Microsoft sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền

Microsoft sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền

Microsoft sắp tung ra phiên bản mới của Surface Dock với với tên gọi Surface Dock 3, máy được thiết kế mỏng hơn và hỗ trợ Thunderbolt 4, đồng thời thay thế dây kết nối Surface Connect độc quyền bằng dây USB-C tiêu chuẩn. Thiết bị này có mã đặt tên Bergamo và dự kiến sẽ được phát hành trong vài tuần tới.

Microsoft đã phát hành nhiều phiên bản của Surface Dock trong thập kỷ qua, bắt đầu từ trạm cắm Surface Pro vào năm 2013. Họ đã thiết kế lại Surface Dock vào năm 2015 để làm cho nó tương thích với tất cả các PC Surface có cổng Surface Connect, sau đó phát hành Surface Dock 2 và hỗ trợ USB-C với thiết kế gần như được giữ nguyên.

Surface Dock 3 sẽ có thiết kế mỏng hơn so với bản tiền nhiệm

Tuy nhiên bản Surface Dock sắp ra mắt sẽ có thiết kế mỏng hơn so với phiên bản Surface Dock 2 trước đó. Máy được trang bị một cổng USB-A và USB-C ở mặt trước và giữ nguyên các cổng I/O như Surface Dock 2 ở phía sau, bao gồm hai cổng USB-C, hai cổng USB-A, một cổng tai nghe 3,5mm, một cổng Ethernet và một đầu nối DC.

Surface Dock 3 ra mắt

Surface Dock 3 sẽ loại bỏ tính năng độc quyền

Được biết, phiên bản này sẽ là phiên bản Surface Dock đầu tiên có cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Hình ảnh của thiết bị được phát hiện trên một trang eBay gần đây và tôi có thể xác nhận rằng thiết bị trong hình ảnh là sản phẩm thật.

Surface Dock 3 hỗ trợ Thunderbolt 4

Vì Surface Dock mới sử dụng USB-C thay vì cổng kết nối độc quyền của Microsoft, vì vậy thiết bị có thể hoạt động trên các máy tính khác không phải là Surface. Không có lý do gì mà nó không thể, bởi các phụ kiện Surface khác như chuột Surface Precision và bàn phím Surface đã hoạt động tốt trên các máy tính không phải là Surface.

Liệu Surface Dock 3 này có đáp ứng được các nhu cầu của người dùng mong đợi. Surface Việt sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm của Microsoft đặc biệt là Surface Dock 3 sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Nguồn: surfaceviet.vn

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009