Mách bạn cách khôi phục ổ đĩa D bị mất trên Windows 10

Nếu một ngày bạn thấy bối rối khi mở máy tính lên và không tìm thấy dữ liệu cũng như ổ đĩa D trong ứng dụng My Computer. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách khôi phục ổ đĩa D bị mất trên Windows 10 cực đơn giản, hiệu quả. Cùng Bình Minh Phát Laptop theo dõi nhé!

1. Cách khôi phục ổ đĩa D, E bị mất trên Windows 10

Để tránh các lỗi phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thực hiện, trước tiên các bạn hãy rút hết các thiết bị ngoại vi như ổ cứng di động, thẻ nhớ, USB ra khỏi máy.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run > Gõ diskmgmt.msc > Nhấn OK.

Gõ diskmgmt.msc trong ô Tìm kiếm

Bước 2: Nhấn chuột phải vào phân vùng không có tên trong danh sách các phân vùng hiển thị > Chọn Change Drive Letter and Paths.

Nhấn chuột phải vào phân vùng không có tên

Bước 3: Chọn Add trong cửa sổ mới.

Chọn Add trong cửa sổ mới

Bước 4: Chọn vào OK để gán ổ D lên máy hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh tên ổ đĩa ở phần này nếu muốn, ở đây máy của mình mặc định là D.

Nhấn vào OK để khôi phục ổ D

2. Cách khôi phục dữ liệu bị mất trên ổ cứng

Đôi khi, không ít người dùng từng gặp phải lỗi xóa nhầm dữ liệu cá nhân trên máy tính mà không thể lấy lại được. Khi đó, bạn sẽ cần đến một công cụ, một phần mềm giúp bạn lấy lại toàn bộ dữ liệu đã mất và khôi phục chúng như trạng thái ban đầu .

Khôi phục dữ liệu bị mất trên ổ cứng qua phần mềm thứ 3

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một vài cách khôi phục ổ đĩa D bị mất trên Windows 10 cực đơn giản, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009