Microsoft bảo vệ thiết kế của Surface Pro đăng ký bằng thiết kế “chế độ máy bay”

microsoft-bao-ve-thiet-ke-cua-surface-pro-dang-ky-bang-thiet-ke-che-do-may-bay

Mới đây, Microsoft – một ông lớn của giới công nghệ, nhằm bảo vệ thiết kế của các dòng sản phẩm Surface trước các bản “copy” trong tương lai đã gửi đơn đăng ký bằng sáng chế thiết kế “chế độ máy bay”. Đây quả thật là một bước đi thông minh nhằm bảo vệ các sản phẩm cao cấp độc quyền của mình trước sự tràn lan của các bản “nhái” kém chất lượng.

microsoft-bao-ve-thiet-ke-cua-surface-pro-dang-ky-bang-thiet-ke-che-do-may-bay

Những gì bạn cần biết

  • Microsoft gần đây đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế thiết kế cho kiểu dáng “chế độ máy bay” và “kết nối bản lề từ tính” được thấy trong các thiết bị Surface của hãng.
  • Nếu được chấp thuận, bằng sáng chế có thể ngăn các nhà sản xuất khác mô phỏng lại hình thức của Surface Pro.
  • Sau đó, Microsoft có thể thỏa thuận với các nhà sản xuất về việc sản xuất các thiết bị có kiểu dáng tương tự.

microsoft-bao-ve-thiet-ke-cua-surface-pro-dang-ky-bang-thiet-ke-che-do-may-bay

Microsoft cho rằng bằng sáng chế thiết kế nhằm bảo vệ thiết kế của các thiết bị Surface Pro và Surface Go. Đơn xin cấp bằng sáng chế dành cho kiểu dáng “chế độ máy bay” của các thiết bị có chân đế kickstand và bàn phím Type Cover, và đặc biệt hơn là “kết nối bản lề từ tính”.

Thiết kế “chế độ máy bay” đã quá quen thuộc trên phiên bản gốc của mọi chiếc Surface Pro đến Surface Pro 7, hay các thiết bị Surface khác như Surface Go 2. Mục đích của bằng sáng chế này có thể không phải để bảo vệ một công nghệ sắp ra mắt, mà để ngăn các công ty khác tạo ra bản sao Surface Pro mà không có sự tham gia từ Microsoft.

microsoft-bao-ve-thiet-ke-cua-surface-pro-dang-ky-bang-thiet-ke-che-do-may-bay

Surface luôn là dòng máy tính bảng Windows tốt nhất với thiết kế tháo rời tiện dụng. Chúng ta cũng có thể bắt gặp các thiết kế tương tự ở nhiều thiết bị khác như Lenovo ThinkPad X12. Việc có bằng sáng chế về yếu tố hình thức, sẽ cho phép Microsoft có tiếng nói nếu xảy ra tranh chấp bản quyền với các công ty sản xuất Surface nhái.

Microsoft không phản đối việc các công ty khác sản xuất thiết bị sử dụng kiểu dáng tương tự như Surface Pro, nhưng có khả năng công ty sẽ muốn hợp tác với những người sản xuất chúng. Nếu Apple tạo ra một chiếc iPad Pro với kiểu chân đế kickstand và bàn phím Type Cover, đó có thể được coi là một tin xấu đối với Microsoft. Tuy nhiên, IPad Pro với Magic Keyboard đã đủ khác biệt để Microsoft dường như không mấy lo ngại.

Tổng kết

Nếu Microsoft được cấp bằng sáng chế này, nó có thể đạt được các thỏa thuận với các công ty cho phép các nhà sản xuất khác tạo ra các thiết bị trông tương tự như Surface Pro. Trên thực tế thì các công ty khác đã từng áp dụng các chiến lược tương tự trong quá khứ. Chẳng hạn như Apple được cấp bằng sáng chế cho các yếu tố thiết kế khác nhau của iPhone.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Mục Lục