Microsoft Surface Laptop 2: Chiếc Laptop Sánh Ngang Cùng Macbook Air

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-air-3

Chúng ta ai cũng công nhận rằng về thiết kế thì chiếc Macbook Air xứng đáng nằm trong top “hoa hậu” của làng máy tính xách tay của thế giới. Tuy nhiên, vẫn có một “kiều nữ” chúng ta cần nhắc tới trong bài viết hôm nay, đó là chiếc Microsoft Surface Laptop 2, đối thủ cạnh tranh ngôi vương trực tiếp với chiếc Macbook Air kia. Nào! cùng tìm hiểu nhé

Thiết Kế

Ở bài viết này chúng ta sẽ không bàn rằng Macbook có đẹp hay không, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng Microsoft Surface Laptop hoàn toàn có thể xếp vào danh sách những chiếc máy đẹp, hiện đại và cao cấp nhất trong thế giới laptop Windows.

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-airĐồng thời, chúng ta còn có một chiếc laptop với trọng lượng nhẹ chỉ 1,2kg, màn hình tỷ lệ 3:2 hiệu quả, chất lượng hiển thị đẹp, viền màn hình mỏng, bàn phím thiết kế quá tốt, đệm tay liền lạc nguyên khối bằng vải Alcantara. Tổng thể tạo nên một chiếc quá xuất sắc về mặt thiết kế lẫn đảm bảo được hiệu năng dùng với các tác vụ một cách đầy tin tưởng, chỉ có điều…. không có cổng USB-C!

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-air-1

Điểm mình thích đầu tiên chính là phần thiết kế của máy. Chúng ta có sự hiện diện hết sức rõ ràng của ngôn ngữ thiết kế Metro mà Microsoft hằng theo đuổi từ xưa đến giờ với mặt lưng nhôm hơi sần và không có gì ngoại trừ logo hình lá cờ Microsoft vuông vức, sắc cạnh và sáng bóng.

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-air-3

Các cạnh ở góc máy được bo tròn không quá nhiều, đủ để mang lại sự hiện đại và mượt mà cần thiết.

Ở cạnh phía sau chúng ta sẽ có một dải tản nhiệt chạy dọc theo thân máy. Mình đã thử mở khá nhiều tab trình duyệt, coi Youtube,… nhưng quạt vẫn chạy khá êm và gần như là không phát ra âm thanh gì mặc dù khi đặt tay ra phía sau, cảm giác luồng gió nóng vẫn được hiện diện khá rõ ràng.

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-air-4

Sơ về các cổng kết nối ở 2 bên cạnh hông. Chúng ta sẽ có cổng USB-A, cổng display port và một cổng xuất âm thanh 3.5mm.

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-air-5

Cạnh còn lại sẽ là khe cắm kết nối Microsoft Connector huyền thoại. Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, bao gồm cả việc sạc hít vào hoặc kết nối với các phụ kiện bên ngoài nhưng rõ ràng năm nay đã là 2018 và lẽ ra, nó phải là cổng USB-C kiêm luôn Thunderbolt 3 thì tuyệt vời biết mấy.

Và nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy những đường vát mạnh mẽ ở nhiều chiều khác nhau. Đầu tiên là mặt vát ngược xuống bên dưới đáy máy, từ đó cho hiệu ứng góc nhìn trông máy có vẻ mỏng hơn khá nhiều.

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-air-2

Đồng thời, phần từ màn hình tiến xuống dưới chỗ người dùng đặt tay cũng được vát mỏng dần xuống. Điều đó kết hợp với lớp vải Alcantara tràn xuống nên khi gõ phím, gần như toàn bộ tay của chúng ta sẽ được đặt trên một bề mặt êm, mượt mà không hề sắc lạnh hay cấn khó chịu.

microsoft-surface-laptop-2-chiec-laptop-sanh-ngang-cung-macbook-air-7Và đây cũng là điểm mình thích tiếp theo ở chiếc Surface Laptop. Chúng ta có một tấm Alcantara phủ từ chỗ lót tay tới cả phần khung của bàm phím, không chỉ cho một tổng thể liền lạc mà còn rất mượt và êm khi sử dụng. Toàn bộ diện tích đệm tay rất rộng, chiếm gần 1 nửa cụm bàn phím.

So với kích thước 13 inch, bàn rê trên Surface Laptop cũng có thể được tính là rất rộng, chiếm tận 1/3 chiều ngang tổng của máy. Các thao tác rê chuột cũng khá mượt và nhạy.

Hệ thống bàn phím được làm đồng màu với “nền” Alcantara bên dưới. Các phím bấm có hành trình đủ dài, cảm giác vật lý khi gõ vào khá rõ ràng. Đặc biệt là khi mình thử nhấn vào một phần rìa của phím thì cả phím đều đi xuống theo chiều thẳng đứng, chứng tỏ hiện tượng flex không hề xuất hiện. Tuy nhiên, có vẻ lớp Alcantara là phủ lên trên phần vật liệu kim loại bên dưới nên chỗ vị trí sát bản lề, phần vải dày có vẻ hơi bị lồi lên, chưa được liền lạc lắm.

Hiệu suất

Chúng ta không thể hoàn toàn đưa ra đánh giá về hiệu suất khi chưa thử nghiệm thực tế nhưng theo như công bố Surface Laptop 2 hứa hẹn đem đến hiệu suất đáng gờm hơn thế hệ trước. Microsoft đã nói rằng Surface Laptop 2 sẽ tăng 85% tốc độ và hiệu năng so với thế hệ trước.

Đó là một bước nhảy vọt và là một tuyên bố lớn, đa phần Microsoft giới thiệu các thuộc tính về bộ xử lí lõi tứ của Intel trên các mẫu máy tính xách tay trong năm nay. Để thể hiện được điều này, Surface Laptop 2 có thể sẽ mạnh mẽ như MacBook Pro 13 inch được cập nhật trong một số nhiệm vụ nhất định, tiết kiệm các ứng dụng đồ họa và  hàng trăm tác vụ khác.

Tuy nhiên, Microsoft cũng nói rằng đã thiết kế lại hoàn toàn các bộ phân bên trong máy tính xách tay, làm giảm nhu cầu hoạt động của hệ thống quạt tản nhiệt khi hệ thống đang chịu tải và do đó giảm cơ hội phải điều chỉnh. Có lẽ đây là lời giải thích cho cách Microsoft tuyên bố chính xác thời gian sử dụng pin là 14 giờ 30 phút của pin mặc dù tăng sức mạnh hiệu suất.

Cuối cùng điều đáng mừng là Microsoft đã bỏ hệ điều hành Windows 10S Mode để tiến tới Windows 10 Home.

>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro quận 5 , sửa chữa surface quận 6 ,thay màn hình surface chính hãng , sửa chữa Macbook , sửa camera surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com