Menu Start mới của Windows 10X trên Surface Neo

Microsoft cũng đã chính thức công bố một phiên bản hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị hai màn hình, mà cụ thể là chiếc Surface Neo vừa được ra mắt, có tên Windows 10X. Đây sẽ là một biến thể của Windows 10 từng được biết tới với tên gọi “Windows Lite” trong các tin đồn rò rỉ trước đây.

Microsoft được cho là đang phát triển một giao diện mới nhằm thay đổi Menu Start của Windows. Gã sản xuất phần mềm Mỹ vừa ra mắt người dùng Windows 10X, một biến thể của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị có màn hình kép, bao gồm cả Surface Neo mà hãng vừa giới thiệu.
Trong Windows 10X, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn tính năng Live Tiles (tính năng xuất hiện từ Windows Phone với các ô chứa biểu tượng và thông tin lật qua lại). Menu bắt đầu của Windows 10X mới bao gồm các ứng dụng bạn có thể ghim và danh sách các tài liệu vừa được sử dụng.

Được biết, Live Tiles ban đầu là một phần của Windows Phone, Microsoft đã thêm chúng vào Windows 8 với lỗ lực khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng tạo ra thông tin và biểu tượng hiển thị lên các ô Live Tiles. Nhưng điều đó dường như không được thực hiện tốt trên Windows 10 và không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ tính năng này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu bản cập nhật Windows 10 trong tương lai có được Microsoft thiết kế Menu Start giống Windows 10X hay không. Nhưng rõ ràng là Microsoft đã từ bỏ tính năng Live Tiles ngay từ thời điểm này.

Bạn thấy tính năng Live Tiles này có hữu ích không? Bản thân mình thấy chúng giúp ích khá nhiều về việc hiển thị thông tin cũng như tối ưu hoá Menu Start.

Nguồn: The Varge

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com\

Tin liên quan 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *