thiếu sót trong việc thiết kế gây ra lỗi bụi bẩn bám đầy trong màn hình, khiến bo mạch chủ của Macbook và iMac nóng lên, ảnh hưởng đến hiệu năng.

Thông tin này đã được Hagens Berman là công ty luật đại diện cho các nguyên đơn đệ trình vào ngày 28/11 lên Tòa án Quận Bắc California. Nguồn tin cho biết, nhiều người dùng iMac, iMac Pro, MacBook Pro và MacBook Air gặp phải vấn đề về vết bẩn phía trong màn hình.

Các nguyên đơn trong vụ án gồm: Nhiếp ảnh gia Phoenix, Ariz và hai người dùng iMac là Castle Rock, Colo và New Berlin, Wis. Những người dùng cho rằng lỗ thông hơi và quạt trong máy tính của Apple không có bộ lọc khí khiến bụi bẩn bị hút vào, từ đó khiến bụi bẩn có thể kẹt sau màn hình của Mac tạo ra những vết ố vàng.

Macbook gặp sự cố
Người dùng phàn nàn sự cố đốm đen trên màn hình iMac do bụi bẩn.

Ba nguyên đơn nói rằng họ đã trải qua sự cố nhòe màn hình bởi các đốm đen trên iMac 27 inch và nhiều người dùng khác cũng phàn nàn sự cố tương tự trên các diễn đàn.

Thông tin từ hồ sơ vụ kiện còn cho thấy, việc thiếu bộ lọc khí còn khiến bụi tích tụ trên bo mạch chủ của máy Mac, khiến bo mạch chủ trở nên quá nóng và khiến thiết bị mau hỏng hơn.

Ảnh minh họa

Hơn nữa, Apple đã tính phí lên tới 600 USD (13.9 triệu) để sửa chữa vấn đề vết bẩn trên màn hình trong trường hợp máy tính đã hết hạn bảo hành. Những người dùng trên phải mất phí sữa chữa thiết bị sau khi sử dụng trong thời gian không lâu.

Nguồn tin còn đề cập thêm, vụ kiện này yêu cầu Apple phải bồi thường tiền cho những người đã mua Mac. Khoản bồi thường này là cho màn hình vì không hoạt động tốt như những gì hãng quảng cáo và phí sửa chữa. Ngoài ra, Apple còn phải bồi thường vì nhiều người dùng bán lại MacBook với giá thấp vì vấn đề màn hình và bo mạch chủ do sự cố tích tụ bụi gây ra.

Vào năm 2014, Hagens Berman đã thắng Apple trong vụ kiện liên quan đến vi phạm luật chống độc quyền sách điện tử và phải bồi thường 400 triệu USD.

Nếu Macbook của bạn gặp phải vấn đề hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát Laptop – chúng tôi có gói vệ sinh Macbook nhanh chóng tiện lợi phù hợp cho bạn!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009