Nếu liên tục sạc MacBook đầy 100% pin thì chuyện gì sẽ xảy ra?

neu-lien-tuc-sac-macbook-day-100-pin-thi-chuyen-gi-se-xay-ra
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Theo nhiều chuyên gia cho biết khi ở nhà (hoặc nơi có điện) thì nên cắm sạc thường xuyên, bạn không cần lo việc pin bị sạc nhồi vì MacBook có mạch ngắt điện cho pin, khi pin xụt xuống 95% pin mới được sạc thêm (tính theo dung lương pin nhé, không phải số hiển thị trên hình cục pin).

neu-lien-tuc-sac-macbook-day-100-pin-thi-chuyen-gi-se-xay-ra

Tính năng quản lý tuổi thọ pin đang được thử nghiệm trên macOS Catalina 10.15.5 beta sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin trên MacBook bằng cách giảm tốc độ lão hóa hóa học của pin có thể hiểu là sẽ không cho phép MacBook sạc tối đa 100% pin mà chỉ giữ ở mức cân bằng.

Nên bạn hãy yên tâm rằng sạc MacBook liên tục sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin MacBook của bạn, nhưng việc là điều không khuyến khích là thường xuyên. Khi pin báo đầy 100% bạn nên sạc thêm 2-3 tiếng nữa rồi ngắt sạc như vậy sẽ giảm được tình trạng hao mòn theo thời gian.

neu-lien-tuc-sac-macbook-day-100-pin-thi-chuyen-gi-se-xay-ra

Nếu bắt buộc phải dùng pin hạn chế để màn hình quá sáng, tắt hoặc để đèn bàn phím ở mức thấp, ưu tiên dùng mạng có dây hơn wifi. Pin xuống thấp hơn 20% nên cắm sạc luôn, tránh để báo pin yếu hay sập nguồn. Vì mỗi lần dùng cạn pin rồi sạc đầy sẽ tính thêm 1 lần chu kỳ pin.

Nếu trong thời gian dài không dùng đến máy thì nên để pin ở mức 70% rồi tắt máy. Khi dùng lại thì nên sạc đầy cho pin rồi để thêm 1-2h trước khi sử dụng. Khoảng 2 tháng nên xả pin một lần.

Theo onewaymacbook

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *