Mất âm thanh trên windows 10 phải khắc phục như thế nào?

Hệ điều hành Windows 10 mang tới cho người dùng những tính năng nâng cấp hơn so với những hệ điều hành trước. Tuy nhiên, một số máy sau khi cài đặt Windows 10 lại gặp một số vấn đề, chẳng hạn như sự cố máy tính mất âm thanh.

Nhiều người đã tiến hành điều chỉnh lại dây nối cắm thiết bị âm thanh với máy tính, nhưng tình trạng cũng không được cải thiện. Chính vì vậy, ở bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục lỗi âm thanh trên windows 10, cùng tìm hiểu nhé.

1. Kiểm tra các kết nối

Khi gặp sự cố âm thanh việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại toàn bộ các jack cắm, nhiều khi do lỏng chân hoặc đầu cắm chưa tiếp xúc. Nhớ kiểm tra xem loa đã bật lên hay chưa nữa nhé, xem nút Power đang ở trạng thái On hay Off. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra phần âm lượng trên loa xem có vô tình vặn về mức nhỏ nhất hay không. Nếu tất cả vẫn ổn mà không có âm thanh thì tiếp tục thực hiện những cách bên dưới.

2. Sử dụng công cụ Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 tính năng được Windows 10 tích hợp từ đầu giúp người sử dụng dễ dàng tìm và sửa lỗi những vấn đề liên quan tới âm thanh. Để mở tính năng này, người dùng click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar, chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

Công cụ này sẽ giúp bạn tìm và phát hiện lỗi, ngay sau đó sẽ giúp bạn sửa lỗi luôn. Nếu như quá trình sửa lỗi thất bại thì hệ thống cũng thông báo cho người dùng lỗi là gì để tiện khắc phục.

3. Vô hiệu quá trình nâng cấp âm thanh

Audio Enhancements là tính năng có sẵn trên Windows 10 dùng để cải thiện chất lượng âm thanh với thiết bị loa kết nối bên ngoài. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi cũng gây ra sự cố mất âm thanh.

  • Bước 1: Cũng tại biểu tượng âm thanh trên màn hình, nhấp chuột phải và chọn Playback devices. Sau đó tại giao diện thiết bị âm thanh đang sử dụng chọn Properties như bước 1 và 2 ở cách 3 bên trên.

  • Bước 2: Sang giao diện mới, nhấn chọn vào tab Enhancements và bỏ tích tại Disable all enhancements để không sử dụng tính năng cải thiện âm thanh trên Windows 10.

4. Cập nhật lại driver âm thanh để sửa lỗi mất âm thanh trên windows

Thông thường thì âm thanh trên hệ điều hành Windows 10 không lên thì khả năng do máy tính của bạn đang bị thiếu driver hoặc driver quá cũ không tương thích với thiết bị.

Để cập nhật driver âm thanh cho Windows 10 các bạn làm như sau :

  • Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn OK để truy cập vào Device Manager

  • Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, nhấp chuột 2 lần vào mục Sound, video and game controllers.

  • Bước 3: Lúc này sẽ có 2 cách giúp bạn cập nhật driver âm thanh cho bạn.

1. Update driver tự động

Bạn nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers mục driver âm thanh sẽ xuất hiện, nhấp chuột phải vào driver, chọn update driver software.

Tiếp đó chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để máy tính tự tìm driver và update driver cho bạn.

2. Cập nhật driver thủ công

Nếu update driver tự động không thành công thì bạn có thể dùng 1 cách đó là update driver thủ công, làm các bước y như trên nhưng người dùng sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

Tiếp đó chọn vào mục Let me pick from a list of device drivers on my computer rồi chọn tiếp vào Next.

Cuối cùng là chọn vào mục High Definition Audio Device và chọn Next để cập nhật driver mới.

5. Tiến hành khởi động lại Audio Service

Để khởi động lại Audio Service thì các bạn làm như sau :

  • Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi chọn OK.

  • Bước 2: Màn hình Services hiển thị, bạn hãy tìm mục Windows Audio, khi tìm thấy click chuột phải vào mục này và chọn Stop như hình dưới để ngừng Audio Services. Sau đó nhấn Start để khởi động lại dịch vụ này nhé.

6. Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mềm cập nhật Driver Booster có một công cụ nhỏ là Fix No Sound, giúp bạn sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh. Bạn tải Driver Booster về cài đặt trên máy tính. Sau đó, nhấp vào biểu tượng công cụ ở bên tay trái > chọn Fix No Sound.

Trong cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn chọn Fix, chờ một lát để công cụ kiểm tra và sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính.

7. Update Windows

Có thể máy tính bị lỗi win nên chuyện máy tính bị mất âm thành cũng là điều dễ hiểu. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất. Để làm được việc này bạn thực hiện các thao tác sau

  • Bước 1: Menu Start -> Settings -> chọn Update & Security

  • Bước 2: Chọn thẻ Windows Update -> Check for updates

Sau đó bạn ngồi đợi quá trình tự động update của windows.

Trên đây là tất cả những cách thường được áp dụng để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh, trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không được thì tỉ lệ cao loa của bạn đang gặp vấn đề về cần cứng cần được kiểm tra chính xác hơn.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *