Nên mua Surface Go 2 hay iPad để làm việc?

Microsoft đã ra mắt thị trường sản phẩm Surface Go 2, có thể coi là phiên bản thon gọn và vừa túi tiền hơn Surface Pro, trực tiếp cạnh tranh với Ipad của thương hiệu quả táo cắn dở trên thị trường tablet.

Tuy nhiên, không phải mẫu tablet nào cũng đều được tạo ra như nhau, đặc biệt khi so sánh với sản phẩm của Apple thì không có gì là rõ ràng cả, bởi nó luôn là thương hiệu dẫn đầu trong không gian máy tính bảng, là tiêu chuẩn của sự chuẩn hóa. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm Surface Go 2 hay iPad này nhé.

Giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế (form-factor) từ thế hệ đầu tiên, Surface Go 2 được Microsoft hướng tới đối tượng người dùng là những người cần di chuyển nhiều, hay mang nhiều đồ đạc và chỉ cần một thiết bị mỏng gọn nhẹ mà có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng cơ bản của một chiếc máy tính Windows. Và Surface Go 2 được sinh ra là để làm điều đó.

Nói qua một chút về thông số phần cứng của Surface Go 2. Nhìn chung thì do ngôn ngữ thiết kế không thay đổi nhiều, do đó tổng quan Surface Go 2 gần như giống hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất trên thế hệ hai chính là tới từ màn hình của máy.

Nếu như ở thế hệ trước, nhiều người dùng phàn nàn rằng màn hình của Surface Go có viền bezel quá dày so với một chiếc máy tính bảng, thì sang thế hệ mới, Microsoft đã khắc phục điều này và mở rộng màn hình của máy từ 10 inch lên 10.5 inch trong khi kích cỡ mặt trước không thay đổi, từ đó làm viền màn hình của máy trở nên mỏng hơn đôi chút. Độ phân giải cũng được mở rộng lên thành Full HD+ và giữ nguyên tỷ lệ 3:2.

Về cấu hình và hiệu năng, người dùng sẽ có hai phiên bản cấu hình để lựa chọn, bao gồm phiên bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng con chip Intel Pentium Gold đời cũ, RAM 4GB và bộ nhớ eMMC 64GB. Đây là phiên bản tiêu chuẩn có giá 399 USD, tuy nhiên người dùng có thể lựa chọn phiên bản chạy chip Core m3 cho hiệu năng cải thiện tới 64%, đồng thời dung lượng bộ nhớ cao hơn RAM 8GB, SSD 128GB.

Như vậy là với Surface Go 2, sản phẩm này có thể được coi như là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của các mẫu iPad mới tới từ Apple (iPad Pro 10.5 inch hay iPad Pro 11 inch…) Tuy nhiên lại hướng tới hai đối tượng người dùng khác biệt nhau hoàn toàn.

Như đã đề cập ở trên Surface Go 2 là dòng sản phẩm hướng tới đối tượng người dùng là những người cần làm việc, có thể sản xuất nội dung và cần các công cụ, phần mềm mà Windows hỗ trợ, nhưng lại vẫn phải có kiểu dáng mỏng nhẹ có thể mang đi mọi nơi dễ dàng.

Còn với các thiết bị iPad, từ xưa tới nay iPad vẫn được coi như là một thiết bị tablet dùng để giải trí và “tiêu thụ” nội dung. Nếu xét về khả năng làm việc và hiệu suất làm việc thì chắc chắc các thiết bị iPad Pro dùng có trang bị nhiều tính năng thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ khó có thể so sánh được với dòng Surface Go của Microsoft khi xét về một số yếu tố làm việc đơn thuần.

Bởi vậy, nếu bạn là một người dùng sản xuất nội dung và là một người hay phải làm việc mọi lúc mọi nơi, Surface Go 2 là chiếc máy tính bảng dành cho bạn. Bên cạnh khả năng làm việc với nền tảng Windows 10, dòng sản phẩm này vẫn có khả năng giải trí. Nhưng nếu bạn chỉ cần một chiếc tablet để giải trí đơn thuần, iPad sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Hai thiết bị này hướng tới hai đối tượng người dùng không giống nhau.

Về giá bán, Surface Go 2 sẽ lên kệ vào ngày 12/5 tới đây với mức giá khởi điểm 399 USD , tương đương 9.4 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn với bộ nhớ thấp nhất.

Phiên bản dùng chip Pentium với RAM 8GB + SSD 128GB sẽ có giá 549 USD, tương đương 13 triệu đồng. Còn phiên bản chạy chip Core m3 sẽ có giá 629 USD, tương đương 14.8 triệu đồng. Phiên bản có hỗ trợ LTE sẽ có giá đắt nhất 729 USD, tương đương 17.2 triệu đồng.

Bàn phím Surface Go Type Cover cũng sẽ được Microsoft bán riêng với giá 99 USD, tương đương 2.3 triệu đồng.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *