Nên mua Macbook Pro hay Macbook Air?

nen-mua-macbook-pro-hay-macbook-air

Bạn đng phân vân không biết nên mua loại Macbook nào cho mình? Bạn đang phân vân giữ Macbook Pro và Macbook Air nhưng 2 dòng sản phẩm này đều có những ưu điểm riêng biệt và đều khiến bạn hài lòng. Vậy loại nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Nhu cầu cơ bản: MacBook Air

Nếu bạn làm văn phòng hoặc đang học các ngành kinh tế, không có đòi hỏi nào đặc biệt về phần mềm, về tính toán, bạn không chơi game nặng, thì MacBook Air là cái dành cho bạn. MacBook Air có thể xử lý gần như mọi thứ về văn bản, bảng tính, file thuyết trình, ngoài ra nếu công ty bạn có dùng các công cụ online thì MacBook Air cũng có thể đảm đương tất cả chúng. Những tác vụ giải trí như xem video, lướt web, chơi các game cơ bản… thì không có khó khăn nào cả.

Và MacBook Air từ 2018 trở đi rất tuyệt vời, nó có màn hình viền mỏng hơn trước, thiết kế mỏng nhẹ dễ dàng đem theo bất kì nơi nào bạn cần, lại có cả cảm biến vân tay Touch ID rất tiện dụng. Pin của máy đạt 12 giờ lướt web, dư dùng cho một ngày đi học hoặc làm việc. MacBook Air có màu vàng hồng rất sang, phù hợp với các bạn nữ muốn không chỉ một cái máy xài tốt mà còn phải đẹp nữa.

nen-mua-macbook-pro-hay-macbook-air

Một tips nhỏ cho bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều trên máy: bạn nên mua MacBook Air với SSD 256GB trở lên, chứ 128GB thì sợ dùng lâu dài hơi tù túng. Nếu bạn lưu file chủ yếu trên cloud thì có thể dùng SSD 128GB được, khi đó bạn nên tận dụng tính năng Selective Sync của Dropbox, OneDrive, Google Drive… để sync chỉ những dữ liệu nào cần thiết xuống máy, còn lại để trên cloud cho khỏe.

MacBook Air có giá từ 1099$ chưa thuế.

Nếu bạn cần sức mạnh và nhỏ gọn: MacBook Pro 13

Đắt hơn Air 200$ là chiếc MacBook Pro 13. MacBook Pro 13 đời mới nhất (Mid 2019) đã chuyển lên dùng CPU Core i5 với 4 nhân, trong khi Air chỉ có 2 nhân mà thôi nên con Pro mạnh hơn, chạy nhanh hơn và có thể dùng cho những tác vụ kĩ thuật một chút, ví dụ như bạn nào làm lập trình, quản trị hệ thống, thường phải xử lý video hay hình ảnh ở mức tương đối… Những thứ cơ bản mà Air làm được thì hẳn là con Pro 13 cũng làm tốt hết cả rồi.

MacBook Pro 13″ có thêm một thành phần cảm ứng là Touch Bar, nó là cái màn hình cảm ứng nhỏ nằm ở phía trên bàn phím. Thật ra cái này không giúp nhiều cho bạn trong quá trình dùng máy tính đâu, nhưng nếu đã chơi lên MacBook Pro thì bạn không có lựa chọn nào khác (ngày xưa Apple có làm bản MacBook Pro không Touch Bar nhưng giờ họ đã dừng sản xuất dòng đó rồi). Cái đáng giá hơn là cảm biến vân tay Touch ID để bạn unlock máy tính cực nhanh và tiện.

nen-mua-macbook-pro-hay-macbook-air

MacBook Pro 13 vẫn mỏng nhẹ, không lệch quá nhiều so với Air nên mang vác đi vẫn rất dễ dàng. Thời lượng pin thì kém hơn chút, chỉ được 10 tiếng, nhưng cũng đủ cho một ngày làm việc và học hành. Lưu ý rằng thời gian sử dụng thực tế thường là ít hơn, tầm 8 tiếng, vì còn phụ thuộc vào độ sáng màn hình của bạn nữa.

Lưu ý rằng MacBook Pro 13 có 2 loại: loại có 2 cổng USB-C, và loại có 4 cổng USB-C. Loại 2 cổng khởi điểm từ 1299$, còn bản 4 cổng thì có giá từ 1799$. Tất nhiên chênh lệch 300$ này không chỉ có thêm cổng, bạn còn có SSD 256GB (tăng gấp đôi), CPU mạnh mẽ hơn kha khá (xung cơ bản tăng từ 1,4GHz lên thành 2,4GHz, và loại CPU cũng là dòng mạnh hơn), bộ xử lý đồ họa chạy nhanh hơn.

Nếu bạn cần sức mạnh và màn hình rộng rãi: MacBook Pro 15

Đây là dòng mạnh mẽ nhất, có thể xử lý gần như mọi tác vụ bạn yêu cầu, và cũng là dòng laptop đắt nhất. MacBook Pro 15″ có điểm mạnh rất lớn là không gian làm việc rộng rãi, bạn có thể để 2-3 cửa sổ lên cùng lúc mà không cảm thấy chật chội. Ngoài ra màn hình của Pro 15″ cũng sáng, đẹp nhất trong series MacBook, khi sử dụng cảm thấy rất đã. Loa cũng hay hơn Pro 13″.

CPU nằm trong MacBook Pro 15″ là Core i7 loại 6 hoặc 8 nhân, mạnh hơn hẳn so với MacBook Pro 13″ và hơn rất nhiều so với Air. Nếu bạn có các tác vụ cần tính toán nhiều, ví dụ như mình chạy các script xử lý data, thì sẽ thấy rõ sự khác biệt. Nó cũng có GPU rời, cần thiết cho bạn nào phải xử lý video, hình ảnh. Pro 13″ không có GPU rời, chỉ dùng GPU tích hợp trong CPU thôi, độ chênh lệch cũng kha khá đấy.

nen-mua-macbook-pro-hay-macbook-air

Đổi lại cho sức mạnh và màn hình rộng là thời lượng pin kém hơn, mình dùng thực tế MacBook Pro 15″ chỉ tầm 7-8 tiếng là hết mức (độ sáng màn hình tầm 90% đến 100%). Nếu chỉnh màn hình tối đi thì mới đạt 10 tiếng như Apple, nhưng mình thì không thích để tối nên thôi cứ xài cho tẹt ga.

Mặc định mọi con MacBook Pro 15″ đều có 4 cổng USB-C nên bạn không cần phải quan tâm tới vụ này như Pro 13. Ngoài ra mọi chiếc MacBook Pro 15″ đều có RAM từ 16GB trở lên, dư dùng với đa số mọi người.

Theo tinhte

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Mục Lục