Màn hình bị chảy mực là gì? Làm thế nào để xử lý tình trạng màn hình laptop bị chảy mực?

man-hinh-bi-chay-muc-la-gi-lam-the-nao-de-xu-ly-tinh-trang-man-hinh-laptop-bi-chay-muc1

Rất nhiều người sử dụng laptop bị tình trạng màn hình laptop chảy mực. Nếu chẳng may chiếc laptop yêu quý của bạn cũng gặp phải hiện tượng như trên thì bạn sẽ xử lý thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa màn hình laptop bị chảy mực là gì?

Màn hình laptop bị chảy mực là hiện tượng màn hình máy tính xuất hiện các đốm đen. Từ đó làm cho người dùng gặp khó khăn trong việc thực hiện các thao tác với máy tính và để lâu dài có thể gây ảnh hưởng không tốt cho mắt của bạn.

man-hinh-bi-chay-muc-la-gi-lam-the-nao-de-xu-ly-tinh-trang-man-hinh-laptop-bi-chay-muc1

Ngoài ra còn một lỗi nữa về màn hình máy tính có cùng biểu hiện này đó là lỗi màn hình bị điểm chết. Vậy làm thế nào để phân biệt hai lỗi này? Rất đơn giản. Các đốm đen trong trường hợp màn hình bị chảy mực sẽ ngày càng lan rộng ra (từ một chấm nhỏ ban đầu dần lớn hơn) và chảy dài trên màn hình. Ngược lại, các đốm đen trong trường hợp mang hình bị điểm chết không lan rộng ra.

Tốc độ lan rộng của các đốm đen trong trường hợp của màn hình máy tính bị chảy mực tỷ lệ nghịch với tần suất sử dụng máy tính của bạn. Tức là khi bạn sử dụng máy tính càng nhiều thì các vùng bị đen sẽ được kích thích càng nhiều dẫn tới tốc độ lan rộng của các điểm đen ngày càng chậm.

Lý do khiến màn hình laptop bị chảy mực bắt nguồn từ đâu

Bạn có biết lên tới 90% nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình máy tính bị chảy mực là do sự bất cẩn của người dùng làm cho máy tính bị va đập mạnh. Có thể ngay lúc bị va đập bạn không phát hiện ra có bất cứ biểu hiện gì nhưng qua một thời gian sẽ thấy các đốm đen hiện lên.

man-hinh-bi-chay-muc-la-gi-lam-the-nao-de-xu-ly-tinh-trang-man-hinh-laptop-bi-chay-muc2

Để màn hình laptop dính vào nước cũng là một trong số những lý do điển hình khiến màn hình của máy bị chảy mực như những biểu hiện trên đây. Lỗi này rất hiếm gặp, thường xuất hiện khi laptop đã sử dụng quá lâu, khiên cho tuổi thọ màn hình giảm sút làm cho màn hình bị chảy mực vài điểm.

man-hinh-bi-chay-muc-la-gi-lam-the-nao-de-xu-ly-tinh-trang-man-hinh-laptop-bi-chay-muc3

Hiện nay, trên một số diễn đàn có chia sẻ phương pháp sửa màn hình laptop chảy loang mực bằng cách: dùng khăn mềm quấn ở đầu ngón tay, sau đó di nhẹ đầu ngón tay quanh khu vực bị loang mực, đẩy rộng ra các khu vực khác, mục đích là phân tán các điểm đen cho đến khi những điểm đen bị phân tán cách xa nhau và không nhận biết được nữa.

Có thể sửa được màn hình bị chảy mực hay không

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, hiện tượng màn hình laptop chảy loang mực đồng nghĩa với việc màn hình đã bị hỏng từ bên trong và không khắc phục được. Cách làm như trên không mang đến hiệu quả, chỉ sau một thời gian, những điểm đen sẽ tiếp tục phát triển thành những vệt đen lớn như vết lực loang. Do đó, cách duy nhất để sửa màn hình laptop chảy loang mực là thay màn hình laptop mới.

Vì vậy, nếu thấy màn hình laptop có hiện tượng chảy loang mực như vậy, bạn hãy chuẩn bị chi phí thay màn hình laptop mới. Một số địa chỉ sửa laptop nhận sửa màn hình laptop chảy loang mực và yêu cầu khách hàng gửi máy lại để kiểm tra, thực chất họ sẽ tranh thủ để “luộc” linh kiện trong laptop.

man-hinh-bi-chay-muc-la-gi-lam-the-nao-de-xu-ly-tinh-trang-man-hinh-laptop-bi-chay-muc4

Nếu nhận thấy các dấu hiệu trên bạn hãy chuẩn bị chi phí thay màn hình mới và nên tới địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng các linh kiện thay mới được đảm bảo. Việc sử dụng trên màn hình hư hỏng trong một khoản thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sức khỏe, đặt biệt là những bệnh liên quan về mắt. Hãy thay màn hình laptop càng sớm càng tốt nhằm phục hồi sự ổn định như ban đầu, cũng như bảo vệ sức khỏe cho bạn và cho người thân của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được địa chỉ cho việc thay thế thì Bình Minh Phát là lựa chọn lý tưởng nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Tại đây, việc sửa chữa laptop, thay thế linh kiện được diễn ra nhanh chóng, chính sách bảo hành lâu dài, khách hàng được trực tiếp xem quá trình thay thế để đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *