...

Năm 2021 không nên mua những mẫu Macbook nào của Apple?

Macbook Air 2018

Trong các dòng máy tính hiện nay – dòng máy tính Mac của Apple luôn được đánh giá có độ bền cao, cấu hình ổn định và được hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài. Tuy nhiên đối với những phiên bản cũ dường như năm 2021 nó đã không còn đáp ứng đủ các tác vụ nặng xử lý trong công việc. Vậy đâu là những mẫu máy không nên mua ở thời điểm hiện tại? Cùng tìm hiểu nhé!

MacBook Pro 2015 được biết đến là dòng MacBook Pro huyền thoại của Apple. Đây là dòng máy cuối cùng còn giữ lại những giá trị của Steve Jobs và Apple ngày xưa như: sạc MagSafe, khe thẻ SD, cổng USB-A và HDMI.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn những giá trị khác như bàn phím cắt kéo không bị kẹt, ít lỗi vặt. Tuy nhiên, hiện tại MacBook Pro 2015 cũng đã quá cũ kĩ về cả thiết kế và cấu hình.

Macbook Pro 2015
Macbook Pro 2015

Hiện tại thiết bị vẫn còn một số máy gặp lỗi bong lớp chống loá trên màn hình. Ngoài ra, MacBook Pro 2015 cũng không còn được Apple hỗ trợ phần mềm lâu dài nữa.

Về MacBook Pro 2016 – đây cũng là dòng máy khởi đầu cho một chuỗi các lỗi đáng quên của Apple, cũng không quá đáng khi nói rằng nó là dòng máy càng làm cho giá trị MacBook Pro 2015 tăng lên nhiều phần.

Macbook Pro 2016
Macbook Pro 2016

Tuy nhiên, phiên bản cũng đã quá yếu để người dùng có thể sử dụng cho các tác vụ hàng ngày. Bên cạnh đó nó cũng dính rất nhiều lỗi nặng như lỗi kẹt bàn phím cánh bướm.

Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy nên mua đời MacBook Pro từ 2018 trở lên bởi nó đã được cập nhật lên cấu hình tốt hơn, CPU Intel 4 nhân 8 luồng cho khả năng đa nhiệm tốt hơn.

Phiên bản MacBook Air 2018 trở về trước cũng giống như MacBook Pro – nó sở hữu cấu hình quá yếu, màn hình xấu (2017), bàn phím cánh bướm hay bị kẹt…

Macbook Air 2018
Macbook Air 2018

Vậy nên nếu bạn có ý định mua MacBook Air thì thời điểm hiện tại nên mua MacBook Air từ 2020 trở lên. Phiên bản mới này sẽ đủ sức đáp ứng được những tác vụ đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên và giá thành thì cực hợp lý.

3. Có nên mua Mac mini 2014 của Apple?

Như bạn đã biết, Mac mini là dòng máy bàn nhỏ gọn của Apple. Về độ bền và hiệu năng thì nó nhỉnh hơn MacBook Pro và MacBook Air, phiên bản này có thể chạy chung một CPU.

Tuy nhiên một chiếc Mac của Apple đã có tuổi đời 7 năm cũng đã quá cũ và không còn đủ hiệu năng để đáp ứng mọi tác vụ nặng và liên tục trong một thời gian dài được nữa.

Mac Mini 2014
Mac Mini 2014

Vậy nên mua Mac mini thì bạn nên mua phiên bản từ 2018 trở lên bởi nó có cấu hình mới hơn, hệ thống bảo mật cũng tốt hơn, được hỗ trợ cập nhật lâu dài hơn.

iMac lại là một phiên bản cao cấp hơn của Mac mini – nó là một chiếc All-in-one. Đây là mẫu máy hay được sử dụng để xử lý hình ảnh, dựng clip nhẹ nhẹ hay dựng những project phim nho nhỏ.

Vì vậy, đối với những công việc đặc thù trên thì những chiếc iMac từ 2014 không thể đáp ứng hết những nhu cầu tác vụ nặng. Hơn nữa cũng giống như những chiếc máy ở trên, vòng đời được Apple hỗ trợ cũng không còn nhiều nữa.

Imac Từ 2014
Imac Từ 2014

Vậy nên mua iMac nào thì bạn nên mua iMac từ bản 2017 trở lên, hoặc mua luôn phiên bản 2020. Tuy iMac mới mặc dù có thiết kế không thay đổi nhiều từ 2012 nhưng cấu hình bên trong của nó đã tốt hơn trước rất nhiều.

Trên đây là những mẫu Mac của Apple không nên mua năm 2021. Nếu có điều kiện dư giả về kinh tế bạn nên lựa chọn những phiên bản từ năm 2020 trở lên nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng cần thiết.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

Theo shopdunk.com

5/5 - (23 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *