Mách bạn cách sạc, xả pin Macbook đúng cách

mach-ban-cach-sac-xa-pin-macbook-dung-cach1

Hậu quả lớn nhất của việc sạc pin không đúng cách chính là sự cố gây cháy nổ, làm chai pin, hỏng pin (khi đó bắt buộc bạn phải thay pin mới). Các sự cố này nếu như không may xảy ra buộc bạn phải đi thay pin mới cho máy tính, kéo theo đó là các chi phí sửa chữa đi kèm rất tốn kém. Chính vì vậy, hãy là người dùng thông minh và lựa chọn cách bảo vệ tuổi thọ của pin tốt nhất.

Đối với thiết kế các bộ phận trong chiếc máy tính Macbook của Apple thì chúng ta thường thấy pin máy tính được gắn liền cùng với thân máy, đặc biệt là dòng Macbook Air. Việc gắn pin liền với máy như vậy đôi khi sẽ gây khó khăn cho quá trình sửa chữa, nhất là khi pin máy tính gặp các sự cố hỏng hóc cần phải sửa ngay. Chính vì vậy, xả pin đúng cách là phương pháp đảm bảo “an toàn” cho máy tính tốt nhất, vậy cần xả pin như thế nào để bảo vệ tuổi thọ của pin? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xả pin Macbook đúng cách.

mach-ban-cach-sac-xa-pin-macbook-dung-cach1
Cách xả pin Macbook.

Hầu hết trong chúng ta không ai rõ về cách xả pin đúng phương pháp, khi mới mua máy tính về chúng ta thương thoải mái sử dụng và cho rằng tuổi thọ của pin ban đầu luôn là tốt nhất. Chính xác là như vậy, bất cứ sản phẩm mới nào khi mới được sử dụng đều ở trạng thái “hoàn hảo”, tuy nhiên nếu quá trình sử dụng lâu mà bạn vẫn cứ bất chấp sử dụng, không cần quan tâm liệu làm như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay không?, hàng loạt câu hỏi được đặt ra nhưng suy cho cùng thì chả mấy ai quan tâm. Đối với pin máy tính Macbook cũng tương tự như vậy, quá trình sử dụng pin không đúng cách rất có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc như chai pin hay gây cháy nổ,…

Vậy bạn có biết hậu quả của việc sử dụng pin không đúng cách là gì không?

Đôi khi nhiều người lầm tưởng rằng pin máy tính hỏng thì còn có thể thay pin mới cho máy tính song chi phí cho một lần thay pin mới lại khá đắt, có thể lên đến 2 – 3 triệu/pin Macbook.

Hậu quả lớn nhất của việc sạc pin không đúng cách chính là sự cố gây cháy nổ, làm chai pin, hỏng pin (khi đó bắt buộc bạn phải thay pin mới). Các sự cố này nếu như không may xảy ra buộc bạn phải đi thay pin mới cho máy tính, kéo theo đó là các chi phí sửa chữa đi kèm rất tốn kém. Chính vì vậy, hãy là người dùng thông minh và lựa chọn cách bảo vệ tuổi thọ của pin tốt nhất.

mach-ban-cach-sac-xa-pin-macbook-dung-cach2
Cách xả pin Macbook.

Vậy có cách nào để giúp gia tăng tuổi thọ cho pin hay không? Câu trả lời là có, xả pin đúng cách chính là một trong những biện pháp giúp bạn duy trì được tuổi thọ của máy tính.

Hướng dẫn bạn cách xả pin đúng cách cho chiếc Macbook của mình

Việc xả pin đúng cách có thể đem đến cho bạn nhiều công dụng và lợi ích mà bạn không ngờ đến:

  • Xả pin đúng cách giúp pin không xảy ra tình trạng chai pin, hỏng pin hay cháy nổ pin.
  • Xả pin đúng cách còn giúp duy trì hoạt động của Macbook.
  • Xả pin đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, thay vì phải đi thay pin mới.
  • Cách xả pin Macbook đúng cách kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ của pin.

Thao tác xả pin đúng cách bao gồm những bước như sau:

  • Cắm sạc liên tục trong quá trình sử dụng, kể cả pin đầy 100%
  • Trong khoảng thời gian 2 tuần (10 – 15 ngày), bạn hãy tiến hành xả pin (rút sạc) về khoảng 10 – 20% rồi tiếp tục cắm sạc lại sử dụng

Bạn thấy không cách xả pin cho Macbook thực sự vô cùng đơn giản song lại mang lại hiệu quả sử dụng máy tính lâu dài và cao hơn. Việc sử dụng xả pin đúng cách cũng chính là cách bạn đang tự bảo vệ chiếc Macbook thân yêu của mình. Hãy chú ý và lưu lại những thao tác xả pin đơn giản này để chiếc máy tính sẽ đồng hành cùng bạn lâu hơn, xa hơn và hoạt động được với công suất mạnh nhất.

Bình Minh Phát là trung tâm cung cấp và sửa chữa máy tính laptop, Macbook, Surface uy tín tại TPHCM. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu Macbook của bạn gặp vấn đề. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả các lỗi trên chiếc Macbook của mình.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *