...

Một số lỗi phần cứng thường gặp ở Surface Pro 7 và cách khắc phục

Một Số Lỗi Phần Cứng Thường Gặp Ở Surface Pro 7 Và Cách Khắc Phục 1

Microsoft Surface Pro 7 dòng sản phẩm đặc biệt kết nối USB-C và bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lâu dài, Surface Pro 7 cũng sẽ khó tránh khỏi một số lỗi phần cứng thường gặp. Bài viết này, Bình Minh Phát Laptop sẽ chỉ ra một số lỗi phần cứng thường gặp và cách khắc phục, sửa chữa Surface Pro. Mời bạn cùng theo dõi qua nhé!

Lỗi màn hình quá tối

Một Số Lỗi Phần Cứng Thường Gặp Ở Surface Pro 7 Và Cách Khắc Phục 2
Lỗi Màn Hình.

Biểu tượng thông báo bên cạnh đồng hồ hệ thống để khởi động Action Center, bạn sẽ nhìn thấy một thanh trượt ở dưới cùng được dùng để Tăng sáng hoặc Làm tối hiển thị màn hình. Nếu bạn đã điều chỉnh độ sáng lên mức tối đa mà màn hình vẫn còn tối. Có thể tính năng Adaptive Brightness đã được bật trên Surface của bạn. Hãy khắc phục chúng theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn biểu tượng thông báo nằm cạnh đồng hồ hệ thống – ấn vào ô All Settings trong Action Center.

Bước 2: Tại Settings, chọn System 

Bước 3: Hạng mục Display sẽ được tải sẵn. Tiếp theo, trong Brightness and color, bạn hãy ấn “bỏ chọn” hộp nằm cạnh Change brightness automatically when lighting changes.

Sau khi đã thực hiện Tắt Adaptive Brightness mà sự cố vẫn còn, bạn hãy kiểm tra các bản cập nhật bằng cách vào Settings > Update & Security > Windows Update. Nếu đã cập nhật phiên bản gần nhất mà màn hình vẫn tối, bạn hãy tiếp tục di chuyển đến View Update History > Uninstall Updates và xóa bỏ bất kỳ bản cập nhật nào được tải xuống ngay trước khi màn hình bị tối đi.

Bạn cũng nên thử qua cách cài đặt lại trình điều khiển bộ điều hợp màn hình:

Bước 1: Nhấp chuột phải > chọn nút Start > chọn Device Manager trên menu Power

Bước 2: Mở rộng Display adapters

Bước 3: Nhấp chuột phải vào adapter màn hình > chọn Uninstall Device trên menu đã được bật lên

Bước 4: Chọn Action trên thanh công cụ > chọn Scan for hardware changes trên menu thả xuống. Một vài trường hợp bạn cần khởi động lại thiết bị để hoàn tất bước này.

Cuối cùng, sau khi đã thử qua mọi cách mà màn hình Surface của bạn vẫn còn quá tối, rất có thể màn hình đang có vấn đề. Bạn hãy mang máy đến trung tâm chuyên sửa chữa Surface Pro uy tín để kiểm tra, khắc phục, thay màn hình Surface Pro mới nhé!

Lỗi loa bị bí âm

Một Số Lỗi Phần Cứng Thường Gặp Ở Surface Pro 7 Và Cách Khắc Phục 3
Lỗi Loa Bị Bí Âm.

Đột nhiên Surface của bạn không còn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào qua loa tích hợp, bạn hãy kiểm tra xem âm thanh có đang bị tắt trên Windows 10 không. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng loa nằm bên cạnh đồng hồ hệ thống để kiểm tra.

Một vấn đề khác cũng gây nên việc mất âm thanh thiết bị, là do bạn chọn nhầm thiết bị phát. Bạn có thể cài đặt lại bằng cách nhấn vào biểu tượng loa nằm bên cạnh đồng hồ hệ thống, sau đó chọn thiết bị phát trên danh sách thả xuống. Lưu ý: nếu chỉ có một thiết bị phát trong danh sách, thì lỗi không phải đến từ đây.

Một cách khắc phục tình trạng loa bị bí là khởi chạy trình khắc phục sự cố:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Thông báo nằm cạnh đồng hồ hệ thống > chọn ô All Settings trong Action Center

Bước 2: Chọn System trong ứng dụng Settings

Bước 3: Nhấp chuột vào Sound nằm ở bên trái, tiếp theo là nút Troubleshoot nằm ở bên phải. 

Một cách chỉnh sửa khác giúp cài đặt lại trình audio:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start > chọn Device Manager trên menu Power

Bước 2:  Mở rộng Sound, video, and game controllers

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh và chọn Uninstall device trên menu 

Bước 4: Nhấp chuột vào Action được liệt kê trên thanh công cụ > chọn Scan for hardware changes trong menu thả xuống.

Mặc khác, khi đã thử qua các cách mà vẫn không nghe được âm thanh từ thiết bị, thì có nghĩa loa của Surface đã bị hỏng. Bạn cần mang máy đến các cửa hàng cung cấp linh kiện Surface uy tín để khắc phục thay mới.

Địa chỉ sửa chữa Surface Pro tại TP HCM:

Một Số Lỗi Phần Cứng Thường Gặp Ở Surface Pro 7 Và Cách Khắc Phục 4
Bình Minh Phát Laptop – Địa Chỉ Sửa Chữa Surface Pro Tại Tp Hcm.

Là một trong những nhà phân phối linh kiện Surface cũng như sửa chữa Surface chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Surface Pro của bạn đang gặp các vấn đề lỗi phần cứng không thể khắc phục tại nhà. Hãy gọi ngay cho kỹ thuật viên của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn khắc phục hiệu quả bạn nha.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (50 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.