Nên hay không nên sạc đầy 100% pin cho máy tính Surface?

nen-hay-khong-nen-sac-day-100-pin-cho-may-tinh-surface2

Theo Microsoft thì việc nạp đầy đến 100% là một trong những yếu tố khiến tuổi thọ pin của máy Surface bị suy giảm nghiêm trọng.

Do đó, Microsoft đã bổ sung thêm thêm một tính năng mới có tên là Smart Charging trên các dòng Surface mới, bao gồm Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio. Đây cũng là nguyên do mà nhiều người dùng đang sở hữu các dòng Surface mới không thể sạc đầy pin cho thiết bị của mình.

Cụ thể hơn, Smart Charging là một tính năng được bật theo mặc định trên một số thiết bị Surface chạy hệ điều hành Windows 11, giới hạn mức pin nạp vào tối đa là 80% để ngăn không cho pin đầy hoàn toàn. Khi tính năng này được kích hoạt, người dùng có thể nhìn thấy một biểu tượng hình trái tim nhỏ trên biểu tượng pin (thuộc thanh tác vụ).

nen-hay-khong-nen-sac-day-100-pin-cho-may-tinh-surface1

Ngoài ra, Microsoft cũng đề xuất rằng người dùng vẫn có thể tắt Smart Charging để sạc đầy pin cho máy tính Surface trong một số trường hợp bất khả kháng cần đến thời lượng pin dài, chẳng hạn như

  • Khi đi du lịch, khi tham gia một chuyến bay dài
  • Khi tham gia các cuộc họp online dài
  • Khi không có sẵn bộ sạc

Để tạm dừng Smart Charging trên máy tính Surface, hãy

  • Vào Start menu, tìm và mở Surface app
  • (Tùy chọn) Nếu không tìm thấy Surface app trong Start menu, người dùng cần điều hướng đến Microsoft Store và tải xuống ứng dụng này
  • Sau khi mở Surface app, chọn Smart Charging
  • Chọn Pause

nen-hay-khong-nen-sac-day-100-pin-cho-may-tinh-surface2

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất về Surface nhé.

Nếu chiếc surface yêu quý của bạn gặp vấn đề hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi là đơn vị sửa chữa surface chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết về những lỗi mà surface của bạn đang gặp phải và đưa ra những ý phương án khắc phục triệt để nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé. 

CÔNG TY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009