Mẹo giải phóng dung lượng ram trên Surface Windows 10 đơn giản nhất

meo-giai-phong-dung-luong-ram-tren-surface-windows-10-don-gian-nhat1

Máy tính nói chung hay máy tính bảng Surface nói riêng sử dụng có tốc độ nhanh hay chậm, mở các phần mềm hoặc game dù nặng nhưng không bị đơ phụ thuộc vào bộ vi xử lý CPU và bộ nhớ trong RAM. Bộ nhớ RAM lớn và nhanh thì sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính và ngược lại, bộ nhớ RAM đầy sẽ khiến máy chậm, đơ. Do đó, việc giải phóng RAM là cần thiết, nó sẽ giúp người dùng có thể khắc phục được tình trạng chậm máy, tăng tốc độ máy tính, có thể chạy nhiều chương trình cùng một lúc.

Khác với ổ cứng, dung lượng chứa của bộ nhớ RAM là cái khó kiểm soát nhất. Và thủ thuật giải phóng RAM sẽ là cái người dùng Surface cần biết. Nếu một ngày nào đó máy của bạn bị chậm, đơ, lag thì đó là giải pháp cần làm. Để xả RAM trên Surface chạy Windows 10 chúng ta có các phương pháp sau:

1. Restar lại máy

Cách đơn giản nhất mà chắc không có ai là không thực hiện được. Khi bạn khởi động lại máy tính thì bộ nhớ RAM cũng sẽ được làm sạch. Đó là khi tất cả các chương trình đều thiết lập lại. Việc Restar thì người dùng nên thực hiện thường xuyên để giữ an toàn cho hệ thống máy.

meo-giai-phong-dung-luong-ram-tren-surface-windows-10-don-gian-nhat1
Restart là cách đơn giản và dễ làm nhất thực hiện được luôn khi máy chậm.

2. Kiểm soát những chương trình khởi động cùng máy

Bạn có bao giờ biết được có boa nhiêu ứng dụng đang chạy ngầm trên máy? Việc hoạt động như này sẽ chiếm không ít dung lượng trong bộ nhớ RAM. Chúng ta cần biết và kiểm soát những thứ này, mục đích đương nhiên để xả RAM rồi.

Cách làm thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở bảng Start bằng cách bấm phím Windows. Gõ MSCONFIG và ấn Enter bảng Sytem Configuration sẽ hiện ra. Vào mục Startup Để biết những ứng dụng nào đang chạy trên chiếc Surface của bạn. Những cái nào không cần thiết thì hãy Disable nó bằng cách bấm chuột phải.

meo-giai-phong-dung-luong-ram-tren-surface-windows-10-don-gian-nhat2
Mở Start gõ MSCONFIG.
meo-giai-phong-dung-luong-ram-tren-surface-windows-10-don-gian-nhat3
Chọn Startup – Open Task Manager.
meo-giai-phong-dung-luong-ram-tren-surface-windows-10-don-gian-nhat4
Vô hiệu hóa những ứng dụng không cần thiết bằng chuột phải – Disable.

3. Sử dụng ít ứng dụng cùng lúc

Có trường hợp đã vô hiệu hóa những ứng dụng chạy ngầm rồi mà máy vẫn chưa ổn định trở lại. Thì chỉ có nguyên nguyên đó là do người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng mà dung lượng máy không thể đáp ứng. Có vẻ như thiết bị này không phù hợp dành cho bạn rồi.

meo-giai-phong-dung-luong-ram-tren-surface-windows-10-don-gian-nhat5
Bấm chuột phải vào Start – Chọn Task Manager ở mục Memory hiện khoảng 50% là ok.

Vậy giải pháp khắc phục vấn đề này chỉ có hai cách. Một là bạn hãy hạn chế và dùng ít ứng dụng thôi, dùng từng cái, từng cái một thì càng tốt. Sẽ có người dùng dần dần quen được với điều này, mà ai cũng hiểu dùng càng nhẹ thì máy càng khỏe mà. Còn những ai không thể làm được thì hãy chọn giải pháp thứ hai:

4. Đổi sang thiết bị RAM cao hơn

Đúng vậy, khi chiếc máy của bạn không còn đáp ứng được nữa thì chỉ có cách đổi máy thôi. Cái này là mình nói riêng Surface và vấn đề của bộ nhớ RAM. Tại sao lại phải đổi? Bởi vì các dòng máy Surface có thay thể được linh kiện đâu.

meo-giai-phong-dung-luong-ram-tren-surface-windows-10-don-gian-nhat6
Nâng cấp máy là giải pháp cuối cùng nếu những cách kia không thực hiện được.

Không dùng được RAM 4GB thì đổi sang 8GB, còn không nữa thì lên 16GB. Đối với tác vụ sử dụng của Surface là làm văn phòng thì thực sự 16GB là quá căng rồi. MÌnh đang dùng một chiếc Surface RAM 16GB mở tầm 20 Tab Web máy chạy vẫn mượt.

Bạn có thể quan tâm: sửa surface book, thay main surface book 15 in, thay loa surface, sửa chữa surface lấy liền, sửa surface laptop 3, thay ổ cứng surface, sửa chữa surface, kính cường lực surface, dán mặt lưng surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *