Mẹo bảo vệ cục sạc laptop của bạn bền lâu, ít bị nóng

Sạc laptop là bộ phận không thể thiếu của máy. Tuổi thọ của cục sạc pin tùy thuộc vào cách sử dụng và chất lượng của bộ sạc. Bài viết này Bình Minh Phát chia sẽ cho bạn một số típ bảo vệ cục sạc laptop bền lâu, ít bị nóng. Theo dõi ngay thôi!

Sử dụng cục sạc chính hãng, chất lượng

Đừng sử dụng sạc của các hãng khác hay sạc không đảm bảo chất lượng, điều này có thể gây hỏng pin laptop của bạn hoặc cháy nổ nếu như nguồn điện không phù hợp với máy. Các nhà sản xuất đã tinh chỉnh cho cục sạc đi kèm theo máy, vì vậy hãy sử dụng cục sạc đi kèm theo máy.

Nếu trường hợp cục sạc bạn bị mất hoặc bị hỏng, bạn nên mua bộ sạc chính hãng mới ở những cơ sở chất lượng uy tín.

Sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh bị nóng khi sạc pin
Sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh bị nóng khi sạc pin

Không nên vừa cắm sạc vừa sử dụng

Việc vừa sạc pin laptop vừa sử dụng máy là nguyên nhân chính gây nhiều hiện tượng lỗi ở máy chứ không riêng gì hiện tượng cục sạc laptop bị nóng. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó như thói quen, pin laptop hay tính chất công việc,… khiến bạn thường xuyên cắm sạc liên tục máy tính. Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ của pin và bộ sạc bạn nên có những biện pháp giúp sạc pin hiệu quả.

Giảm tình trạng vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop
Giảm tình trạng vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop

Không nên sạc quá mức và sạc qua đêm

Thông thường, máy tính xách tay hiện đại có một hệ thống chuyên biệt khởi động khi pin đầy, để ngăn điện áp phụ làm hỏng pin. Do hầu hết các loại pin laptop hiện nay đều là pin Li-Ion (Lithium Ion), việc sạc quá mức như sạc pin qua đêm có thể gây ra nhiều chất hóa học không mong muốn và có thể làm giảm chất lượng pin và làm hỏng bộ sạc. Vì vậy, hãy sạc pin đúng lúc và đúng thời điểm.

Tránh sạc laptop qua đêm để bảo vệ pin
Tránh sạc laptop qua đêm để bảo vệ pin

Chú ý thời gian cho sạc nghỉ ngơi

Để kéo dài tuổi thọ bộ sạc của bạn, hay tránh bộ sạc quá nóng, bạn nên đợi một chút để laptop nguội đi, sau đó hãy bắt đầu sạc khi laptop đang ở trạng thái tắt, hoặc ở chế độ chờ mà không có bất kỳ ứng dụng nào đang chạy. Điều này sẽ giúp bộ sạc có thời gian nạp đầy pin ổn định mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

Sạc pin khi laptop đang ở trạng thái tắt
Sạc pin khi laptop đang ở trạng thái tắt

Môi trường thoáng mát

Không nên sạc máy tính ở những nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao vì dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ, cũng không nên để laptop trên giường nệm hay gối để sạc vì trong lúc sạc máy tính sẽ nóng lên, bạn nên chọn sạc máy tính ở những nơi khô ráo, thoáng mát để bảo vệ bộ sạc cũng như pin laptop của bạn.

Sạc laptop trong môi trường thoáng mát
Sạc laptop trong môi trường thoáng mát

Mọi thắc mắc về các vấn đề của Laptop hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát Laptop. Tại đây chúng tôi có dịch vụ sửa chữa MacbookSurfacethay pin Macbook lấy liền,

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009