...

Nên mua ổ cứng của hãng nào tốt nhất: Western hay Seagate!

Nhung-Dieu-Co-The-Ban-Chua-Biet-Ve-O-Cung1-1

Bạn đang muốn mua thêm một ổ cứng ngoài hoặc để thay thế chiếc ổ cứng đã cũ trong máy tính của mình. Câu hỏi đặt ra Ổ cứng của hãng nào tốt nhất? 

Theo Backblaze, một nhà cung cấp dịch vụ sao lưu trực tuyến nổi tiếng, đã sử dụng và đánh giá có được câu trả lời tương đối chính xác, theo số liệu của BlakBlaza đến tháng 03 năm 2015, BlakBlaze đã sử dụng đến 41.000 ổ đĩa cứng hoạt động liện tục 24/7. Đây là cơ hội để đánh giá độ tin tưởng của hãng cung cấp ổ cứng, Một khi ổ đĩa bị lỗi sẽ mất thời gian thay thế và cắm vào khe cắm mới, và cấu hình lại RAID.

Ổ cứng của hãng sản xuất nào ít bị lỗi và tốt nhất? 

Để trả lời câu hỏi đó, Backblaze đã chia số liệu thành 2 phần: theo nhà sản xuất và theo dung lượng của ổ cứng. Tính đến cuối năm 2014 BlackBlaze đã sử dụng đến 15.528 Ổ cứng Seagate , 22.902 Ổ cứng Hitachi, 12.174 ổ cứng westernvietnam.vn – Western Digital, và 47 Ổ cứng Toshiba. Các ổ cứng tuy đã trải qua thời gian hoạt động khác nhau , có một số đã hoạt động nhiều năm trong khi một số ổ vừa mới cài đặt trong năm vừa qua bao gồm nhiều dung lượng khác nhau, có một số ổ cứng có dung lượng mới 4TB, 6TB.

Nen-Mua-O-Cung-Cua-Hang-Nao-Tot-Nhat-Western-Hay-Seagate
Bảng Số Liệu Của Backblaze

Số liệu đánh giá tỷ lệ lỗi của ổ cứng của các hãng

Theo đánh giá trên thì ổ cứng của hãng Hitachi ít bị lỗi nhất nằm ở mức 2% tiếp theo là Western Digital khoảng 4% Thật bất ngờ với thương hiệu nổi tiêngs tuy nhiên. Ổ cứng của Seagate tỉ lệ lỗi trung bình cao nhất lên đến hơn 25%. Đặc biệt ổ 3TB của Seagate tỷ lệ lỗi hư hỏng cao ở mức ngất ngưỡng lên đến gần 40% trong khi tỷ lệ lỗi của ổ cứng Seagate vào năm 2013 khoảng 9.6% một con số đáng buồn cho Seagate.

Ổ cứng của hãng sản xuất nào bền nhất?

Theo số liệu đánh giá cho thấy ổ cứng của Hitachi vẫn tiếp tục dẫn đầu ở độ bền sau thời gian sử dụng 03 năm với tỷ lệ còn sử dụng được lên đến 96.9%, tiếp theo là Western Digital với 94.8%. Và một lần nữa điều đáng buồn là ổ cứng Seagate tỷ lệ còn sử dụng được chỉ còn 73.5% tỷ lệ hư hỏng khá cao trên mức cho phép của ổ cứng.

Nen-Mua-O-Cung-Cua-Hang-Nao-Tot-Nhat-Western-Hay-Seagate-1
Bảng Tỷ Lệ Lỗi Của Ổ Cứng

Ổ cứng dung lượng nào tốt nhất.

Nhìn chung theo đánh giá thì ổ với dụng lượng 4TB ít xảy ra lỗi nhất tiếp theo là các ổ 2TB cuối cùng là 3TB tỷ lệ lỗi khá cao.

Tóm lại:

Theo đánh giá trên thì Ổ cứng Hitachi tốt nhất tiếp theo sau là Western Digital và cuối cùng là Seagate và Dung lượng ổ cứng 4TB bền và ít xảy ra lỗi nhất trong các dung lượng ổ cứng. Tuy nhiên hiện tại Thương hiệu ổ cứng HGST đã được mua lại bởi Western Digtal không biết chất lượng Hitachi có thay đổi không. Chúc các bạn mua được chiếc ổ cứng ưng ý nhất cho mình.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (14 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *