Mách bạn một số thủ thuật trên máy Surface để quản lý File và thư mục trên File Explorer

File Explorer là công cụ quản lý dữ liệu được tích hợp trên máy Surface đi cùng với rất nhiều cải tiến. Nhưng hầu hết mọi người lại quen sử dụng công cụ này với những mặc định sẵn có mà không biết tới những chức năng mà File Explorer có thể tối ưu công việc của bạn một cách tốt hơn. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Bình Minh Phát Laptop sẽ chia sẻ cho bạn 6 thủ thuật trên máy Surface để quản lý File và thư mục trên file Explorer một cách tốt nhất.

1. Truy cập vào This PC thay cho Quick Access khi mở File Explorer.

Truy cập vào This PC thay cho Quick Access khi mở File Explorer

Nếu có ngày bạn thấy việc mở Quick Access thật phiền phức, thì chắc chắn This PC sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Đầu tiên bạn hãy click vào tab View → Options → Tại tab General trong mục Open File Explorer to: chọn This PC.

Một lưu ý dành cho bạn, Nếu bạn vẫn muốn giữ Quick Access nhưng không muốn hiển thị file hay thư mục thường xuyên mở thì bạn nên bỏ chọn 2 ô trong mục Privacy => sau đó nhấn Clear File Explorer history là xong.

2. Quick Access và thêm các thư mục.

Quick Access và thêm các thư mục

Nếu bạn biết sử dụng đúng cách thì Quick Access sẽ rất thuận tiện đấy. Bằng cách kéo thả các thư mục vào mục Quick Access trong thanh Navigation pane bên trái thì bạn có thêm các thư mục bạn hay sử dụng để Pin lên Quick Access được rồi đó.

Nhấn chuột phải vào thư mục => rồi Chọn Unpin from Quick access là cách để bạn gỡ thư mục đó. Thật dễ phải không nào

3. Tên File và Folder được sửa đồng loạt

Tên File và Folder được sửa đồng loạt

Chắc cũng có nhiều bạn không để ý chức năng này mặc dù nó khá phổ biến.

Bạn chỉ cần chọn đồng loạt các file hay thư mục (nhấn CTRL + A) => rồi sửa tên file/thư mục đầu tiên thì các file/thư mục ở phía sau sẽ được tự động đếm số dạng (1)(2)(3)…

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z  khi trường hợp đặt tên sai và bạn muốn khôi phục lại tên cũ.

4. Xem trước File dùng Preview Pane

Xem trước File dùng Preview Pane

Hàng loạt file ảnh hay video của bạn đang được sắp xếp ngẫu nhiên và bạn đang muốn tìm kích thước của từng file. Thông thường như mọi lần chúng ta phải mở từng file để xem kích thước nhưng như vậy điều đó thật khiến chúng ta thật mất thời gian và công sức. Tính năng Preview pane sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn chỉ bằng vài cú click chuột.

Đầu tiên bạn chọn vào thẻ View → Preview pane để mở.

Một lưu ý bạn nên dùng File Explorer với toàn màn hình để có không gian cho Preview pane hiển thị nhé.

Ngoài ra chức năng này cũng có thể hiển thị xem trước được file Word, còn những file excel, powerpoint thì đang gặp vấn đề gì đó thì phải mình không mở được.

5. Đánh giá chất lượng ảnh hay video bằng sao để tìm kiếm dễ hơn

Đánh giá chất lượng ảnh hay video bằng sao để tìm kiếm dễ hơn

Trong album ảnh của bạn có vài tấm ảnh hay video mà bạn phải dùng lại nhiều lần mà trong khi số lượng ảnh rất lớn. Rất đơn giản bạn chỉ cần chọn một hoặc hàng loạt file mà bạn muốn đánh sao, sau đó tiếp tục vào thẻ View → và chọn Details Pane. Lúc này bên phải sẽ hiển thị các thông tin của file kèm theo 5 sao để trống, bạn chọn số sao rồi nhấn Save lại.

6. Sắp xếp file bằng Group by

Sắp xếp file bằng Group by

Các File trong Folder của bạn nó đang lộn xộn và bạn muốn sắp xếp lại để sau này dễ tìm kiếm.

Bạn chỉ cần thực hiện bằng cách chọn tab View → chọn Group by, sẽ có nhiều loại để bạn gom nhóm lại với nhau như: Tên, ngày tạo, loại file, kích cỡ, Rating (theo số sao mà bạn đã lưu ở phần 5),..

Vậy là vừa rồi mình vừa chia sẻ đến bạn 6 thủ thuật quản lý File và thư mục trên File Explorer để trên máy Surface rồi. Các bước thực hiện rất dễ dàng đúng không nào?

Bạn cần tìm một địa chỉ sữa chữa chữa Surface đáng tin tưởng? Bình Minh Phát Laptop là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thay màn hình Surface, thay bàn phím SurfaceSữa Suface lấy liền…Bạn có thể liên hệ qua số hotline 0933.13.14.13 hoặc đến cửa hàng tại địa chỉ 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp nhé!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009