...

Mua Macbook hay iMac thì nên cần biết những gì?

Mua-Macbook-Hay-Imac-Thi-Nen-Can-Biet-Nhung-Gi

Dưới đây là những vấn đề phổ biến nhất nhiều người dùng đã gặp phải trên Mac M1. Nếu bạn đang có ý định mua sản phẩm, bạn nên cân nhắc những vấn đề này.

1. Kết nối Bluetooth không đáng tin cậy

Nhiều người dùng MacBook M1 phàn nàn về kết nối Bluetooth không đáng tin cậy. Đó là một vấn đề khó chịu vì MacBook rất ít cổng kết nối, phần lớn người dùng sử dụng chuột, bàn phím, tai nghe… Bluetooth.

Mua-Macbook-Hay-Imac-Thi-Nen-Can-Biet-Nhung-Gi

Đây là vấn đề với hệ điều hành, chính vì vậy các bạn nên kiểm tra bản cập nhật mới nhất và sau đó thử kết nối lại. Đối với những lỗi khá nghiêm trọng như thế này thường Apple sẽ sớm tung bản cập nhật để sửa lỗi.

2. Vấn đề về khả năng tương thích với Microsoft Teams, Google Backup & Sync

Trong bối cảnh Covid-19 toàn cầu, làm việc qua Microsoft Teams đã tăng vọt trong năm nay. Nhưng đáng tiếc là Microsoft Teams chỉ hoạt động thông qua Rosetta 2 trên máy Mac M1 và tất nhiên là không được ổn định như sử dụng trên máy Intel. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thuyết phục công ty bạn chuyển sang Slack đã có sẵn ứng dụng tương thích M1 trong thử nghiệm beta. Hoặc bạn có thể tiếp tục sử dụng Teams thông qua giao diện web.

Bên cạnh Microsoft Teams, nhiều ứng dụng khác như Backup & Sync của Google cũng không được tối ưu cho M1. Người dùng buộc phải đợi nhà phát hành cập nhập ứng dụng của mình trong thời gian tới.

3. Không tương thích với Microsoft Edge

Bản thân mình cũng đang sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt chính trên MacBook với nhiều ưu điểm như mượt mà, ổn định và đỡ tốn RAM hơn Chrome nhưng vẫn thừa hưởng gần như mọi tính năng của Chrome.

Mua-Macbook-Hay-Imac-Thi-Nen-Can-Biet-Nhung-Gi

Đáng tiếc Microsoft chưa có động thái cập nhật Edge cho MacBook M1. Giải pháp thay thế hiện thời là Safari hoặc bạn có thể sử dụng Google Chrome vì Google hiện đã tung bản cập nhật cho trình duyệt của mình.

4. Ứng dụng Adobe không hoạt động bình thường

Apple đang thử nghiệm beta của Lightroom cho M1, nhưng Photoshop thì có lẽ còn khá lâu. Nếu công việc của bạn gắn liền với các phần mềm này thì bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Mua-Macbook-Hay-Imac-Thi-Nen-Can-Biet-Nhung-Gi

Bạn có thể thử một số lựa chọn thay thế cho Photoshop ở thời điểm hiện tại như Pixelmator Pro, Affinity. Các ứng dụng này đều đã tương thích Universal trên Mac M1.

5. Ứng dụng lỗi và không tương thích

Rất nhiều phần mềm chạy trên Mac M1 thông qua công cụ dịch Rosetta 2. Nhiều người đã phàn nàn về việc phần mềm thoát đột ngột, khởi động lại, đôi khi là hao pin bất thường. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nhiều phần mềm không được tối ưu cho M1, các bạn nên cân nhắc tiếp tục chọn bản Intel.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra những ứng dụng đã được tối ưu cho máy Mac M1

6. Khôi phục cài đặt gốc có thể làm MacBook M1 của bạn thành cục chặn giấy

Đây là một trường hợp hiếm gặp nhưng một số người cố gắng khôi phục cài đặt gốc cho MacBook Air hoặc MacBook Pro nó đã không thể tiếp tục sử dụng. Trong những trường hợp như vậy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đến trung tâm bảo hành của Apple gần nhất.

Mua-Macbook-Hay-Imac-Thi-Nen-Can-Biet-Nhung-Gi

7. Sự cố đột ngột và màn hình đen

Trên các diễn đàn trực tuyến, một số người dùng thông báo rằng phiên bản M1 của MacBook Pro bất ngờ bị treo và khởi động lại. Ngoài ra, một số người dùng báo cáo rằng thiết bị sẽ hiển thị màn hình đen không thể giải thích được. Đây là vấn đề của hệ điều này nên hi vọng sẽ được cập nhật sửa lỗi trong tương lai.

8. Hỗ trợ màn hình rời bị hạn chế

Trên lý thuyết, M1 Mac mini, MacBook Pro và MacBook Air có thể hỗ trợ 6K Pro Display XDR nhưng vấn đề là sản phẩm chỉ hỗ trợ duy nhất một màn hình. MacBook có thể không phải là vấn đề nhưng với Mac mini và những người sử dụng máy để dựng phim thì có thể nên suy nghĩ kỹ.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (26 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *